Niềng răng cho người lớn mất bao lâu?

Đôi khi công việc bận rộn không cho phép bạn dành nhiều thời gian đi lại phòng khám nha. Vì vậy, bạn khá lo lắng không biết niềng răng cho người lớn mất bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ phân tích thời gian chính xác. Giúp bạn luôn chủ động sắp xếp lịch niềng răng vẩu, hô, móm, thưa, lệch một cách khoa học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. KHÔNG PHẢI CHỈ ĐẾN PHÒNG NHA MỘT LẦN LÀ CÓ THỂ NIỀNG RĂNG

Qua khảo sát những bệnh nhân đến Nha Khoa LINH XUÂN cho thấy: trên 50% người nghĩ rằng chỉ cần đến phòng khám 1 lần là có thể niềng răng ngay lập tức. Quan điểm này chưa đúng đâu!

Đứng trên góc độ chuyên môn, Bác sĩ Lê Tuấn Anh (Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN) chia sẻ: Khi niềng răng, bạn bắt buộc phải đến phòng nha nhiều lần. Bác sĩ sẽ chụp X-Quang răng, lấy dấu 2 hàm răng và phân tích đo đạc khớp cắn, kích thước xương hàm, trục răng so với gương mặt. Sau đó bác sĩ sẽ lập các kế hoạch điều trị khả thi một cách chi tiết bằng các công cụ phân tích và thông số tiêu chuẩn của hàm răng đẹp.

Chụp film X-Quang nha khoa
Tất cả các khách hàng niềng răng tại Nha Khoa LINH XUÂN đều được chỉ định chụp film X-Quang cắt lớp 3 chiều.

Ở lần hẹn tiếp theo bạn được tư vấn thảo luận các kế hoạch. Cuối cùng sẽ thống nhất chỉ một kế hoạch điều trị mong muốn ở lần hẹn tiếp theo. Sau khi đồng ý tiến hành điều trị niềng răng, bạn được gắn chun tách kẽ răng. Cần khoảng thời gian là 1 tuần để chun tách kẽ phát huy tác dụng. Bước này nhằm tạo kẽ thưa giữa các răng hàm để đặt khâu răng hàm vào vị trí.

Ngoài ra, nếu răng của bạn quá lệch lạc hoặc không có khoảng trống để kéo răng. Khi đó bác sĩ phải nhổ bỏ các răng gây lệch lạc. Bạn phải chờ thêm ít ngày nữa để vết thương nhổ răng lành. Tiếp theo, bác sĩ hẹn bạn ngày gắn mắc cài và lên dây cung liên hàm, tạo lực siết răng. Trình tự trên có thể thay đổi một chút tùy tình trạng của mỗi cá nhân.

Quy trình thăm khám tại Nha Khoa Linh Xuân
Bác sĩ Lê Tuấn Anh tư vấn cho khách hàng niềng răng tại Nha Khoa LINH XUÂN.

Giai đoạn tiếp theo, bạn cần tái khám theo đúng lịch trình hẹn. Bác sĩ cân chỉnh và siết lại dây cung, thay mới các dây chun bị chùng nhão… giúp tạo lực chỉnh răng tốt nhất. Do đó, tính từ lần khám đầu tiên đến khi có được kết quả niềng răng tốt nhất. Bạn phải mất tương đối kha khá thời gian. Vậy, cụ thể niềng răng cho người lớn mất bao lâu?

2. TỔNG THỜI GIAN NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN MẤT BAO LÂU?

Như Bác sĩ Lê Tuấn Anh chia sẻ, niềng răng cho người lớn là một quá trình dài. Vấn đề niềng răng cho người lớn mất bao lâu? sẽ tính từ thời điểm gắn bộ khí cụ niềng răng tới khi tháo bỏ để hoàn tất điều trị. Các giai đoạn chuẩn bị gắn khí cụ (1 – 2 tuần) thường khá ngắn và không đáng kể.

Tiếp đến là giai đoạn mang khí cụ cố định, khách hàng phải tái khám đúng lịch để thay chun buộc, siết lại dây cung, tra keo cố định mắc cài… Còn giai đoạn duy trì (sau khi đã tháo mắc cài cố định) thì khách hàng không phải tái khám thường xuyên.

Bởi lúc này, khách hàng sẽ mang hàm tháo lắp ban đêm và có thể tháo ra vào ban ngày nên cũng không tính vào thời gian điều trị. Để giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu các khoảng thời gian cần thiết cho niềng răng nhé:

THỜI GIAN GẮN BỘ KHÍ CỤ NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN MẤT BAO LÂU?

  • Sau khi thăm khám, làm hợp đồng thống nhất các điều khoản niềng răng cho người lớn. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn chun tách kẽ để tạo khoảng trống gắn khâu niềng. Bác sĩ chỉ cần khoảng 10 – 20 phút là đã có thể gắn chun xong. Nhiệm vụ của bạn là theo dõi không để chun tách kẽ rơi, lỏng trong 4 – 7 ngày sau đó.
  • Sau 4 – 7 ngày chun tách kẽ đã có tác dụng, bác sĩ sẽ gắn khâu niềng răng. Khâu niềng răng có ống xỏ dây để kết nối với dây cung môi. Bạn sẽ mất khoảng 3 – 5 ngày để thích nghi với khâu niềng răng. Thời gian gắn khâu khoảng 30-60 phút và cần khoảng 5 – 7 ngày sau đó để thích nghi.
  • Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài, liên kết các mắc cài với dây cung môi và khâu niềng trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ.

Như vậy công đoạn gắn bộ khí cụ niềng răng cho người lớn mất khoảng 10 – 15 ngày (tùy cơ địa của từng người).

Công đoạn gắn bộ khí cụ niềng răng cho người lớn mất khoảng 10 – 15 ngày.

THỜI GIAN ĐEO NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN MẤT BAO LÂU?

Sau khi cố định niềng răng, bạn sẽ phải đeo khí cụ niềng răng từ khoảng 12 đến 36 tháng. Thời gian này tùy mức độ răng lệch lạc của bạn. Răng càng hô, vẩu, móm, thưa, lộn xộn càng nhiều thì thời gian đeo niềng răng răng càng kéo dài.

Trong khoảng thời gian này, bác sĩ có thể áp dụng thêm các biện pháp bổ trợ cho điều trị tăng hiệu quả như: mài kẽ để tạo khoảng hở, nhổ răng để tạo chỗ trống, khí cụ nong hàm để tăng chu vi cung răng tạo thêm khoảng sắp xếp răng. Hoặc là cắm ghép minivis tăng neo chặn…

Điều tối quan trọng bạn cần ghi nhớ là tái khám theo lịch để bác sĩ kiểm tra mức độ dịch chuyển các răng và siết dây cung môi, cố định lại các mắc cài bong sút và thay chun chùng nhão nhé!

Loading...

THỜI GIAN ĐEO HÀM DUY TRÌ ĐỂ LƯU GIỮ KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU?

Sau khi tháo niềng răng, các răng vẫn chưa ổn định và tích hợp hoàn toàn với xương hàm ở vị trí mới. Nói cách khác, răng có thể chạy về vị trí sai lệch cũ bất cứ khi nào. Do đó, bạn bắt buộc phải đeo hàm duy trì từ 6 tháng đến 1 năm nữa để răng ổn định hoàn toàn.

Tóm lại, với câu hỏi niềng răng cho người lớn mất bao lâu thì kết quả trung bình là 18 tháng từ khi gắn bộ khí cụ đến khi tháo mắc cài dây cung. Trong đó, thời gian gắn mắc cài khoảng 2 tuần. Sau khi tháo bộ mắc cài dây cung thì khách hàng phải đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng nữa để răng ổn định vị trí. Đối với một số ca niềng răng phức tạp thì thời gian tối đa có thể kéo dài 3 năm.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các phương pháp niềng răng cho người lớn cũng như chi phí niềng răng tại Thủ Đức, gọi ngay cho Nha Khoa LINH XUÂN qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để bác sĩ tư vấn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!