Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được

Ngay sau khi nhổ răng, nhất là những chiếc răng “mặt tiền”, rất nhiều người muốn trồng răng càng sớm càng tốt để loại bỏ cảm giác trống trải khi mất răng và khôi phục vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, mô nướu chưa lành khiến việc trồng răng gặp nhiều khó khăn. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI “NHỔ RĂNG BAO LÂU THÌ TRỒNG RĂNG GIẢ ĐƯỢC

Dưới góc nhìn y học, trồng răng giả không chỉ để khôi phục chiếc răng đã mất, giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp hoàn mỹ của hàm răng mà còn là cách để ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm, tụt nướu răng và giảm nguy cơ răng bị xô lệch.

Thế nhưng, ngay sau khi mới nhổ răng, việc trồng thêm một chiếc răng giả đè lên vết thương sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, sưng tấy và lâu lành. Vậy bạn phải nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được
Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng giả để khôi phục chức năng ăn nhai?.

Các bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN cho biết: Thực tế, thời gian trồng răng giả sau khi nhổ nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian lành thương và cơ địa của từng người. Theo chu trình tự nhiên, khoảng 7 ngày sau khi nhổ răng, vết thương bắt đầu khép lại. Cụ thể hơn, các tổ chức mô mềm ở xương ổ răng bắt đầu được tái tạo và liền lại. Quá trình tái tạo và phục hồi sẽ diễn ra khoảng 1 tháng với những người có cơ địa tốt. Và chậm nhất là 2 tháng với những người sức đề kháng yếu.

Như vậy, khoảng 10 ngày sau khi nhổ răng, bạn có thể gặp bác sĩ để lắp tạm răng giả. Giúp duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng tạm thời của hàm răng. Sau khoảng thời gian 2 tháng, bạn có thể trồng răng công nghệ Implant để khôi phục lại răng mất.

Loading...

Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu bệnh nhân bị thiếu xương hàm (xương ổ răng). Thời gian trồng răng Implant sẽ bị dời lại khoảng 2 – 3 tháng. Do bác sĩ phải cấy ghép xương hàm bổ sung. Đây cũng là lời giải đáp của bác sĩ cho vấn đề nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được.

MỘT SỐ BÍ KÍP ĐỂ LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG VÀ TRỒNG RĂNG GIẢ UY TÍN

Ở khu vực Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9, các nha khoa mọc lên như như nấm với đủ mức giá và chất lượng khác nhau. Bạn nên cẩn thận với những nha khoa có nhiều chính sách quảng cáo đầy hấp dẫn. Ví dụ như nhổ răng giá rẻ, trồng răng giá siêu rẻ, giảm giá tới 50%. Bởi tiểu phẫu nhổ răng và trồng răng Implant an toàn được đánh giá bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn trọng của bác sĩ có chuyên môn giỏi. Mà những đơn vị chất lượng tốt thực sự chẳng bao giờ chịu hạ giá dịch vụ của mình cả.

Nhổ răng Piezotomo
Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN đang làm tiểu phẫu nhổ răng mọc ngầm cho bệnh nhân.

Tốt nhất bạn nên ưu tiên các nha khoa lâu năm, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Bạn có thể tìm kiếm các nha khoa này bằng cách hỏi ý kiến bạn bè đã từng làm tiểu phẫu nhổ răng, trồng răng giả. Những nguồn đáng tin cậy này sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất. Và Nha Khoa LINH XUÂN chính là một trong những địa chỉ nhổ răng và trồng răng giả số 1 tại Thủ Đức mà bạn đang tìm kiếm.

Được thành lập từ năm 2007, tính đến nay, Nha Khoa LINH XUÂN đã có trên 13 năm kinh nghiệm và thực hiện nhổ răng + trồng răng cho trên 35.000 bệnh nhân. Các bác sĩ luôn theo dõi sát sao quá trình hồi phục của vết thương nhổ răng. Từ đó đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất. Giúp bạn sớm phục hình răng đã mất một cách an toàn nhất.

Đội ngũ Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN
Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm của Nha Khoa LINH XUÂN.

Đến với Nha Khoa LINH XUÂN, tất cả các vấn đề như: nhổ răng có đau không? nhổ răng như thế nào? nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được? nên trồng răng giả loại nào… sẽ được bác sĩ giải đáp đến tường tận gốc rễ từng vấn đề. Để bạn luôn chủ động bảo vệ và nâng niu hàm răng của mình.

Loading...

Sứ mệnh của Nha Khoa LINH XUÂN là nhổ răng không sang chấn, trồng răng an toàn, phục hình răng hoàn hảo đến từng milimet với giá hợp lý nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác ngoài vấn đề “nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được”? bạn có thể liên hệ Hotline (028) 6682 2447  – 0911 711 174 nghe bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!