Cách điều trị tủy răng ở trẻ em

Nhiều phụ huynh cho rằng có thể áp dụng cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ tại nhà bằng các biện pháp chữa mẹo như: bôi nước tỏi, súc miệng bằng trà xanh, đắp lá đinh hương… là đã có thể chữa tủy răng cho bé dứt điểm. Nhưng sự thật thì cha mẹ đang nhầm tưởng đấy!

1. ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG Ở TRẺ EM TẠI NHÀ CÓ TỐT NHƯ LẦM TƯỞNG?

Cha mẹ biết không? Bản chất của viêm tủy răng ở trẻ xuất phát từ chứng sâu răng. Các vi khuẩn sâu răng lan rộng, đục khoét mô ngà và xâm lấn tủy gây nên tình trạng viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử tủy răng khiến trẻ đau răng kéo dài. Như vậy, muốn điều trị tủy răng dứt điểm, hạn chế phải nhổ răng khi con quá nhỏ thì bé phải được can thiệp tủy răng tận gốc.

Tủy răng bị viêm nhiễm nằm sâu bên trong cấu trúc răng nên các biện pháp can thiệp bên ngoài hoàn toàn không xử lý triệt để vấn đề.

Đứng trên góc độ y học, việc dùng các biện pháp điều trị tủy răng ở trẻ em tại nhà như: đắp lá đinh dương, tỏi, nước trà xanh, hay súc miệng bằng rượu chỉ có tác động trên bề mặt răng và giảm nhẹ các cơn đau răng tạm thời. Thực chất, các vi khuẩn vẫn hoạt động liên tục ở phần dưới mô tủy, liên tục gây phản ứng phân hủy tủy răng.

Về lâu về dài, tủy răng của bé sẽ bị phá hủy hoàn toàn, tăng nguy cơ viêm và tiêu hủy xương ổ răng. Chưa dừng lại ở đó, nếu các nguyên liệu chữa tủy răng tại nhà không được rửa sạch sẽ, các vi khuẩn ấu trùng bám dính còn sót lại tiếp xúc với tủy răng còn thúc đẩy quá trình hoại tử tủy.

2. CÁCH NÀO ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG DỨT ĐIỂM Ở TRẺ EM?

Theo bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN, cách điều trị tủy răng ở trẻ em dứt điểm đó là phải loại bỏ hoàn toàn các mô tủy bị hư hại nặng, súc rửa làm sạch bên trong hệ thống ống tủy. Cuối cùng là trám bít lỗ kín kẽ để phục hồi răng về hình dạng ban đầu.

Quy trình điều trị tuỷ răng
Mô phỏng quy trình điều trị tủy răng (nội nha).

Bước 1: Căn cứ vào hình ảnh chụp X-Quang răng, kết quả đo độ dài ống tủy, nha sĩ sẽ nhận định tình trạng viêm nhiễm tủy răng ở trẻ đang ở mức độ nào và lên kế hoạch điều trị tủy răng cho trẻ.

Bước 2: Trao đổi với phụ huynh về cách điều trị tủy răng cho trẻ, thống nhất phương pháp và chi phí điều trị tủy răng.

Bước 3: Nha sĩ thực hiện điều trị tủy răng:

  • Trong trường hợp tủy răng của bé mới chớm viêm, bác sĩ sẽ nạo bỏ sạch phần răng sâu rồi đặt thuốc kháng khuẩn nội tủy và trám tạm. Song song với đó, bác sĩ sẽ theo dõi quá trình hồi phục tủy răng. Nếu răng của trẻ không bị viêm nhiễm trở lại, hết bưng mủ,  sạch mùi hôi và bé có thể nhai cắn nhẹ thì bác sĩ sẽ trám kết thúc vĩnh viễn.
  • Nếu bé bị viêm tủy răng nặng hoặc hư tủy toàn phần, nha sĩ bắt buộc phải dùng trâm quay đảo chiều rút sạch tủy viêm nhiễm. Tiếp theo, bác sĩ dùng nước muối sinh lý súc rửa sạch ống tủy và trám bít ống tủy, phục hình răng vĩnh viễn có màu sắc tương đồng với răng thật, giúp các bé nhỏ tự tin trò chuyện với bạn bè.

3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÉ CHỊU HỢP TÁC VỚI NHA SĨ THỰC HIỆN ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG?

Hơn ai hết, nhiều phụ huynh không đưa con đến phòng khám nha khoa điều trị tủy răng không phải vì không có thời gian, cũng không hẳn vì điều kiện kinh tế không cho phép mà vì bé “sợ nha sĩ”. Ám ảnh nhổ răng đau nhức cũng những lần phải gặp bác sĩ tiêm ngừa trước đó khiến bé nhất quyết không chịu đi.

Hiểu được điều này, đội ngũ y bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN luôn cố gắng dành sự quan tâm đặc biệt đến trẻ, tạo không khí thoải mái nhất để luôn động viên, khích lệ tinh thần, giúp bé tự tin, sẵn sàng thực hiện điều trị tủy răng. Bên cạnh đó, nha luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình gây tê an toàn, giúp bé điều trị tủy răng một cách êm ái.

Nha sĩ Nha Khoa LINH XUÂN
Đội ngũ y bác sĩ của Nha Khoa LINH XUÂN luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các trẻ khi điều trị răng tại đây.

Nhờ sự tận tâm, nhiệt tình đáng tin cậy của các bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN mà những lần sau nếu trẻ gặp bất cứ vấn đề nào về răng miệng, trẻ sẽ tự động hợp tác tốt với bác sĩ mà không cần bố mẹ phải nhắc nhiều. Đây cũng chính là lý do vì sao Nha Khoa LINH XUÂN được bình chọn là địa chỉ điều trị tủy răng cho trẻ tốt nhất ở Thủ Đức.

Loading...

Ngoài ra, Nha Khoa LINH XUÂN cũng khuyên phụ huynh nên quan tâm đến con nhiều hơn. Những cuộc trò chuyện với trẻ sẽ giúp phụ huynh phát hiện sớm các dấu hiệu của viêm tủy răng, giúp con điều trị kịp thời, tránh tình trạng viêm nhiễm tủy lây lan nặng.

Trên đây là cách điều trị tủy răng dứt điểm ở trẻ em, giúp hệ răng sữa của con luôn khỏe mạnh từ bên trong. Phụ huynh có thể gọi cho nha sĩ qua Hotline: (028) 6682 2447 – 0911 711 174 nếu cần giải đáp thêm bất cứ thông tin nào về vấn đề răng miệng của trẻ.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!