Tẩy trắng răng sau bao lâu thì trắng?

Tẩy trắng răng sau bao lâu thì trắng phụ thuộc vào mức độ nhiễm màu răng và phương pháp tẩy trắng răng mà bạn lựa chọn. Có những phương pháp chỉ sau 30 phút là bạn đã thấy tone răng lên màu rõ rệt và cũng có phương pháp bạn phải mất 3 – 5 tuần mới cải thiện được màu răng.

1. TẨY TRẮNG RĂNG SAU BAO LÂU THÌ TRẮNG?

Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu, không có một mốc thời gian chung nào để xác nhận thời hạn làm trắng răng. Hiệu quả tẩy trắng răng cho mỗi trường hợp và mỗi phương pháp là khác nhau. Chúng ta sẽ phân chia các mức độ nhiễm màu răng và tính hiệu quả của từng phương pháp làm trắng răng để có câu trả lời cho tẩy trắng răng sau bao lâu thì trắng.

TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP THIÊN NHÊN BAO LÂU THÌ TRẮNG?

Có một ưu điểm của phương pháp tẩy trắng răng thiên nhiên mà không ai có thể phủ nhận đó là chi phí rẻ, dễ sử dụng và lành tính. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp này đồng nghĩa với việc bạn phải kiên nhẫn thực hiện tẩy trắng răng từ ngày này qua tháng nọ.

Vậy tẩy trắng răng sau bao lâu thì trắng? Nhanh nhất là khoảng 3 – 5 tuần bạn mới thấy màu răng sáng hơn một chút nhưng sự thay đổi này không rõ ràng.

Chanh Muối làm trắng răng
Tẩy trắng răng bằng chanh – muối phải kiên trì thực hiện cả tháng trời mới cho kết quả.

Đặc biệt, phương pháp thiên nhiên chỉ thực sự phù hợp với những người có màu răng hơi ngả vàng, các sắc tố sẫm màu chỉ mới bám dính ở men răng và chưa ăn sâu vào mô ngà răng.

Với những người răng bị nhiễm màu nặng do nhiễm kháng sinh, nhiễm màu di truyền, hút thuốc lâu năm… thì tẩy trắng răng thiên nhiên không có tác dụng nhiều. Và hiệu quả tẩy trắng răng gần như bằng không.

TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MÁNG TẨY, MIẾNG DÁN… BAO LÂU THÌ TRẮNG?

Mặc dù các phương pháp này có thể rút ngắn thời gian tẩy trắng xuống còn 1 – 2 tuần nhưng cũng bộc lộ rõ nhược điểm. Các loại miếng dán và bút tẩy trắng chỉ tác động vào mặt ngoài của răng, không thể len lỏi vào kẽ răng.

Máng tẩy trắng răng tại nhà phải ôm khít mặt răng thì hiệu quả tẩy trắng mới đều và đẹp.

Do đó, nếu để ý kĩ thì sẽ nhận ra răng tẩy trắng không đều, có sự phân biệt màu rõ rệt giữa mặt trước răng và kẽ răng.

TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG LASER BAO LÂU THÌ TRẮNG?

Tẩy trắng răng bằng Laser chính là phương pháp cứu cánh cho những người bận rộn có răng vàng ố, đen xỉn ở mức độ nhẹ và nặng đều có thể sử dụng được. Chỉ mất 30 phút tới phòng khám nha khoa để bôi thuốc, chiếu ánh sáng Laser Whitening là mọi vết ố vàng kém duyên sẽ được đánh bay trong phút chốc.

Các Bác sĩ đầu ngành đều nhận định rằng ánh sáng Laser Whitening là chất xúc tác tuyệt vời để đánh bật những mảng màu răng xấu xí bám trụ lâu năm. Tất cả các liên kết tận sâu bên trong ngà răng được bẻ gãy triệt để và được loại bỏ dứt điểm.

Như vậy, căn cứ vào màu răng của bạn và cách bạn chọn phương pháp tẩy trắng răng sẽ quyết định hiệu quả tẩy trắng răng nhanh hay chậm, sớm hay muộn. Đây cũng là giải đáp tẩy trắng răng sau bao lâu thì trắng bạn đang tìm.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI TẨY TRẮNG RĂNG LASER TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

2. MẸO NHỎ ĐỂ RÚT NGẮN THỜI GIAN TẨY TRẮNG RĂNG VÀ CHO HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Các chuyên gia nha khoa sẽ mách bạn một số cách để tiết kiệm thời gian tẩy trắng răng và sớm nhìn thấy hiệu quả tẩy trắng:

  • Cai thuốc lá, cai rượu bia trước khi tẩy trắng răng: Phân tử tối màu trong thuốc lá và rượu bia là các chất xúc tác khiến răng của bạn vàng ố nhanh, làm cho mọi nỗ lực tẩy trắng răng ‘đổ sông đổ biển’.
  • Trong quá trình tẩy trắng răng, bạn kiêng các món có màu như: café, sting, bò cụng, nghệ vàng, củ dền…
  • Đánh răng 30 phút sau mỗi bữa ăn để rửa trôi các phân tử thức ăn làm cho răng đổi màu.

Loading...

Chắc chắn khi đọc bài viết trên đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề tẩy trắng răng sau bao lâu thì trắng rồi đúng không? Cần tư vấn gì thêm về các phương pháp tẩy trắng răng, bạn gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để nha sĩ tư vấn miễn phí nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!