Niềng răng có tháo ra được không?

Khi đeo bộ khí cụ niềng răng để điều chỉnh hàm răng sai lệch, thưa kẽ, hô, móm… thì việc gặp khó khăn khi ăn uống, trò chuyện và vệ sinh răng miệng là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: niềng răng có tháo ra được không? Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN sẽ giải đáp nhanh câu hỏi này.

1. NIỀNG RĂNG CÓ THÁO RA ĐƯỢC KHÔNG?

Khi chọn phương pháp niềng răng bằng bộ khí cụ mắc cài cố định đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận đeo khâu niềng, dây cung, mắc cài và thun buộc trên răng trong suốt một thời gian dài (từ 12 – 24 tháng). Hệ thống mắc cài liên kết với răng bằng xi măng nha khoa rất vững chắc nên bạn không thể tự ý tháo rời được.

Niềng răng trẻ em - NKLX

Hơn thế nữa, nếu bạn tự ý tháo mắc cài sẽ làm cho quá trình dịch chuyển răng bị gián đoạn, răng sẽ có nguy cơ bị sai lệch rất cao. Hệ quả là bao nhiêu công sức và tiền bạc bỏ ra để niềng răng sẽ “đổ sông đổ biển”.

Như vậy, câu trả lời của bác sĩ cho vấn đề niềng răng có tháo ra được không đó là bệnh nhân chỉ được phép tháo niềng khi quá trình chỉnh răng đã hoàn tất và các răng đã được dời về vị trí đẹp nhất trên khuôn hàm.

Còn trong giai đoạn đang hiệu chỉnh vị trí răng mà bạn tự ý tháo rời thì bạn sẽ phải mất thêm chi phí để chi trả cho bộ mắc cài phát sinh. Đồng thời, hành động này cũng vô tình kéo dài thời gian điều trị răng.

Loading...

2. ĐI TÌM PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG ĐẶC BIỆT CÓ THỂ THÁO LẮP DỄ DÀNG

Nếu như các phương pháp niềng răng cố định yêu cầu bệnh nhân phải đeo bộ khí cụ niềng răng 24/ 24 và chỉ được tháo ra khi kết thúc quy trình chỉnh răng thì có một phương pháp niềng răng đặc biệt có thể giúp bạn tháo niềng răng để vệ sinh răng mỗi ngày.

Đó chính là phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt tháo lắp. Trong đó tại Nha Khoa LINH XUÂN đang áp dụng 2 hãng đều xuất xứ từ Mỹ là: niềng răng máng trong Straight-Tniềng răng máng trong Invisalign.

Đúng như tên gọi của nó, niềng răng máng trong suốt là phương pháp chỉnh răng nhờ bộ khay niềng làm bằng nhựa dẻo trong suốt (một bộ khoảng từ 10 – 30 cặp khay nhựa) có thể tháo ra – lắp vào một cách dễ dàng.

Niềng răng trong suốt Invisalign
Với khay niềng máng trong suốt, bạn hoàn toàn có thể tháo lắp khay niềng để vệ sinh răng miệng mỗi tối.

Đặc thù của phương pháp niềng răng này là khay nhựa dẻo khi đặt vào cung răng sẽ tạo lực đàn hồi khi khay bị co dãn. Lực co dãn có khả năng kéo từng răng hoặc nhóm răng qua từng giai đoạn được thiết kế trước theo một trình tự khoa học và hiệu quả. Mặt khay nhựa dẻo trơn láng nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác cộm cấn nhiều như niềng răng cố định. Đặc biệt, vì khay nhựa trong suốt nên khả năng tệp màu sắc răng tương đối tốt. Nếu người đối diện không để ý kĩ thì khó mà phân biệt bạn có đeo niềng răng hay không.

Với những ưu điểm trên đây, chắc chắn sẽ rất nhiều bạn muốn thự hiện ngay phương pháp niềng răng tháo lắp tiên tiến này. Tuy nhiên, vì đặc thù là các khay niềng máng trong suốt được chế tác độc quyền tại Mỹ dựa trên kích thước răng do bác sĩ Việt Nam cung cấp nên giá cả tương đối đắt đỏ. Ngoài chi phí làm khay niềng, bạn còn phải chịu thêm chi phí vận chuyển…

Niềng răng Invisalign
Khay niềng răng trong suốt Invisalign chế tác độc quyền từ đối tác tại Mỹ.

Trung bình, giá của bộ khay niềng răng có thể tháo lắp khi về tới Việt Nam dao động trong khoảng từ 40 – 80 triệu đồng (hệ thống Straight-T) và 80 triệu – 120 triệu (hệ thống Invisalign). Đây là một con số mà bạn cần phải cân nhắc kĩ trước càng trước khi lựa chọn phương pháp chỉnh răng này.

Loading...

Tin vui cho các bạn đây: Với mong muốn giúp những người thường xuyên làm công việc giao tiếp với khách hàng tiếp cận với công nghệ niềng răng máng trong suốt tiên tiến, Nha Khoa LINH XUÂN đã áp dụng chương trình niềng răng tháo lắp trả góp lãi suất 0%.

Giờ đây, viễn cảnh được niềng chỉnh răng mà không lo lộ mắc cài hoặc phải hứng chịu cảm giác cộm cấn khi trò chuyện, ăn uống và vệ sinh răng miệng không còn quá xa vời nữa. Với phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt, bạn hoàn toàn có thể tháo niềng răng khi muốn vệ sinh răng miệng cuối ngày.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Mong rằng, những chia sẻ trên đã làm sáng tỏ vấn đè “niềng răng có tháo ra được không”. Nếu bạn muốn biết thêm quy trình niềng răng có thể tháo lắp, hãy gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để đặt câu hỏi và nghe tư vấn nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 1 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

    Thảo Mai

    BS ơi, niềng răng trong suốt có nhanh hơn niềng răng mắc cài kim loại không ạ?

error: Nội dung được bảo vệ!!