Vì sao chúng ta nên khám răng định kỳ?

Khi được hỏi vì sao chúng ta nên khám răng định kỳ, một số người cho rằng đó chỉ là một chiêu trò của nha sĩ để thu thêm phí khám răng trong khi số khác lại nhấn mạnh đó là một khâu quan trọng để phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng. Vậy, đâu mới là lý do thực sự và bạn có nên khám răng định kỳ hay không?

1. VÌ SAO CHÚNG TA NÊN KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ?

Khám răng định kỳ là một hoạt động kiểm tra tổng quát về tình hình sức khỏe răng miệng. Các nha sĩ sẽ xem xét kĩ càng để phát hiện các dấu hiệu sâu răng có hình thành hay không, mức độ các mảng bám vôi răng như thế nào, nướu có dấu hiệu viêm nhiễm hay không, lưỡi đã được làm sạch hay chưa…

Khám răng định kỳ
Khám răng định kỳ giúp phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng ở người lớn và trẻ nhỏ.
  • Khám răng định kỳ giúp bạn sớm phát hiện các dấu hiệu sâu răng, viêm nướu, loét niêm mạc miệng… Thời gian 6 tháng là vừa đủ để nhận ra sự thay đổi (nếu có) để có thể xử trí vấn đề ở mức độ nhẹ nhất, không đợi đến lúc bị đau nhức nhiều hoặc phải nhổ bỏ răng đi.
  • Với các trường hợp có vôi răng hình thành, nha sĩ sẽ tư vấn dịch vụ cạo vôi răng. Nếu được sự đồng ý của bệnh nhân, nha sĩ sẽ tiến hành loại bỏ, làm sạch các mảng bám vôi răng tích tụ trên và dưới nướu, trong kẽ răng và các vị trí mà bàn chải không thể làm sạch. Từ đó giúp ngăn chặn nguy cơ hôi miệng, viêm nhiễm răng và giúp răng trắng sáng với nụ cười tự tin.
  • Bảo vệ răng miệng toàn diện từ mọi ngóc ngách: từ răng, kẽ răng, mặt trong răng, nướu răng, niêm mạc miệng và lưỡi.
  • Sau khi khám răng, các nha sĩ còn hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng đúng cách, giúp bạn có một hàm răng sạch khỏe, sáng đều. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao chúng ta nên khám răng định kỳ 6 tháng/ lần.

2. NÊN KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ Ở ĐÂU TẠI THỦ ĐỨC, DĨ AN, QUẬN 9?

Với sự gia tăng đột biến về số lượng các nha khoa ở khu vực Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9 không khó để bạn có thể tìm được một địa chỉ để khám răng định kỳ. Tuy nhiên, có rất nhiều nha khoa làm việc thiếu chuyên nghiệp, nha sĩ thăm khám qua loa và cố tình tư vấn những dịch vụ khám chữa răng đắt đỏ cho bệnh nhân dù thực tế các bệnh lý răng miệng không nguy hiểm. Đó là lý do mà bạn phải cân nhắc thật kĩ và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn. Và đây là những tiêu chí để lựa chọn nha khoa Thủ Đức uy tín:

  • Có nhiều người đến khám răng định kỳ
  • Có đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt
  • Trang thiết bị tiên tiến
  • Giá cả khám răng định kỳ hợp lý

Nếu bạn vẫn chưa biết nên khám răng định kỳ ở đâu thì Nha Khoa LINH XUÂN là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Hơn 12 năm qua, Nha Khoa LINH XUÂN đã đón tiếp và khám răng định kỳ cho hàng chục ngàn người dân khu vực.

Hiện tại, Nha Khoa LINH XUÂN đã quy tụ đội ngũ nha sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tinh tường nghiệp vụ kết hợp với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khám răng cẩn thận, tư vấn nhiệt tình để bạn chăm sóc răng miệng hoàn hảo nhất.

Vì sao chúng ta nên khám răng đình kỳ
Nha sĩ Nha Khoa LINH XUÂN khám răng định kì cho bệnh nhân ở Dĩ An.

Đặc biệt, Nha Khoa LINH XUÂN có chính sách khám răng tổng quát miễn phí cho người dân khu vực. Do đó, bạn có thể theo dõi tình hình sức khỏe răng miệng của mình mà không cần bận tâm đến vấn đề kinh tế nữa nhé!

Qua bài viết “Vì sao chúng ta nên khám răng đình kỳ”, chúng tôi rất mong có thể giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc theo dõi sức khỏe răng miệng. Từ đó, giúp bạn biết cách chăm sóc “cái góc con người” tốt hơn để có một hàm răng đẹp, đều, trắng sáng đầy tự tin. Nếu bạn muốn đăng kí khám răng tổng quát miễn phí tại Nha Khoa LINH XUÂN, gọi ngay Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 đặt lịch nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!