Niềng răng khay trong là gì?

Có một phương pháp niềng răng không cần sử dụng đến bộ mắc cài vướng víu mà vẫn có thể điều chỉnh răng thưa, móm, hô, chen chúc… trở nên đều đặn và thẳng hàng. Đó chính là phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt. Vậy niềng răng khay trong suốt là gì mà thần kỳ đến vậy?

1. NIỀNG RĂNG KHAY TRONG LÀ GÌ?

Khi nhắc đến niềng răng khay trong, rất nhiều bạn liên tưởng ngay đến phương pháp niềng răng Invisalign. Thậm chí nhiều bạn còn đánh đồng hai tên gọi này là một. Tuy nhiên, trên thực tế thì Invisalign chỉ là một thương hiệu đi đầu trong công nghệ niềng răng trong suốt.

Ngoài Invisalign thì còn rất nhiều thương hiệu chế tác niềng răng khay trong khác như Straight-T, Clear Correct, Inman Aligner, eCligner, Invitech, 3D Clear

Tính tới thời điểm hiện tại, niềng răng khay trong đang là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, được đại đa số diễn viên, người mẫu, MC, doanh nhân… và những người có điều kiện kinh tế tin dùng.

Niềng răng trong suốt
Khả năng ánh màu răng tự nhiên của khay niềng trong suốt giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt.

Thay vì sử dụng bộ khí cụ niềng răng mắc cài kim loại hay dân gian còn gọi là “bộ răng sắt” có tính thẩm mỹ kém thì bác sĩ sẽ dùng bộ khay niềng bằng nhựa trong suốt ôm khít răng. Loại nhựa này có đặc điểm là vừa dẻo vừa cứng giúp kéo chỉnh răng liên tục và bạn có thể tháo lắp để vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Do đặc tính dẻo nên bạn tháo khay nhựa ra khá dễ dàng nhưng khi lắp vào, khay nhựa lại trở thành một lớp áo cứng chắc, giúp siết đẩy, nắn chỉnh các răng sai lệch về vị trí đẹp nhất của khuôn hàm. Đặc biệt, độ trong suốt giúp ánh màu răng thật siêu tốt, mang lại nét đẹp tinh tế cho gương mặt. Đây chính là một điểm cộng lý giải vì sao niềng răng khay trong được giới nghệ sĩ tin tưởng đến thế.

Như vậy, định nghĩa niềng răng khay trong là gì thì bạn chỉ cần hiểu đơn giản đó là phương pháp dùng khay nhựa trong suốt để niềng răng.

2. NIỀNG RĂNG KHAY TRONG CÓ ĐẮT KHÔNG?

Có một điểm đặc biệt là tính tới thời điểm hiện tại (2019), chưa có bất kì một trung tâm chế tác các khay niềng trong suốt đạt chuẩn tại Việt Nam. 100% khay niềng răng trong suốt được chế tác độc quyền tại các trung tâm nước ngoài dựa trên kích thước răng và cơ sở dữ liệu do bác sĩ Việt Nam cung cấp.

Trong mỗi ca niềng răng khay trong, bệnh nhân cần chi trả các khoản phí bao gồm: Phí thăm khám và điều trị ở nha khoa Việt Nam, phí chế tác bộ khay niềng răng trong suốt và phí vận chuyển bộ khay từ nước ngoài về. Do đó, chi phí niềng răng khay trong cao hơn nhiều lần so với các phương pháp niềng răng thông thường.

Nếu như các phương pháp niềng răng thông thường chỉ cần mức phí khoảng từ 20.000.000 – 30.000.000đ/ ca thì niềng răng khay trong đắt hơn khá nhiều. Và thường thì giá niềng răng khay trong dao động trong khoảng từ 60.000.000 – 120.000.000đ tùy thương hiệu khay và tình trạng sai lệch của hàm răng:

  • Giá niềng răng khay trong phụ thuộc vào thương hiệu niềng răng: Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu niềng răng trong suốt. Trong đó thương hiệu tiên phong sản xuất khay niềng răng trong suốt tại nước ngoài là Invisalign với định giá cao nhất, kế đến là thương hiệu Straight-T (cả 2 đều xuất xứ và chế tác tại Mỹ). Tại Việt Nam, các nha khoa cũng thường sử dụng các loại niềng răng trong suốt với các thương hiệu khác xuất xứ từ Đức, Hàn, Nhật và cả Việt Nam như Clear Aligner, eCligner, Invitech, 3D Clear… có chi phí thấp hơn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
  • Giá niềng răng khay trong phụ thuộc vào tình trạng sai lệch của răng: Theo các bác sĩ, các trường hợp răng sai lệch càng nhiều thì sẽ càng sử dụng nhiều khay niềng nên chi phí sẽ đẩy lên cao. Ngược lại, với các trường hợp răng sai lệch nhẹ thì bác sĩ sẽ chế tác ít khay niềng hơn nên giá sẽ thấp hơn.

Đặc biệt, theo chia sẻ của bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN: nếu như trước đây, các loại niềng răng khay trong hoàn toàn “bất lực” trước các ca niềng răng phức tạp thì nay, với công nghệ niềng răng khay trong thương hiệu Invisalign hoặc Straight-T (đều xuất xứ từ Mỹ) đã có thể giúp bạn triệt tiêu các vấn đề hô, móm, thưa lệch ở mức độ nặng.

Loading...

Tuy nhiên, với các khay niềng trong suốt xuất xứ từ Hàn, Nhật thì niềng răng khay trong chỉ có tác dụng nhanh đối với các trường hợp răng có mức sai lệch nhẹ đến trung bình.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Nếu răng của bạn khấp khểnh, lộn xộn và chen chúc nặng mà không có điều kiện sử dụng khay trong suốt thì tốt nhất là nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài để có hiệu quả chỉnh răng tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng còn vấn đề nào cần hỏi về phương pháp niềng răng khay trong, vui lòng gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc để lại comment ở form bên dưới để được đội ngũ bác sĩ của Nha Khoa LINH XUÂN tư vấn tận tình nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!