Chỉ niềng 2 cái răng thưa thôi có được không?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi 2 răng cửa hàm trên thưa của em hiện đang bị thưa và xấu, có thể dùng phương pháp niềng răng để điều chỉnh lại được không ạ? “Chỉ niềng 2 cái răng thưa” thôi được không? – Đường Việt Hà

BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào bạn Đường Việt Hà! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với trường hợp thưa 2 răng cửa và chỉ mong muốn niềng 2 răng cửa thưa thì Nha Khoa LINH XUÂN xin được thông tin như sau:

Với trường hợp răng thưa thì niềng răng là một phương pháp rất tốt và mang lại tính hiệu quả cao, tuy nhiên phương pháp niềng răng chỉ áp dụng cho nguyên hàm mà thôi. Còn với thắc mắc của em là niềng 2 răng cửa thưa thôi thì hiệu quả mang lại sẽ không cao.

Răng thưa kẽ có niềng được không?
Răng thưa kẽ có niềng được không?

Vì bản chất của niềng răng là sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục, kết hợp với sự tính toán, điều chỉnh lực kéo từ bác sĩ nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Đồng thời sự sắp xếp các răng này cũng có tác dụng chỉnh đốn khớp cắn sao cho giữa hàm trên và hàm dưới có sự tương xứng, thẳng hàng, đồng đều với nhau.

Nếu chỉ niềng 2 răng cửa, các răng không thể sắp xếp đều đặn trên cung hàm, không thể kéo các răng lại gần nhau, do đó khe hở giữa 2 răng cửa vẫn không được khắc phục. Đơn giản hơn, bạn cứ tưởng tượng khi niềng 2 răng cửa thì khoảng thưa của 2 chiếc răng này có thể sẽ được khít lại, những nó lại gây ra khoảng thưa răng khác.

Nếu bạn muốn thực hiện niềng răng để khắc phục răng thưa thì bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện niềng răng nguyên hàm để các răng có được khoảng cách đều nhau.

Nhưng trong trường hợp bạn chỉ muốn khắc phục 2 răng cửa thưa này thôi thì cân nhắc việc trám răng thưa hoặc bọc răng sứ để điều chỉnh lại kích thước của răng, giúp 2 răng cửa được khít sát với nhau như mong muốn.

Mong là bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình và bác sĩ khuyên bạn nên sớm đến khám, điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín như Nha Khoa LINH XUÂN. Chúc bạn mong chóng điều trị tốt, thành công trong cuộc sống và mau chóng tìm lại được “Nụ cười tỏa nắng” của chính mình nhé.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!