Kinh nghiệm điều trị tủy răng

Lần đầu tiên đến phòng khám điều trị tủy răng, nhiều bệnh nhân đều tỏ ra bối rối không biết nên làm gì và cần biết những thông tin gì để chữa tủy tốt nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm điều trị tủy răng tại Thủ Đức để bạn tham khảo và luôn chủ động trong mọi mặt.

MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRƯỚC KHI ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Việc điều trị tủy răng kéo dài bao lâu, bác sĩ có rút sạch tủy hay không, tủy răng có bị viêm nhiễm trở lại hay không và bạn sẽ đau nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ.

Do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn các địa chỉ điều trị tủy răng Thủ Đức uy tín, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện điều trị tủy khéo léo, giảm các cơn đau đến mức thấp nhất. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc lên Facebook hỏi thăm để có những gợi ý hoàn hảo.

Phòng điều trị Nha Khoa LINH XUÂN
Nha Khoa LINH XUÂN trang bị đầy đủ thiết bị trâm quay, máy đo chiều dài ống tủy hiện đại… và trở thành địa chỉ điều trị tủy răng uy tín nhất tại Thủ Đức.

KINH NGHIỆM ĐẶT CÂU HỎI CHO BÁC SĨ TRƯỚC KHI RÚT TỦY

Nguyên tắc quan trọng nhất trong nha khoa là bác sĩ phải tìm mọi cách để giữ lại tủy răng và chức năng cảm biến mùi vị thức ăn của răng cho bệnh nhân.

Với các trường hợp viêm tủy răng nhẹ, bác sĩ sẽ rút phần tủy viêm và đặt thuốc diệt khuẩn nội tủy để theo dõi. Chỉ khi tủy răng đã bị viêm nhiễm hoàn toàn, bác sĩ không còn cách nào để giữ tủy nữa thì mới rút toàn bộ tủy răng.

Do đó, kinh nghiệm điều trị tủy răng nhiều lần của những người dân Thủ Đức khuyên bạn nên hỏi bác sĩ các vấn đề như sau để nắm rõ tình trạng bệnh lý của mình:

  • Tủy răng đã bị viêm nhiễm tới đâu? Đã ảnh hưởng đến xương hàm và các răng lân cận hay chưa?
  • Có cách nào khác để điều trị tủy răng mà không cần rút tủy?
  • Khả năng hồi phục răng như thế nào?
  • Thời gian chữa tủy bao lâu? Có gây tê và có đau nhức không?
Chụp film X-Quang cắt lớp 3 chiều tại Nha Khoa LINH XUÂN
Ứng dụng chụp fim X-Quang CT 3 chiều để tìm các ống tủy.

NHẬN ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN VỀ VAI TRÒ CỦA ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

Theo bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN: Viêm tủy giống như một quả bom hẹn giờ. Bởi cho dù bạn thực hiện các biện pháp chữa mẹo tại nhà hay chịu đau đến khi tủy răng chết hoàn toàn thì cuối cùng ổ vi khuẩn cũng sẽ bùng phát một cách mạnh mẽ và gây ra nhiều biến chứng như: viêm xương ổ răng, nhiễm trùng nướu, thậm chí là nhiễm trùng máu… thậm chí các vi khuận có thể theo đường máu gây bệnh lý ở tim. Điều này giải thích vì sao ngày xưa có người tử vong chỉ vì viêm tủy răng là vậy.

Một khi xác định rõ rằng điều trị tủy răng là cách cuối cùng giúp bạn bảo tồn răng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn thì sẽ củng cố động lực để bạn kiên quyết hơn trong việc  chữa trị.

Chụp film X-Quang cắt lớp 3 chiều tại Nha Khoa LINH XUÂN
Bác sĩ Lê Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm điều trị tủy răng cho bệnh nhân.

KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG 4 BƯỚC CHUẨN

Khi có được tâm thế thoải mái, hiểu rõ tường tận các lợi ích và tầm quan trọng của việc điều trị tủy răng thì nhiệm vụ của bạn là hợp tác tốt với bác sĩ thực hiện nghiêm chỉnh các bước điều trị:

Bước 1: Sau khi có film X-Quang răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng răng cần điều trị tủy. Tiếp theo, bác sĩ đặt rubber dam (một miếng cao su để khoanh vùng răng viêm tủy, ngăn không cho vi khuẩn ở miệng xâm nhập răng khi đang làm việc).

Bước 2: Bác sĩ bôi tê và nhẹ nhàng đẩy mũi tiêm tê, vô hiệu hóa các cảm giác trong suốt quá trình điều trị tủy. Như vậy, bạn sẽ không có bất kì cảm giác tê nhức nào.

Bước 3: Bác sĩ dùng khoan siêu tốc mở buồng tủy. Sau đó, dùng trâm máy quay tự động đảo nhiều rút sạch tủy bị hư hại.

  • Nếu tủy răng mới chớm viêm, bác sĩ sẽ loại bỏ tủy viêm và đặt thuốc kháng khuẩn rồi trám tạm và theo dõi. Trong thời gian theo dõi, nếu nhận thấy tủy răng không có dấu hiệu tái viêm, bác sĩ sẽ trám kết thúc phục hình răng.
  • Trong trường hợp tủy răng bị đục hoại tử, bác sĩ bắt buộc phải rút sạch tủy, súc rửa sạch, tiệt trùng kĩ và trám bít răng.

Bước 4: Bác sĩ kê thuốc kháng viêm và hướng dẫn chế độ ăn uống sau khi điều trị tủy để răng nhanh hồi phục.

Quy trình điều trị tủy răng theo chuẩn của Bộ Y Tế.

Sau khi chữa tủy răng, bạn sẽ có cảm giác hơi nhức khi hết thuốc tê trong vòng 12 – 24 giờ. Bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau và kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ là mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng, êm ái.

CHỮA TỦY RĂNG MẤT BAO LÂU THỜI GIAN VÀ CẦN LÀM GÌ ĐỂ RĂNG CHỮA TỦY TỒN TẠI LÂU DÀI?

Hiện nay, công nghệ điều trị tủy răng đã rất phát triển nên bạn hoàn toàn có thể chữa tủy răng trong 1 buổi hẹn. Tuy nhiên, một số bác sĩ có thể kéo dài trong 2 buổi hẹn để theo dõi quá trình hồi phục tủy răng (đối với răng không rút tủy hoàn toàn) hoặc xem khoang tủy đảm bảo khô ráo, tiệt trùng kĩ hay chưa, tránh bỏ sót các tác nhân khiến tủy răng tái viêm. Do đó, bạn cũng không cần phải nóng vội nếu bác sĩ chỉ định 2 – 3 buổi khám.

Loading...

Kinh nghiệm chữa tủy răng tốt nhất và bảo toàn răng sau khi điều trị tủy là bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để bọc sứ chiếc răng này. Bởi khi rút tủy, răng sẽ giòn và dễ gãy. Mão sứ bọc răng sẽ trở thành chiếc áo giáp giúp răng chịu lực bền hơn.

Mong rằng một số kinh nghiệm điều trị tủy răng trên đây có thể giúp bạn tháo gỡ các vấn đề của mình. Để đăng kí lịch khám chữa tủy răng Thủ Đức, bạn gọi ngay Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 gặp bác sĩ tư vấn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!