Niềng răng khớp cắn hở mất bao lâu?

Chào bác sĩ! 4 răng cửa hàm trên của tôi bị mọc chếch lên phía trên. Khi khép răng hàm trên và hàm dưới không khít. Tôi đi khám thì được chẩn đoán là hở khớp cắn và bác sĩ chỉ định tôi nên niềng răng. Cho tôi hỏi niềng răng khớp cắn hở mất bao lâu? Có tốn thời gian không và chi phí thế nào ạ? (Hải Vinh – 22 tuổi, Quận 9).

Mến chào bạn Hải Vinh! Lời đầu tiên Nha Khoa LINH XUÂN chân thành cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và tin tưởng dịch vụ của chúng tôi. Về vấn đề niềng răng khớp cắn hở mất bao lâu, Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN giải thích cho bạn như sau:

1. THỜI GIAN NIỀNG RĂNG KHỚP CẮN HỞ MẤT BAO LÂU?

Bạn Hải Vinh thân mến! Mục tiêu của việc niềng răng điều chỉnh khớp cắn hở là kéo các răng mọc sai lệch sao cho khớp cắn của răng hàm trên và răng hàm dưới trùng khít với nhau.

Trong trường hợp của bạn Hải Vinh thì bác sĩ sẽ phân tích và ứng dụng lực niềng răng phù hợp để chỉnh 4 chiếc răng cửa hàm trên chạm tới 4 răng cửa hàm dưới khi bạn đóng khép cung răng hai hàm. Từ đó, giúp bạn Hải Vinh nhai cắn thức ăn tốt bằng răng cửa và lấy lại vẻ đẹp hài hòa cho khuôn miệng.

Niềng răng khớp cắn hở Nha Khoa LINH XUÂN

Muốn đạt được mục tiêu cuối cùng này thì bác sĩ đôi khi phải kết hợp một hoặc hai biện pháp kể sau:

  • Làm trồi vùng răng cửa ở cả hàm trên và hàm dưới
  • Làm lún răng cối (răng hàm) để hàm đóng khép miệng kín hơn.

Trung bình, một ca điều trị niềng răng điều chỉnh khớp cắn hở bằng mắc cài kim loại truyền thống tại Nha Khoa LINH XUÂN khá bình dân và dao động trong khoảng từ 20 – 30 triệu. Nếu bạn đầu tư sử dụng bộ mắc cài tự đóng để tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian chữa trị thì bạn chỉ cần đóng phụ thu là 5 triệu mà thôi (bảng giá năm 2019).

Trong khi đó, nếu bạn niềng răng ở các nha khoa khu vực trung tâm thành phố thì chi phí niềng răng sẽ lên tới 40 – 50 triệu. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được ít nhất khoảng 10 triệu đồng cho ca niềng răng của mình.

Loading...

Đặc biệt, nhằm mang lại cơ hội niềng răng điều chỉnh khớp cắn cho các bệnh nhân sống tại Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9 thì Nha Khoa LINH XUÂN còn áp dụng chương trình ưu đãi cực sốc: niềng răng trả góp lãi suất 0%.

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thực hiện ước mơ khép kín hàm răng, ăn nhai khỏe re và mang lại vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt mà không cần đặt nặng quá nhiều về chuyện kinh tế. khít lại hơn khi ngậm cắn.

Trung bình, thời gian thực hiện các biện pháp trên để niềng răng chỉnh khớp cắn hở sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm tùy vào mức độ sai lệch của khớp cắn. Khớp cắn sai lệch càng nhiều thì thời gian niềng răng chỉnh khớp cắn hở càng lâu.

Niềng răng khớp cắn hở Nha Khoa LINH XUÂN
Case niềng răng đóng khớp cắn hở tại Nha Khoa LINH XUÂN.

2. ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG CHỈNH KHỚP CẮN HỞ NHANH NHẤT?

Với kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm nghề, bác sĩ Lê Tuấn Anh (chuyên khoa niềng răng) cho biết: Trong tất cả các phương pháp niềng răng hiện nay thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng chính là giải pháp điều chỉnh khớp cắn nhanh nhất, hiệu quả nhất và giá cả hợp lý nhất. Bởi vì:

  • Lực siết răng hiệu quả: Nhờ bộ mắc cài có khe trượt, phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng sẽ giúp hạn chế lực ma sát, giảm đau nhức. Loại mắc cài này được thiết kế từ hợp kim vừa mềm vừa dẻo nên giúp kiểm soát lực từ dây cung môi cực tốt, từ đó giúp di chuyển các răng mọc sai lệch về vị trí đúng một cách hiệu quả. Với trường hợp của bạn thì hệ thống mắc cài tự đóng sẽ giúp di chuyển răng cửa để đóng kín khe hở khớp cắn.
  • Cam kết rút ngắn thời gian điều trị ít nhất 3 – 6 tháng: Nếu như các phương pháp niềng răng mặt trong hoặc niềng răng khay trong suốt phải mất từ 2 – 3 năm mới có thể giúp bạn điều chỉnh khớp cắn hở về trạng thái bình thường thì với niềng răng mắc cài tự đóng, bạn chỉ mất trung bình dưới 2 năm (tùy trường hợp là khớp cắn hở nhiều hay ít). Như vậy, bạn sẽ tạm biệt bộ mắc cài xấu xí sớm hơn khoảng từ 3 – 6 tháng.

Bạn Hải Vinh thân mến! Mong rằng lý giải của bác sĩ Lê Tuấn Anh đã giúp bạn có được đáp án trong chủ đề niềng răng khớp cắn hở mất bao lâu. Nếu Hải Vinh muốn tìm hiểu thêm về chính sách niềng răng trả góp miễn phí lãi suất, bạn có thể liên hệ Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để bác sĩ tư vấn thêm cho bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!