Răng bị mẻ có trám được không?

Chào nha sĩ Lê Tuấn Anh! Tuần trước cháu đi tập xe máy không may bị té sứt răng cửa. Bạn bè ai cũng trêu chọc nên cháu rất xấu hổ. Nha sĩ có thể cho cháu biết răng bị mẻ có trám được không ạ? Mỗi khi nhìn thấy chiếc răng lỗi của mình trong gương, cháu thực sự rất buồn. (Anh Thư – Sinh viên năm nhất ĐH Kinh tế Luật TPHCM).

Mến chào Anh Thư! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha sĩ Lê Tuấn Anh qua hộp thư nhakhoalinhxuan@gmail.com. Tôi rất hiểu cảm giác xấu hổ và mệt mỏi khi bị bạn bề trêu chọc do chiếc răng “mặt tiền” bị sứt mẻ. Để giúp bạn mau chóng tạm biệt những khó chịu này và sớm phục hình chiếc răng về trạng thái ban đầu, tôi sẽ giải đáp nhanh câu hỏi “răng bị mẻ có trám được không” của bạn.

RĂNG BỊ MẺ CÓ TRÁM ĐƯỢC KHÔNG?

Anh Thư biết không, lợi ích lớn nhất của phương pháp trám răng thẩm mỹ đó chính là có thể dùng vật liệu nha khoa để bù đắp lại những thiếu hụt, sứt mẻ trên chiếc răng của bạn. Sau khi khám nhận biết kích thước phần răng bị mất, nha sĩ sẽ tiệt trùng kĩ lưỡng và đổ đầy vật liệu trám hoặc chế tác miếng trám răng tương thích để khôi phục chiếc răng đã mất về hiện trạng ban đầu. Điều này có nghĩa là chiếc răng cửa bị sứt mẻ của bạn có thể trám phục hồi.

Răng bị mẻ có trám được không
Khi nhìn vào kết quả này, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “răng bị mẻ có trám được không” rồi nhỉ?

Tại Nha Khoa LINH XUÂN, miếng trám răng không chỉ có tác dụng lấp đầy phần răng bị sứt mẻ mà nó còn có màu sắc giống y hệt phần răng đã mất. Nhờ vậy, bạn Anh Thư có thể yên tâm là bạn có thể khôi phục chiếc răng này một cách hoàn hảo và không ai có thể phát hiện ra bạn đã đi trám răng đâu nhé! Đây cũng là giải đáp “răng bị mẻ có trám được không” mà tôi muốn gửi tới bạn.

TRÁM RĂNG SỨT MẺ DUY TRÌ ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

Tuổi thọ miếng trám răng cửa của bạn Anh Thư có thể dao động trong khoảng từ 1 – 5 năm tùy vào các bạn lựa chọn phương pháp trám răng bị mẻ:

  • Trám răng bị mẻ bằng phương pháp trực tiếp: Sau khi làm sạch phần răng bị khuyết thiếu, nha sĩ sẽ đổ đầy chất trám Composite lên vị trí này. Tiếp theo, nha sĩ sẽ chiếu Laser trực tiếp vào chất trám trong 40s để đông cứng vật liệu trám. Với phương pháp này, bạn Anh Thư có thể duy trì chiếc răng cửa trám bền đẹp trong khoảng thời gian từ 1 – 3 năm.
  • Trám răng sứt mẻ bằng phương pháp trám gián tiếp (Inplay/Onplay): Bước đầu tiên, nha sĩ cũng sát khuẩn vùng răng cần trám như trám gián tiếp. Ngay sau đó, nha sĩ lấy dấu hàm chiếc răng bị sứt mẻ, căn đo kĩ càng để chế tác miếng trám cứng chắc có kích thước vừa khít. Cuối cùng, nha sĩ sẽ dùng xi măng nha khoa để kết nối miếng trám và lỗ răng bị sứt mẻ. Xét về tuổi thọ thì miếng trám gián tiếp dạng này khá bền, trung bình có thể sử dụng được khoảng 3 – 5 năm.

Tại Nha Khoa LINH XUÂN, chúng tôi có chương trình bảo hành miếng trám răng cho khách hàng ở khu vực Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9 để bạn yên tâm sử dụng dịch vụ. Với miếng trám trực tiếp, bạn sẽ được bảo hành 6 tháng và bảo hành 3 năm đối với miếng trám gián tiếp Inplay/Onplay. Để miếng trám răng cửa có độ bền tối đa, bạn Anh Thư nên tái khám 6 tháng/ lần để chúng tôi kiểm tra và nếu phát hiện miếng trám bị vệnh, hở, rạn nứt, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng.

KẾT QUẢ TRÁM RĂNG CỬA BỊ MẺ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Nếu Anh Thư còn điều gì chưa rõ về giải đáp “răng bị mẻ có trám được không” của nha sĩ Lê Tuấn Anh, bạn có thể liên hệ (028) 6682 2447 – 0911 711 174 gặp nha sĩ tư vấn trực tiếp nhé!

Dr. Lê Tuấn Anh

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!