Niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Năm nay tôi 26 tuổi. Răng của tôi hô từ bé. Bác sĩ có thể cho tôi biết, trường hợp của tôi thì niềng răng hô có cần nhổ răng không? Nếu nhổ răng thì hàm răng của tôi có bị sún răng không thưa bác sĩ? (Ngọc Linh, Nhân viên văn phòng, Quận 9).

Mến chào chị Ngọc Linh! Nha Khoa LINH XUÂN chân thành cảm ơn Chị đã gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha. Câu hỏi của Chị đã được chuyển đến bác sĩ Lê Tuấn Anh – Trưởng khoa chỉnh nha với trên 10 năm kinh nghiệm và được bác sĩ giải đáp như sau:

1. NIỀNG RĂNG HÔ CÓ CẦN NHỔ RĂNG KHÔNG?

Có một nguyên tắc quan trọng nhất mà bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN luôn tuân thủ nghiêm ngặt đó là luôn cố gắng bảo toàn tối đa các răng thật cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đặc thù của phương pháp niềng răng hô đó là cần một khoảng trống nhất định trên hàm để dời các răng sai lệch về vị trí chuẩn.

Do đó, chúng tôi luôn cố gắng tìm các biện pháp bổ trợ để thỏa mãn 2 yêu cầu này. Cố gắng không nhổ răng nhưng vẫn phải tìm được khoảng hở để di chuyển răng. Chỉ trong những trường hợp bất khả kháng, bác sĩ mới chỉ định nhổ răng.

Niềng răng hô Nha Khoa LINH XUÂN
Niềng răng hô có cần nhổ răng không phụ thuộc vào mức độ sai lệch của hàm răng.

Hiện tại chị Ngọc Linh không mô tả chính xác tình trạng răng hô của chị như thế nào. Nên chúng tôi rất khó trả lời chính xác cho chị biết niềng răng hô có cần nhổ răng không. Vậy nên tôi sẽ đưa ra một số trường hợp để Chị Linh tham khảo và đối chiếu nhé:

  • Nếu răng của Chị Linh hô nhẹ, các răng không chen chúc. Bác sĩ sẽ nghiên cứu mài kẽ răng để tạo khoảng trống xê dịch răng về vị trí đẹp nhất.
  • Nếu răng của chị vừa hô vừa thưa. Bác sĩ sẽ lợi dụng kẽ răng thưa làm khoảng hở cho răng di chuyển mà không cần nhổ răng.
  • Nếu răng hô nhiều, răng chen chúc hoặc mọc thừa. Trường hợp này bắt buộc phải nhổ răng tiền hàm số 4 hoặc 5 tùy tình trạng hô ra sao.

Để biết chính xác trường hợp răng của chị hô như thế nào? hô nhẹ hay nặng, có cần nhổ răng khi niềng răng hô không? tốt nhất Chị Linh nên tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra mức độ sai lệch của khớp cắn. Từ đó có biện pháp can thiệp phù hợp nhất cho chị.

Loading...

2. NHỔ RĂNG KHI NIỀNG RĂNG HÔ CÓ GÂY BIẾN CHỨNG GÌ KHÔNG?

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để niềng răng hô. Chị Linh cũng không cần phải quá lo lắng về các cơn đau hay bị sún răng. Bởi hiện tại Nha Khoa LINH XUÂN đã có đội ngũ bác sĩ với trên 10 năm kinh nghiệm, chăm sóc răng cho hơn 35.000 khách hàng của khu vực, chuyên môn vững và bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khi đã nghiên cứu tất cả các phương án và thấy rõ tính khả thi sẽ mang lại hàm răng đều đặn, khớp cắn vững ổn.

Đặc biệt, nhờ kĩ thuật nhổ răng khéo léo kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại. Chị Linh sẽ không còn phải băn khoăn về chuyện nhổ răng khi niềng răng hô nữa:

  • Nhổ răng bằng sóng siêu âm ít đau nhức: nếu như trước đây bác sĩ phải tách nướu tới tận chân răng mới có thể nhổ răng thì nay, chỉ cần lấy đầu kim nhổ răng có kích hoạt sóng siêu âm lần nhẹ nhàng theo trục chân răng. Sóng siêu âm khuếch tán nhanh qua nướu và cắt đứt hệ thống dây chằng cùng mạch máu dưới chân răng, làm răng lung lay mà không cần dùng lực. Cuối cùng, dùng nạy bén và kìm đã được sát trùng kĩ lưỡng để lấy răng ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi nhổ răng, Chị Linh sẽ chỉ cảm thấy hơi ê nhức nhẹ trong 1 – 2 tiếng đầu. Sau đó, cảm giác ê nhức này sẽ tan biến.
  • Kéo các răng khác lấp đầy vị trí nhổ răng: Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ căn chỉnh niềng răng để di chuyển các răng lân cận về bù đắp khoảng trống chiếc răng đã bị nhổ. Do đó, khi kết thúc quy trình niềng răng, các răng của Chị sẽ được kéo khít sát vào nhau và hoàn toàn không còn nhận ra răng nào đã bị nhổ mất.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Mong rằng, những kiến thức nha khoa xoay quanh chủ đề “niềng răng hô có cần nhổ răng không” mà bác sĩ Lê Tuấn Anh đã chia sẻ có thể giúp Chị Ngọc Linh hiểu hơn về phương pháp niềng chỉnh răng hô. Ngoài ra, Chị Linh cũng có thể tham khảo kinh nghiệm niềng răng hô từ A – Z mà khách hàng niềng răng tại Nha Khoa LINH XUÂN đã chia sẻ nhé!

Với chúng tôi, sức khỏe và vẻ đẹp thẩm mỹ của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do mà Nha Khoa LINH XUÂN tồn tại trong 13 năm qua và nhận được sự tin tưởng của hàng chục ngàn người dân khu vực Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9 và các vùng lân cận khác.

Nếu Chị Linh cần tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng hô hoặc giá niềng răng hô. Chị vui lòng gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc để lại comment ở form bên dưới. Bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp cho chị nhé!

Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!