Trồng răng sứ có bị đen chân răng không?

Thưa bác sĩ! Tôi thấy nhiều bài viết trên mạng nói rằng trồng răng sứ bị đen chân răng do răng sứ bị oxy hóa khi tiếp xúc với nước bọt. Thực hư chuyện này ra sao? Trồng răng sứ có bị đen chân răng không vậy? Tôi sắp đi trồng răng sứ nên khá lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Thị Mỹ Uyên – 31 tuổi – Quận 9).

Mến chào chị Mỹ Uyên! Nha Khoa LINH XUÂN cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc “trồng răng sứ có bị đen chân răng không” mà chị Uyên đưa ra cũng là một trong những chủ đề trọng điểm mà đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phục hình sứ muốn phân tích để bệnh nhân không hiểu nhầm về phương pháp khôi phục răng này. Chị Mỹ Uyên vui lòng theo dõi câu trả lời ở phần giải đáp bên dưới nhé!

1. RĂNG SỨ CÓ BỊ OXY HÓA TRONG MÔI TRƯỜNG NƯỚC BỌT?

Chị Mỹ Uyên thân mến! Răng sứ trong nha khoa được chế tác rất công phu và được nghiên cứu kĩ càng, được các chứng minh lâm sàng là an toàn 100% với cơ thể con người.

Những hợp chất kim loại làm sườn răng sứ cũng đã trải qua hàng ngàn công đoạn kiểm định chất lượng và thử phản ứng trong môi trường khoang miệng nhiều Acid trước khi tới tay người sử dụng.

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu
Răng sứ không bị oxy hóa trong môi trường nước bọt nên chúng không quyết định việc trồng răng sứ có bị đen chân răng hay không.

Từ những cơ sở trên, chúng tôi xin khẳng định là răng sứ không có bất kì phản ứng oxi hóa nào trong môi trường nước bọt như nhiều người phỏng đoán. Chính vì vậy, chị Mỹ Uyên có thể yên tâm cởi bỏ nỗi lo phản ứng hóa học của răng sứ kim loại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình rồi nhé.

2. TRỒNG RĂNG SỨ CÓ BỊ ĐEN CHÂN RĂNG KHÔNG? 

Trồng răng sứ có bị đen chân răng hay không còn phụ thuộc vào việc khách hàng lựa chọn răng sứ như thế nào và tay nghề thực hiện của bác sĩ ra sao:

NẾU CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI

Do đặc điểm cấu tạo của chiếc răng sứ kim loại có sườn răng bên trong làm từ các hợp kim tối màu. Khi mới sử dụng phần sườn kim loại thường bác sĩ khéo léo giấu ẩn trong nướu nên ít bị phát hiện. Việc giấu đường viền này đòi hỏi kỹ thuật chính xác vì khoảng giấu trong nướu cho phép chỉ từ 0,5mm đến tối đa 1,0mm. Nếu ít quá sẽ không đạt hiệu quả thẩm mỹ và mà nhiều quá sẽ xâm phạm sinh học của nướu, gây viêm nướu mãn tính.

Tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại sẽ được duy trì với các bệnh nhân trẻ tuổi và có thói quen vệ sinh tốt giúp mô nướu săn chắc và làm màn che giấu tốt cho sườn kim loại.

Nha Khoa Linh Xuân - Răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại.

Tuy nhiên theo thời gian, sinh lý lão hóa hoặc viêm nhiễm do việc vệ sinh răng chưa tốt thì nướu răng mỏng và tụt dần đi, khi này vùng sườn kim loại của răng sứ sẽ bị lộ và ánh màu ra ngoài nướu. Xin khẳng định rằng hiện tượng này không phải do sườn kim loại bị oxi hóa (như chúng tôi đã giải thích trước đó) mà chỉ đơn giản là hiện tượng phản chiếu màu sườn kim loại mà thôi.

Trong chuyên môn, các bác sĩ gọi hiện tượng đen chân răng sau khoảng 3 – 5 năm sử dụng răng sứ kim loại đó là ánh màu sườn kim loại. Điều này không làm giảm độ cứng và khả năng ăn nhai của chị, nên một số khách hàng không quá đặt nặng vấn đề thẩm mỹ vẫn có thể tiếp tục sử dụng hoàn toàn bình thường.

NẾU CHỌN RĂNG TOÀN SỨ

Với những chiếc răng sứ 100% được đúc từ sứ nguyên khối thì câu trả lời cho vấn đề trồng răng sứ có bị đen chân răng không là KHÔNG. Sườn răng toàn sứ cấu tạo là loại phôi sườn sứ đặc biệt, có màu trắng ngà tương tự ngà răng và độ cứng chắc hơn cả kim loại.

Răng sứ toàn sứ
Răng sứ toàn sứ.

Vì lý do đó mà răng tòan sứ có sự đồng nhất về màu sắc và chất liệu nên khi sử dụng khoảng 5 – 10 năm, chân răng vẫn giữ nguyên màu sắc trắng sáng vốn có của mình.

NẾU CHỌN SAI CƠ SỞ NHA KHOA

Có rất nhiều trường hợp khách hàng chọn nhầm địa chỉ nha khoa Thủ Đức kém chất lượng, bác sĩ chưa khéo léo trong việc điều chỉnh phần nướu trùm lên chiếc răng sứ kim loại làm cho chân răng màu kim loại bị lộ ra.

Đó là lý do mỗi ngày, Nha Khoa LINH XUÂN tiếp nhận rất nhiều trường hợp khách hàng đến cầu cứu bác sĩ chỉnh lại viền nướu, lấp kín khoảng hở ở chân răng để khắc phục tình trạng trồng răng sứ bị đen chân răng.

Chị Mỹ Uyên thấy đó, để có được kết quả trồng răng sứ hoàn hảo, chân răng không bị đen viền khi sử dụng thì chị nên ưu tiên các loại cầu răng làm từ răng toàn sứ và lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín như Nha Khoa LINH XUÂN. Bằng nghiệp vụ chuyên môn lâu năm, bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN sẽ luôn có những chính sách cam kết rõ ràng, đảm bảo mang lại giá trị thẩm mỹ hàm răng tốt nhất, hoàn hảo nhất cho chị.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI TRỒNG RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Nếu Chị còn điều gì chưa rõ về giải đáp “trồng răng sứ có bị đen chân răng không”, hãy gọi trực tiếp cho bác sĩ qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được giải đáp nhanh và hoàn toàn miễn phí tư vấn.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 1 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

    Kim Vy

    Cho em hỏi răng sứ không kim loại có dễ gãy vỡ hơn loại có kim loại không ạ?

error: Nội dung được bảo vệ!!