Chụp X-Quang toàn cảnh

X-Quang toàn cảnh cho bác sĩ cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ cấu trúc xương hàm, mô răng, khớp thái dương hàm… để phát hiện sớm các bất thường về xương hàm. Ví dụ như: khớp cắn lệch lạc, hô vẩu, u nang và nắm bắt số lượng răng vĩnh viễn ở trẻ.

CHỤP X-QUANG TOÀN CẢNH PANORAMA – BỨC TRANH TOÀN CẢNH VỀ CẤU TRÚC RĂNG HÀM

Trong y học, X-Quang luôn là một công cụ hỗ trợ đắc lực tuyệt vời. Giúp bác sĩ nắm bắt chi tiết tình hình các mô răng, hệ thống xương hàm và dây thần kinh nằm sâu bên dưới răng. Mỗi loại X-Quang nha khoa đều đóng một vai trò riêng. Nếu như X-Quang quanh chóp cho hình ảnh cắt lớp chi tiết về mô nướu, ống tủy,các mạch máu nhỏ xung quanh và ống thần kinh thì phim X-Quang toàn cảnh lại thể hiện rõ sự tương quan về răng, bộ hàm, xoang mũi và khớp thái dương hàm. Đúng như tên gọi , X-Quang toàn cảnh là một bức tranh bao quát của mặt cắt toàn bộ cấu trúc răng – hàm.

Chụp X-Quang toàn cảnh
Hình ảnh X-Quang toàn cảnh giúp bác sĩ chẩn đoán được các răng khôn mọc lệch và vị trí cần cấy trụ Implant.

Các máy X-Quang toàn cảnh truyền thống thường cho ra hình ảnh chụp cắt lớp độ phân giải thấp. Việc tiếp cận bộ hàm và cấu trúc răng X-Quang toàn cảnh ở góc rộng nên bác sĩ không thể nhìn ra các chi tiết nhỏ như sâu răng,viêm tủy, nha chu… Tuy nhiên, hình ảnh X-Quang toàn cảnh lại thể hiện mối tương quan giữa khớp cắn, tình trạng mọc răng cũng như xương hàm thì bác sĩ sẽ nhanh chóng tìm ra các vấn đề hàm hô, vẩu, xương hàm bị gãy vỡ, răng khôn mọc lệch và phát hiện các khối u. Từ đó, bác sĩ sẽ can thiệp kịp thời để sớm dứt điểm các khiếm khuyết về cấu trúc xương hàm…

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ X-Quang toàn cảnh kĩ thuật số đã có thể khắc phục được các nhược điểm của công nghệ X-Quang toàn cảnh truyền thống. Hình ảnh X-Quang toàn cảnh ngày càng được cải thiện về độ sắc nét, độ phân giải cao. Bác sĩ có thể Zoom cận cảnh để xem chi tiết cấu trúc mô răng, ống tủy. Điều này giúp hỗ trợ bác sĩ tìm ra các bệnh lý nội nha.

Chụp X-Quang nha khoa
Phim chụp X-Quang toàn cảnh kĩ thuật số có thể nhìn được các mạch máu và mô tủy.

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI CHỤP X-QUANG TOÀN CẢNH TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Hiểu được vai trò quan trọng của việc chẩn đoán hình ảnh. Nha Khoa LINH XUÂN đã đầu tư máy chụp X-Quang toàn cảnh kĩ thuật số thế hệ mới. Máy được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc. Dưới bàn tay của đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi cùng hệ thống máy móc tiên tiến. Nha Khoa LINH XUÂN đã trở thành địa chỉ chụp X-Quang nha khoa toàn cảnh Thủ Đức TOP đầu. Được hàng ngàn người dân Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9 tin tưởng.

Đến với Nha Khoa LINH XUÂN, bạn sẽ được chụp X-Quang nha khoa toàn cảnh kĩ thuật số với nhiều ưu điểm như:

 • Máy chụp X-Quang toàn cảnh kĩ thuật số ghi lại toàn bộ mặt cắt xương hàm, hàm răng, mô nướu và khớp thái dương. Chất lượng hình ảnh film X-Quang toàn cảnh kĩ thuật số sắc nét và có độ phân giải cao. Khi zoom kĩ, bác sĩ có thể thấy được cấu trúc buồng tủy, độ dài ống tủy và hệ thống mạch máu cũng như dây thần kinh. Nhờ vậy, các hình ảnh X-Quang toàn cảnh không chỉ giúp bác sĩ phát hiện các triệu chứng bất thường của xương hàm, khớp cắn hay tình trạng hô, vẩu mà còn nhanh chóng phát hiện được các vấn đề như răng khôn mọc lệch, sâu răng, viêm nha chu – viêm nướu
 • Lượng bức xạ tia X của máy X-Quang toàn cảnh kĩ thuật số tại Nha Khoa LINH XUÂN thấp hơn rất nhiều so với các loại máy X-Quang truyền thống. Đặc biệt, máy còn chế độ điều chỉnh lượng tia X phóng xạ. Khi bác sĩ chụp cho người lớn tuổi hoặc trẻ em sẽ điều chỉnh lượng tia cho phù hợp. Vậy nên đặc biệt an toàn với mọi lứa tuổi.
 • Hình ảnh X-Quang toàn cảnh được lưu trữ trên máy tính. Đây là nguồn dữ liệu quan trọng để bác sĩ đối chiếu quá trình trước và sau điều trị. Giúp theo dõi diễn tiến bệnh lý và đánh giá hiệu quả điều trị.
 • Với các bé trong độ tuổi chuyển giao giữa việc thay răng sữa và mọc răng mới. Một tấm phim X-Quang toàn cảnh sẽ giúp bác sĩ theo dõi quá trình thay răng. Giúp dễ dàng phát hiện sớm răng vĩnh viễn mọc lệch, răng dư, răng mọc ngầm hoặc thiếu mầm răng. Từ đó, bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN sẽ lên phương án can thiệp kịp thời, nắn chỉnh răng sớm. Giúp bé có một hàm răng đều đẹp về sau.
Loading...

KHI NÀO BÁC SĨ NHA KHOA SẼ CHỈ ĐỊNH CHỤP X-QUANG TOÀN CẢNH?

 • Khi thăm khám tổng quát, nếu bệnh nhân muốn biết rõ về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. Bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-Quang toàn cảnh. Tốt nhất là bạn nên chụp X-quang toàn cảnh kỹ thuật số định kì mỗi năm 1 lần để theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. Dựa trên hình ảnh X-Quang toàn cảnh, bác sĩ có thể chẩn đoán sớm các bệnh lý xương hàm nguy hiểm như u nang, u xương hàm…
 • Nếu bệnh nhân có chấn thương vùng hàm do tai nạn. Bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-Quang nha khoa toàn cảnh để chẩn đoán chính xác xem liệu lực va chạm đó có ảnh hưởng gì đến cấu trúc xương hàm hay không.
 • Khi nghi ngờ bệnh nhân có u vùng xương hàm. Việc quét X-Quang là cách nhanh nhất để phát hiện sớm các mầm mống bệnh.
 • Với các bệnh nhân chuẩn bị niềng răng bác sĩ sẽ cho chụp X-Quang toàn cảnh. Từ đó lên phương án nắn siết vị trí răng hợp lý. Đảm bảo khớp cắn giữa 2 hàm trùng khít sau khi tháo niềng.
 • Những người muốn cấy ghép Implant thì X-Quang toàn cảnh là một công cụ đắc lực để bác sĩ xác định vị trí cấy chân răng hợp lý nhất. Giúp chân răng nhanh chóng ăn khớp với xương ổ răng.
Phần mềm điều khiển đo đạc khối lượng và chất lượng xương trước khi cắm ghép Implant
Phần mềm điều khiển đo đạc khối lượng và chất lượng xương trước khi cắm ghép Implant.

NHA KHOA LINH XUÂN GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI QUAN TRỌNG VỀ X-QUANG TOÀN CẢNH

CHỤP X-QUANG TOÀN CẢNH KỸ THUẬT SỐ TẠI THỦ ĐỨC CÓ ĐẮT KHÔNG?

Nếu như các nha khoa khác đang áp dụng giá chụp X-Quang toàn cảnh với mức 180.000 – 250.000đ. Thì tại Nha Khoa LINH XUÂN, giá chụp X-Quang kĩ thuật số Thủ Đức (model mới nhất 2018) được niêm yết ở mức 100.000 – 150.000đ. Như vậy, không cần phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể chụp X-Quang toàn cảnh độ phân giải cao. Giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán sớm các bệnh lý. Từ đó nhanh chóng có phương án can thiệp kịp thời mà chi phí lại vô cùng hợp lý.

BẢNG GIÁ CHỤP FILM X-QUANG TOÀN CẢNH (PANORAMA) TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

DỊCH VỤ CHI PHÍ ĐƠN VỊ GHI CHÚ
Chụp film X-Quang nha khoa toàn cảnh (Panorama) 150.000 VNĐ 1 phim Gửi trả kết quả qua Email, Zalo.
Chụp film X-Quang nha khoa sọ nghiêng (Cephalo) 150.000 VNĐ 1 phim Gửi trả kết quả qua Email, Zalo.

BẠN CẦN LÀM GÌ TRƯỚC VÀ TRONG QUÁ TRÌNH CHỤP X-QUANG TOÀN CẢNH?

 • Bỏ bớt các loại nữ trang như bông tai, dây chuyền,… ở nhà. Trước khi chụp X-Quang toàn cảnh, bạn nhớ tháo bỏ mắt kính và máy trợ thính. Những thứ này có thể làm nhiễu hình ảnh X-Quang.
 • Đeo áo chì chống bức xạ theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Nếu bạn đang mang thai thì không nên chụp X-Quang. Tránh trường hợp tia X ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Nếu muốn chụp X-Quang toàn cảnh kỹ thuật số tại Thủ Đức để theo dõi sức khỏe răng miệng và sớm phát hiện các bệnh lý về xương hàm và nội nha hoặc có câu hỏi nào cho Nha Khoa LINH XUÂN, Quý khách hàng có thể liên hệ với Nha Khoa LINH XUÂN qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc điền ngay vào form bên dưới để các nha sĩ giải đáp nhé!.

4.3/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!