Bọc răng sứ rồi có niềng răng được không?

Chào nha sĩ! Hàm răng của tôi hơi hô nhẹ. Tôi đang muốn đi niềng răng nhưng 2 chiếc răng cửa sứt mẻ của tôi đã bọc sứ vì tai nạn trước đó. Nha sĩ cho tôi hỏi với 2 chiếc răng cửa của tôi đã bọc răng sứ rồi có niềng răng được không vậy? (Phan Văn Hải – 25 tuổi – Quận 9).

Mến chào anh Phan Văn Hải! Cảm ơn Anh đã gửi câu hỏi về cho đội ngũ nha sĩ phục hình răng thẩm mỹ Nha Khoa LINH XUÂN. Câu hỏi “bọc răng sứ rồi có niềng răng được không”? mà anh Hải đang băn khoăn đã được chuyển tới nha sĩ Lê Tuấn Anh – Bác sĩ trưởng chuyên phục hình răng sứ thẩm mỹ của chúng tôi. Dưới góc nhìn chuyên môn, nha sĩ Lê Tuấn Anh giải đáp cho anh như sau:

BỌC RĂNG SỨ RỒI CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Anh Hải thân mến! Trong trường hợp bọc mão sứ đơn lẻ ở 2 răng cửa như trường hợp của anh thì nha sĩ sẽ dùng khí cụ niềng răng để di chuyển toàn bộ cả cùi răng thật bên trong và mão sứ gắn bên ngoài. Từ đó giúp đẩy hàm răng hô trở về hình dạng đẹp nhất. Tuy nhiên, anh Hải cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Khí cụ niềng răng được gắn lên thân răng sứ. Vậy nên lực kéo chỉnh răng sẽ dồn toàn bộ lên thân răng sứ. Nếu keo gắn răng sứ và cùi răng thật không chắc chắn thì răng sứ rất dễ bị bung sút ra ngoài trong quá trình niềng răng hô.
  • Bản thân cùi răng thật bị mài nhẵn trước khi bọc răng sứ sẽ yếu hơn so với những chiếc răng bình thường. Do đó, lực niềng răng có thể làm cho răng thật bên trong đau nhức.
  • Sau khi tháo niềng răng thì phần sứ trên răng có nguy cơ hư hỏng cao. Nguyên nhân do hệ thống mắc cài và dây cung ma sát gây trầy xước hoặc bong sút.
Bọc răng sứ rồi có niềng răng được không?
Bọc răng sứ rồi vẫn có thể niềng răng

Do đó, với câu hỏi ban đầu Anh Hải nêu ra là “bọc răng sứ rồi có niềng răng được không”? thì nha sĩ Lê Tuấn Anh khẳng định là được. Nhưng tốt nhất là sau khi niềng răng hô xong. Anh Hải nên nhờ các nha sĩ điều chỉnh lại hai chiếc răng sứ của mình. Hoặc thay mới hai chiếc răng sứ này để đảm bảo mang lại hàm răng đẹp.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG KHI NIỀNG RĂNG BỌC SỨ

  • Niềng răng sau khi bọc răng sứ là một quá trình phức tạp. Đòi hỏi nha sĩ có tay nghề cao, biết xử lý tình huống khéo. Phải điều chỉnh răng sứ di chuyển đúng hướng mà không làm tổn thương răng thật bên trong. Do đó, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định ca niềng răng sứ thành công mỹ mãn đó là Anh Hải cần tìm nha khoa uy tín, tay nghề nha sĩ khéo léo, căn chỉnh khí cụ niềng răng hoàn hảo nhất để phân bố lực niềng răng đều mà không gây áp lực quá nhiều lên chiếc răng sứ.
  • Anh Hải nên yêu cầu nha sĩ kiểm tra lại keo gắn răng sứ. Đảm bảo răng sứ và cùi răng thật hợp nhất. Giúp quá trình niềng răng hô của anh diễn ra suôn sẻ và cho kết quả tốt nhất.
  • Hỏi kĩ nha sĩ về hợp đồng niềng răng, xem kĩ các điều khoản cam kết về hiệu quả niềng răng sứ. Tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn.

Tại Nha Khoa LINH XUÂN, chúng tôi quy tụ đầy đủ các nha sĩ có chuyên môn vững vàng, từng thực hiện hàng ngàn ca niềng răng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Các nha sĩ cũng rất hiểu và thông cảm với lo lắng của anh Hải. Do đó, chúng tôi luôn cung cấp cho quý khách hàng những thông tin chính xác và khách quan nhất. Phân tích rõ ràng ưu điểm và hạn chế của từng phương pháp niềng răng sau khi bọc răng sứ.

Đặc biệt, bên cạnh các cam kết về chất lượng dịch vụ. Nha Khoa LINH XUÂN còn có chính sách niềng răng trả góp 0 lãi suất. Giúp những khách hàng như Anh Hải có điều kiện niềng răng an toàn, chỉnh đốn hàm răng xấu xí một cách hiệu quả. Mang lại giá trị thẩm mỹ hoàn hảo với nét cười rạng rỡ nhất.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG SAU KHI BỌC SỨ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề “bọc răng sứ rồi có niềng răng được không”? Anh Hải có thể gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174. Nha sĩ sẽ tư vấn trực tiếp và miễn phí nhé!

Nha sĩ Lê Tuấn Anh – Trưởng Nha Khoa Linh Xuân

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!