Cạo vôi răng có chảy máu không?

Đa số khách hàng đến Nha Khoa LINH XUÂN lấy vôi răng lần đầu thường tỏ ra hoài nghi. Không biết cạo vôi răng có bị chảy máu không? Bởi trong suy nghĩ của nhiều người, cạo vôi răng phải dùng lực chà xát bề mặt răng, nạo vét các mảng vôi răng khiến răng ê nhức và bị tổn thương. Hôm nay, bác sĩ sẽ làm sáng tỏ vấn đề này để bạn được rõ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. SỰ THẬT CẠO VÔI RĂNG CÓ BỊ CHẢY MÁU KHÔNG?

Thay cho phương pháp cạo vôi răng truyền thống (dùng lực cổ tay điều khiển dụng cụ nha khoa để nạo vét vôi răng gây tổn thương men – nướu răng) khiến nhiều người lo lắng cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Lấy vôi răng
Máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm giúp lấy vôi răng nhẹ nhàng, không gây tổn thương nướu. Chấm dứt tình trạng lo lắng cạo vôi răng có bị chảy máu không.

Hiện tại Nha Khoa LINH XUÂN đã áp dụng công nghệ sóng siêu âm thế hệ mới. Phương pháp này không gây đau nhức, không tổn thương nướu. Với tần số rung lý tưởng, máy cạo vôi răng sóng siêu âm có thể lấy vôi răng êm ái:

  • Bác sĩ sử dụng đầu cạo vôi răng liên kết với đầu rung sóng siêu âm. Sóng này có tần số siêu nhỏ, siêu nhanh từ 25 – 30 kHz để lướt nhẹ lên bề mặt răng. Đầu rung sẽ khuếch tán các mũi sóng siêu âm vào sâu bên trong nướu. Giúp cắt đứt liên kết các phân tử vôi răng. Nhờ vậy, chúng sẽ tự bong tróc ra ngoài một cách tự nhiên mà bác sĩ không cần dùng lực.
  • Kỹ thuật này có thể giúp bác sĩ lấy sạch vôi răng toàn diện từ trong ra ngoài. Kể cả phần vôi nằm sâu dưới nướu răng cũng lấy được mà không cần tách nướu gây chảy máu.
  • Với trên 12 năm kinh nghiệm, bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN có thao tác cạo vôi răng tỉ mỉ, nhẹ nhàng, không gây bất kì tổn thương, xâm lấn hay dùng lực cổ tay tác động lên răng.

Như vậy, với kỹ thuật cạo vôi răng bằng sóng siêu âm tại Nha Khoa LINH XUÂN hoàn toàn êm ái và bạn không cần phải lo lắng cạo vôi răng có bị chảy máu không nữa nhé!

Loading...

2. VÌ SAO MỘT SỐ NGƯỜI VẪN BỊ CHẢY MÁU CHÂN RĂNG KHI CẠO VÔI RĂNG? 

Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN khẳng định: Sở dĩ những người đã từng cạo vôi răng ở các địa chỉ khác bị chảy máu chân răng là do:

  • Đối với các loại mảng bám nằm sâu ở dưới nướu răng. Nếu sử dụng phương pháp cạo vôi răng truyền thống. Bác sĩ phải tách nướu mới có thể lấy sạch vi khuẩn. Đây chính là lý do nướu có thể bị tổn thương gây chảy máu.
  • Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thao tác cạo vôi răng thiếu cẩn trọng làm cho dụng cụ nha khoa va chạm với nướu. Do đó chảy máu chân răng là không thể tránh khỏi.
  • Trong trường hợp bạn đang bị các vấn đề bệnh lý về viêm nhiễm nướu răng. Khả năng chảy máu chân răng sẽ càng tăng cao. Và câu trả lời cạo vôi răng có bị chảy máu không là có. Tuy nhiên, chảy máu là do viêm nhiễm nướu răng trước đó. Chứ không phải chảy máu do thao tác kĩ thuật.
  • Đối với trẻ em, hệ thống mô nướu rất mỏng manh và nhạy cảm. Nếu bác sĩ không chú ý tới vấn đề này. Khả năng bé bị chảy máu sau lấy vôi răng sẽ cao hơn người lớn.

Để cạo vôi răng sạch toàn diện và không bị chảy máu răng, tốt nhất là bạn nên trực tiếp đến Nha Khoa LINH XUÂN gặp bác sĩ thăm khám. Với đội ngũ bác sĩ trên 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn cạo sạch vôi răng nhẹ nhàng, không xâm lấn, không gây tổn thương nướu.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI CẠO VÔI RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Nhờ vậy, bạn hoàn toàn yên tâm loại bỏ ổ vi khuẩn cứng đầu bám trên răng, tiêu diệt nguyên nhân gây sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu mà không lo cạo vôi răng có bị chảy máu không nữa. Liên hệ Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ cạo vôi răng tại Nha Khoa LINH XUÂN nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!