Trồng răng giả mất thời gian bao lâu?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu? 1 ngày, 2 ngày, 3 tháng hay 6 tháng? Kiến thức mà bác sĩ chuyên gia chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để trồng răng giả nhanh chóng, an toàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. TRỒNG RĂNG GIẢ MẤT THỜI GIAN BAO LÂU?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn phương pháp trồng răng nào. Có những phương pháp trồng răng rất nhanh. Chỉ cần 1 – 2 buổi hẹn là bạn đã có được chiếc răng mới để lấp đầy chỗ trống cho chiếc răng đã mất. Giúp bạn xóa bỏ tư ti mang tên “sún răng”.

Trồng răng giả hàm tháo lắp
Răng giả tháo lắp bằng nhựa.

Ngược lại cũng có những phương pháp bạn phải chờ đợi suốt 6 tháng ròng rã mới có thể phục hình chiếc răng hoàn chỉnh. Sau đây sẽ liệt kê các phương án thông dụng hiện tại:

TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Về cơ bản, phương pháp trồng răng giả tháo lắp chỉ đơn giản là chế tác chiếc răng có nền nhựa mô phỏng y hệt hình dạng niêm mạc miệng và phần răng phía trên có màu sắc giống với các răng lân cận.

Sau đó sẽ gắn răng giả vào vị trí mất răng. Thời gian phục hình răng mới chỉ diễn ra sau 1 buổi hẹn. Bạn có thể yên tâm trồng răng giả nhanh chóng mà không cần bận tâm đến vấn đề thời gian.

TRỒNG RĂNG BẮC CẦU SỨ

Khi trồng răng bắc cầu sứ, bác sĩ sẽ mài bỏ phần men răng của 2 trụ răng lân cận. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và chế tác cầu răng sứ có tỉ lệ tương thích.

Kết cấu cầu răng sứ

Vậy quá trình trồng răng giả này mất thời gian bao lâu? Đừng quá sốt sắng! Chỉ khoảng 30 – 45 phút cho 2 buổi hẹn là bạn đã có được những chiếc răng mới chuẩn tỉ lệ và đẹp hoàn hảo ở mọi góc độ rồi!

TRỒNG RĂNG GIẢ IMPLANT

Đây là phương pháp trồng răng giả tốn nhiều thời gian nhất. Nhưng đổi lại bạn sẽ có được những chiếc răng chắc chắn giống như răng vĩnh viễn mọc lại vậy!

Về lý thuyết, bạn sẽ mất từ 3 – 6 tháng mới có thể trồng răng Implant xong. Tuy nhiên, trên thực tế thì trong khoảng thời gian dài này bạn chỉ cần đến nha khoa khoảng 3 – 4 buổi hẹn mà thôi.

Buổi hẹn 1:

Thăm khám và tư vấn cấy chân răng Implant vào xương hàm. Bạn sẽ mất khoảng 15 phút để chụp CT và chẩn đoán tình trạng xương ổ răng. Các bác sĩ sẽ thảo luận và lên phương án cấy ghép Implant tốt nhất. Sau đó sẽ tư vấn và hẹn lịch cấy chân răng với bạn.

Buổi hẹn 2:

Cấy chân răng Implant khoảng 20 phút/ Implant.

Buổi hẹn 3

Khoảng 7 – 10 ngày sau, khi vết thương ở nướu răng đã bắt đầu lành, bạn tái khám để theo dõi quá trình hồi phục. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ gắn răng tạm. Chiếc răng tạm này không có khả năng chịu lực ăn nhai mà chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ.

Buổi hẹn cuối:

Sau 3 – 6 tháng sau khi Implant tích hợp vĩnh viễn với xương hàm. Bạn quay lại phòng khám một lần nữa để gắn khớp Abutment và gắn răng sứ, kết thúc quy trình trồng răng.

2. CÓ CÁCH NÀO ĐỂ RÚT NGẮN THỜI GIAN TRỒNG RĂNG GIẢ KHÔNG?

Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN cho biết: 3 – 6 tháng là thời gian chờ trung bình của loại trụ răng Implant của Hàn Quốc. Trường hợp các loại Implant đến từ Đức như MIS, Straumann hoặc Nobel (Thụy Sỹ) sẽ cho thời gian tích hợp xương nhanh hơn (khoảng 2 – 4 tháng).

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image
Một việc nữa là độ bền và độ khít sát của các thành phần nối, ren vặn của Đức cũng tốt hơn giúp độ bền sử dụng trong miệng được kéo dài. Mức phí của 2 loại này đắt gấp rưỡi hoặc gấp đôi loại của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, không giống những điều trị nha khoa thông thường khác, cấy ghép Implant can thiệp trực tiếp vào xương hàm, đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao hơn bất kì loại điều trị nào, hơn nữa Implant còn đi theo bạn cả đời, vì vậy bạn nên lựa chọn một nha khoa chất lượng, uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để gửi gắm sức khỏe của mình!

Loading...

Bạn thấy đấy, trồng răng giả mất thời gian bao lâu, nhanh hay chậm là do cách bạn chọn phương pháp trồng răng và sự lựa chọn nha khoa. Nếu bạn còn vấn đề nào chưa rõ khi trồng răng giả, bạn có thể liên hệ Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được tư vấn thêm nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!