Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Nắm rõ quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn chủ động khi “tân trang” hàm răng thưa, sâu, sứt mẻ, tối màu… của mình.

1. QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Theo tài liệu nội bộ Nha Khoa LINH XUÂN thì quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ gồm 5 bước cơ bản sau:

BƯỚC 1: THĂM KHÁM TỔNG QUÁT, CHỤP X-QUANG, TƯ VẤN HƯỚNG ĐIỀU TRỊ

Sau khi đặt hẹn thăm khám, bạn chỉ cần tới đúng giờ và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sàng lọc, kiểm tra mức độ hư hại của răng. Đối với các bệnh nhân bị hô, móm sẽ yêu cầu bạn chụp X-Quang để chẩn đoán cấu trúc xương hàm có bị sai lệch nhiều hay không.

Quy trình thăm khám tại Nha Khoa Linh Xuân
Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Ngoài ra, bác sĩ cũng chụp cắt lớp cấu trúc răng để xác định độ dày của ngà răng và kiểu loại buồng tủy rộng-hẹp như thế nào? Căn cứ vào các dữ liệu ban đầu, sẽ tư vấn cho bạn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

BƯỚC 2: THỐNG NHẤT PHƯƠNG ÁN VÀ LÊN KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ CHI TIẾT

Sau khi được sự đồng ý của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ thảo luận về phương án bọc răng sứ thẩm mỹ chi tiết. Trong buổi thảo luận này, phân tích hướng điều chỉnh khớp cắn chuẩn xác nhất, xác định mức độ ngà răng và men răng cần mài chỉnh…

Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ có những phương án dự phòng để đảm bảo ca bọc răng sứ diễn ra an toàn và thành công cao nhất.

BƯỚC 3: SÁT KHUẨN, GÂY TÊ VÀ MÀI RĂNG THẬT

  • Buổi hẹn thứ hai, bạn cần vệ sinh răng sạch sẽ trước khi đến. Bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê tại chỗ để bệnh nhân không có bất kì cảm giác đau nhức nào trong suốt quy trình thao tác.
  • Sau 2 – 3 phút, thuốc tê bắt đầu phát huy tác dụng, dùng khoan siêu tốc mài men răng bên ngoài theo kế hoạch định ra trước đó. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ, quyết định tới 50% sự thành công của ca bọc răng sứ.

BƯỚC 4: LẤY DẤU HÀM, CHẾ TÁC RĂNG SỨ

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để chuyển qua phòng kỹ thuật chế tác mão sứ (còn gọi là phòng Labo). Trong khoảng thời gian chờ đợi này, bác sĩ sẽ gắn răng nhựa để bạn che phủ khuyết điểm và ăn nhai tạm thời.

BƯỚC 5: GẮN MÃO SỨ, CÂN CHỈNH ĐỘ KHÍT SÁT GIỮA CÁC RĂNG

Thường thì sau khoảng 24 tiếng đối với các mão răng đơn lẻ và sau 2 ngày với các bộ răng nhiều cái, các bác sĩ sẽ chế tác xong bộ mão sứ tương thích. Lúc này, bệnh nhân sẽ quay lại để cân chỉnh và cố định răng sứ chắc chắn lên hàm, kết thúc quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

2. MỘT SỐ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH BỌC RĂNG SỨ

  • Bạn tuyệt đối không ăn nhai mạnh trong ngày đầu lắp răng tạm để tránh làm tổn thương răng thật đã mài.
  • Tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, tới phòng khám đúng hẹn.
  • Theo dõi tình hình răng miệng sát sao. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường như răng đau buốt nặng, răng khấp khểnh gây vướng víu và khó khăn khi ăn nhai, nướu răng mất đi vẻ hồng hào vốn có… thì báo ngay cho bác sĩ để được can thiệp kịp thời.
  • Tập thích nghi dần với răng sứ mới với chế độ ăn uống nhẹ nhàng, các món mềm, chín kỹ. Thời gian này để răng thật bên trong tương hợp với xi măng dán và răng sứ mới. Sau khoảng thời gian thích nghi từ 5 – 7 ngày, bạn có thể thưởng thức chế độ ăn bình thường. Tuy nhiên tuyệt đối tránh thức ăn quá cứng dai hoặc các chức năng có hại: như xương ống, khui nắp chai, cắn vỏ hạt cứng, vỏ cua.. Ngay cả răng thật cũng gãy vỡ nếu gặp tình huống trên kéo dài.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước muối sinh lý để triệt tiêu các mầm mống bệnh lý gây hại cho răng. Tái khám định kỳ nha khoa 6 tháng 1 lần.

Qua quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ nêu trên, Nha Khoa LINH XUÂN mong rằng quý khách hàng có thể nắm rõ tuần tự các bước thực hiện và không còn bỡ ngỡ, lúng túng hay hồi hộp lo lắng trong lần đầu đi bọc răng sứ thẩm mỹ nữa.

Loading...

Nếu còn điều gì chưa rõ, Quý khách hàng có thể liên hệ Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc để lại comment ở form bên dưới để đội ngũ bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN tư vấn thêm nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!