Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Chào Bác sĩ! Em đã nhổ răng khôn cách đây 2 tháng nhưng không hiểu sao dạo này vị trí răng khôn đã nhổ lại rất hay đau nhức. Bác sĩ cho em hỏi răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Em phải làm gì để khắc phục tình trạng đau nhức này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Bác sĩ! Trọng Tài (28 tuổi, Thủ Đức).

Chào bạn Trọng Tài! Lời đầu tiên Nha Khoa LINH XUÂN cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi. Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN đã tiếp nhận câu hỏi “răng khôn nhổ rồi có mọc lại không” của bạn và xin phép được trả lời bạn như sau:

1. THỰC TẾ RĂNG KHÔN NHỔ RỒI CÓ MỌC LẠI KHÔNG?

Bạn Trọng Tài thân mến! Răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc cuối cùng khi chúng ta trưởng thành. Khác với những chiếc răng sữa sẽ mất đi và có răng vĩnh viễn cùng loại thay thế, các răng vĩnh viễn khi mọc xong sẽ tồn tại trên cung hàm đến khi chúng ta già đi hoặc cho đến khi mất răng.

Điều này có nghĩa là răng khôn sẽ không thể mọc lại sau khi nhổ bỏ. Một khi nhổ răng khôn có nghĩa là bạn đã nói lời chia tay vĩnh viễn với nó. Vậy nên bạn Trọng Tài không cần phải lo lắng về vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không nữa nhé!

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa LINH XUÂN
Nhổ răng khôn đồng nghĩa với việc bạn sẽ nói lời “vĩnh biệt” với chiếc răng số 8 đầy phiền toái này!

2. VÌ SAO BẠN ĐI ĐAU NHỨC VÙNG NƯỚU TẠI VỊ TRÍ ĐÃ NHỔ RĂNG KHÔN?

Xét về mặt lý thuyết, một chiếc răng khôn đã nhổ bỏ cách đây 2 tháng thì nướu răng đã lành lại hoàn toàn và răng khôn đã nhổ không thể mọc lại gây viêm sưng. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau nhức tại vị trí đã nhổ răng khôn thì có thể bạn đang gặp một trong các tình huống sau:

  • Khi bạn đánh răng bằng bàn chải lông cứng và dùng lực quá mạnh rất dễ làm cho vùng nướu tại vị trí nhổ răng khôn bị xây xát. Vi khuẩn có thể chui qua những vết thương rất nhỏ này để xâm nhập và gây sưng viêm.
  • Chiếc răng số 7 gần đó đang bị sâu răng, viêm lợi hoặc viêm nha chu cũng là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn dễ dàng lây lan sang vùng nướu đã nhổ răng. Cảm giác đau nhức này cũng giống với lúc mọc răng khôn. Đây chính là lý do khiến bạn nhầm lẫn và đặt ra câu hỏi răng khôn nhổ rồi có mọc lại không.
  • Tình huống khá hiếm gặp là bạn có hai răng khôn ở cùng vị trí. Khi nhổ xong một cái thì cái thứ hai mới trồi ra. Việc này rất dễ kiểm tra bằng cách khảo sát xương góc hàm bằng X-Quang.

Để biết chính xác nguyên nhân khiến vùng nướu mới nhổ răng khôn bị đau nhức, tốt nhất là bạn nên tới Nha Khoa LINH XUÂN để nha sĩ thăm khám, tìm ra nguyên căn của những cơn đau và có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Loading...

Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển từ bàn chải lông cứng sang dùng bàn chải lông mềm và chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không bỏ sót vùng nướu đã nhổ răng khôn. Bạn tuyệt đối không tự ý uống thuốc kháng sinh khi không có chỉ định của nha sĩ để tránh các biến chứng không mong muốn.

Bác sĩ Lê Tuấn Anh đang giải đáp răng khôn nhổ rồi có mọc lại không cho bệnh nhân hiểu rõ và chấm dứt những lo lắng không đáng có.

Nếu bạn còn điều gì chưa rõ về lời giải đáp trên cho câu hỏi răng khôn nhổ rồi có mọc lại không và cách giải quyết tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, vui lòng gọi liên hệ Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được tư vấn trực tiếp nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!