CBCT- Giải pháp cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả

Trong điều trị nha khoa, chụp phim là một trong những bước cực kì quan trọng, giúp bác sĩ khảo sát vùng hàm mặt của khách hàng một cách chính xác. Từ đó có thể đưa ra các chẩn đoán chính xác và điều trị các bệnh răng miệng hiệu quả nhất. Đặc biệt, giúp quá trình cấy ghép implant diễn ra an toàn và đạt kết quả tối ưu nhất.

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất một cách hoàn hảo nhất hiện nay. Ngoài quy trình khắt khe về vệ sinh – vô khuẩn, kinh nghiệm của bác sĩ thì kỹ thuật này cũng đòi hỏi các trang thiết bị Y tế hiện đại.

Trong đó, CBCT (Cone Beam Computed Tomography – Máy cắt lớp điện toán chùm tia hình nón) được coi là thiết bị quan trọng bậc nhất giúp bác sĩ khảo sát vùng xương hàm ở vị trí mất răng, nơi mà sẽ cấy ghép Implant. Thiết bị CBCT giúp đo đạc chính xác các thông số về mật độ, chiều cao, chiều rộng của xương giúp bác sĩ chọn ra loại implant và kích cỡ phù hợp, hướng đặt implant và phương pháp tiểu phẫu ít xâm lấn nhất nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất.

MÁY CONE BEAM CT – THIẾT BỊ CHỤP RĂNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Máy CBCT là một trong những thiết bị hiện đại nhất được sử dụng trong nha khoa. Hệ thống này với sự trợ giúp máy phát tia X-quang, cảm biến nhận ảnh 3 chiều, thiết bị máy tính trạm và phần mềm xử lý hình ảnh chuyên biệt để xuất ra ảnh 3 chiều của răng, mô mềm, ống thần kinh và xương hàm.

CBCT Cấy Ghép Implant
Hệ thống máy Q-quang được trang bị tại Nha Khoa LINH XUÂN.

Ứng dụng của CBCT rất đa dạng trong tất cả các chuyên ngành của nha khoa. Và đặc biệt là trong cấy ghép Implant, máy CBCT là một thành phần không thể thiếu trong quy trình chuẩn mực. Với định dạng hình ảnh 3 chiều rõ nét và một phần mềm giả lập cấy ghép implant ảo, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng răng và mô phỏng quá trình cấy ghép implant tối ưu nhất cho từng khách hàng.

ƯU ĐIỂM CỦA CBCT ỨNG DỤNG TRONG CẤY GHÉP IMPLANT

CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC TÌNH TRẠNG RĂNG

Hình ảnh phim CT có độ phân giải cao và hình ảnh vô cùng sắc. Giúp các bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng của khách hàng. Dễ dàng đọc ra bệnh lý, xác định chính xác vị trí của các tổn thương liên quan. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

CBCT Cấy Ghép Implant

Dựa vào kết quả phân tích phim chụp cùng với các thông số chuyên ngành, bác sĩ sẽ lựa chọn các loại implant tương thích với cấu trúc xương răng của từng khách hàng. Sau đó xác định chính xác kích thước implant, vị trí đặt trụ implant cũng như dự đoán trước những kết quả có thể xảy ra sau khi cấy ghép.

Loading...

QUY TRÌNH CHUẨN HÓA VỚI LIỀU LƯỢNG TIA THẤP, AN TOÀN

CBCT là công nghệ hoàn toàn mới và hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật viên X-quang chỉ cần nhập thông số giới tính, độ tuổi và điều chỉnh chiều cao phù hợp với khách hàng và sau đó mọi quá tình sẽ được tự động hoàn toàn. Kết quả hình ảnh điện tử được đưa ra nhanh chóng trong vòng dưới 30 giây. Một con số rất ấn tượng so với các quy trình cũ. Hình ảnh 3 chiều sau đó liên kết với phần mềm giả lập đặt implant ảo để đưa ra phương án tối ưu.

CBCT Cấy Ghép Implant

Khách hàng sẽ được xem quá trình mô phỏng đặt implant ngay trước mắt một cách trực quan, dễ hiểu và đồng thời tương tác với hình ảnh 3 chiều: các động tác xoay trái, xoay phải, lật lên, lật xuống hình ảnh 3D của khung xương hàm. Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ CBCT, khách hàng sẽ được thấy các kết quả chuẩn xác mô phỏng trước, chứ không phải ước lượng thủ công như các quy trình cũ kỹ, thông thường.

Thời gian chụp ngắn hơn (chỉ từ 7 – 12 giây) đồng thời lượng tia X thấp hơn rất nhiều so với công nghệ chụp phim 2D truyền thống. Ngoài ra, diện tích tiếp xúc với lượng tia X rất nhỏ, hầu như chỉ nằm trong khoang miệng và không có khả năng gây hại cho người được chụp.

CBCT Cấy Ghép Implant
Khách hàng được mặc áo chì và thực hiện chụp phim CT đúng các yêu cầu quy định đảm bảo an toàn tuyệt đối.

PHÁT HIỆN CÁC ĐIỂM SAI BIỆT BẤT THƯỜNG CỦA MỖI KHÁCH HÀNG

Mỗi khách hàng đều có những điểm khác biệt mà khó ai có thể lường trước được. Thiết bị CBCT có thể phát hiện các dị tật xương hàm hay đường đi bất thường của ống thần kinh hoặc mạch máu lớn nằm trong khu vực ghép Implant. Từ đó giúp bác sĩ tránh gây thương tổn lên các cấu trúc quan trọng này trong quá trình thao tác.

CBCT Cấy Ghép Implant
Lập kế hoạch đặt Implant ảo trên phim CT Cone Beam.

Ngoài việc khảo sát xương hàm ở vùng cấy ghép Implant, phim CBCT còn giúp khảo sát toàn bộ hàm. Giúp bác sĩ lên kế hoạch tổng quát cho cả hàm răng, chứ không chỉ trong một khu vực nhất định.

Hiện nay, nhằm mang đến cho khách hàng một kết quả điều trị tốt nhất Nha Khoa LINH XUÂN là một trong số ít Nha Khoa ở Thủ Đức và khu vực lân cận có trang bị máy CBCT.

Về mức phí chụp phim CBCT được Nha Khoa LINH XUÂN công khai niêm yết. Mức phí này không quá cao so với phương pháp chụp phim truyền thống.

Loading...

Nếu còn bất kì thắc mắc về các vấn đề sức khỏe răng miệng hay dịch vụ của nha khoa. Bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa LINH XUÂN qua số Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc để lại comment ở form bên dưới. Bác sĩ luôn sẵn lòng hồi đáp mọi thắc mắc của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!