Trồng răng sứ rồi có niềng răng được không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi và hàm răng của tôi mọc hơi lộn xộn. Năm ngoái tôi đã đi trồng răng sứ bắc cầu cho răng cửa hàm trên. Bây giờ tôi muốn niềng răng toàn hàm. Bác sĩ có thể cho tôi biết trồng răng sứ rồi có niềng răng được không và niềng răng xong có ảnh hưởng gì đến răng cửa không vậy? (Doãn Văn Kha – Đông Hòa – Dĩ An).

Mến chào anh Kha! Cảm ơn Anh đã gửi 1 câu hỏi khá thú vị về cho chúng tôi. Sau khi trồng răng sứ cho răng cửa nói riêng và đối với các răng ở vị trí khác nói chung thì việc có niềng răng được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Sau đây, bác sĩ Lê Tuấn Anh – Trưởng Nha Khoa LINH XUÂN sẽ giải đáp nhanh cho anh rõ hơn về vấn đề “trồng răng sứ rồi có niềng răng được không”.

1. NHỮNG RỦI RO CÓ THỂ GẶP KHI NIỀNG RĂNG CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐÃ TRỒNG RĂNG SỨ

Anh Kha thân mến! Khi niềng răng thưa, hô, răng lệch lạc… thì bác sĩ sẽ phải gắn cố định bộ khí cụ mắc cài lên trên bề mặt những chiếc răng trong khuôn hàm của anh để tạo thành lực kéo siết giúp các răng sai lệch di chuyển về vị trí hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, Anh Kha đã trồng răng sứ bắc cầu cho răng cửa trước đó đồng nghĩa với việc bác sĩ phải gắn mắc cài lên chiếc răng sứ không có chân răng này.

Niềng răng sứ
Trồng răng sứ rồi có niềng răng được không là một dấu chấm hỏi lớn?

Lực siết răng chủ yếu tác động lên thân cầu răng sứ. Nếu cầu răng sứ không bám dính tốt với 2 trụ răng thật thì cầu răng sứ có thể bị bung sút, nứt vỡ bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, việc niềng răng không có tác dụng điều chỉnh vị trí và hình dạng cầu răng giả mới trồng mà chỉ có tác dụng xê dịch gốc chân răng thật bên trong.

Một khi cầu răng vẫn giữ nguyên hình khối trong khi trụ răng bị xê dịch sẽ tạo ra các lực ma sát lớn khiến việc di chuyển răng kém hiệu quả. Đó là lý do mà một số người đã trồng răng sứ trước niềng răng phải làm lại cầu răng sứ mới.

Loading...

2. TRỒNG RĂNG SỨ RỒI CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Anh Kha thấy đó, niềng răng cho những người đã từng trồng răng sứ phức tạp hơn rất nhiều so với các trường hợp niềng răng thông thường. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không làm được.

Thực thế thì trồng răng sứ vẫn có thể niềng răng thành công nếu đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

  • Cầu răng sứ phải bám chặt vào răng thật để hệ thống mắc cài và dây cung môi có thể dễ dàng di chuyển cùi răng thật bên trong thông qua sự dẫn truyền lực từ thân răng sứ.
  • Bác sĩ phải kiểm tra kĩ lưỡng mức độ liên kết bền vững của cầu răng và cùi răng trụ. Đặc biệt, phải tính toán chính xác các vị trí gắn mắc cài để nhanh chóng hiệu chỉnh vị trí răng, sắp xếp các răng sai vị trí về thẳng hàng, chỉnh đốn các răng mọc lệch lạc trở nên ngay hàng thẳng lối, kéo răng hô – móm lùi vào bên trong, đẩy răng thưa kẽ xích lại khít sát…

Như vậy, muốn biết với tình trạng của mình trồng răng sứ rồi có niềng răng được không, anh Kha nên tới Nha Khoa LINH XUÂN để bác sĩ thăm khám và chỉ định phương án chỉnh răng chính xác nhất.

Chụp film X-Quang nha khoa

Tại Nha Khoa LINH XUÂN, đội ngũ y bác sĩ luôn đặt sức khỏe của khách hàng và tính khả thi của các ca niềng răng sau khi trồng răng sứ lên hàng đầu. Chính vì vậy, bác sĩ luôn tỉ mỉ, cẩn thận và chỉn chu từ bước kiểm tra liên kết răng sứ cho tới những phương án niềng răng, nghiên cứu đặt minivis để đẩy nhanh tốc độ sắp xếp vị trí các răng sai lệch và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Đó là lý do mà nhiều năm liền, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của Nha Khoa LINH XUÂN luôn dẫn đầu về thành tích niềng răng cho hàng ngàn khách hàng ở khu vực Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Nếu Anh Kha còn câu hỏi nào khác ngoài vấn đề trồng răng sứ rồi có niềng răng được không hoặc muốn đặt lịch tư vấn xem bản thân có đủ điều kiện chỉnh răng hay không, Anh có thể gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp hoặc gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 đặt lịch khám để khỏi mất công chờ đợi nhé!

4/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!