Trồng răng sứ có hết hô không?

Thưa nha sĩ! 2 chiếc răng cửa của tôi bị gãy hồi tháng 7 năm ngoái do tai nạn. Giờ đây, tôi muốn đi trồng răng sứ cho 2 chiếc răng này. Nha sĩ có thể cho tôi hỏi trồng răng sứ có hết hô không ạ? Nếu không thì tôi nên đi trồng răng sứ trước hay nên niềng răng trước? Phạm Lê Anh Vũ – 26 tuổi – Dĩ An.

Mến chào Anh Vũ! Cảm ơn Anh đang đã gửi thư về cho Nha Khoa LINH XUÂN qua hộp mail nhakhoalinhxuan@gmail.com. Câu hỏi “trồng răng sứ có hết hô không” của anh đã được bộ phận tiếp nhận chuyển qua cho nha sĩ Mai Văn Hoan (Bác sĩ chuyên khoa phục hình sứ). Nha sĩ Mai Văn Hoan có câu trả lời cho anh Vũ như sau:

1. TRỒNG RĂNG SỨ CÓ HẾT HÔ HAY KHÔNG?

Anh Vũ thân mến! Nếu bình thường thì hàm răng trên sẽ phủ ra trước hàm răng dưới từ 0 – 4mm thì hàm răng bị hô khi hàm trên phủ ra trước so với răng hàm dưới >4mm. Nguyên tắc quan trọng nhất để điều trị hết hô răng là anh Vũ cần nhờ nha sĩ thực hiện thao tác đẩy các răng sai lệch ở làm trên vào bên trong cho khớp vào tương quan chuẩn mực với hàm dưới (0 – 4mm).

Niềng răng Nha Khoa LINH XUÂN
Chữa hô răng giúp gương mặt trở nên hài hòa và cân đối hơn.

Khi đọc nội dung câu hỏi Anh Vũ đưa ra, chúng tôi không thấy anh mô tả chi tiết hàm răng hô của mình như thế nào nên nha sĩ rất khó cho anh một câu trả lời chính xác liệu trồng răng sứ có hết hô hay không. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một vài gợi ý cho anh Vũ như sau:

  • Nếu cấu trúc hàm răng của anh Vũ bị hô nhẹ do 2 chiếc răng cửa mọc chìa ra bên ngoài và các răng lân cận mọc đúng vị trí thì khi trồng mới răng, nha sĩ sẽ thiết kế răng giúp đẩy 2 răng cửa vào bên trong. Như vậy, trồng răng sứ có thể giúp anh chữa hô hiệu quả.
  • Nếu Anh bị hô nhẹ do các răng lân cận của anh cũng mọc trùm lên răng hàm dưới thì ngoài việc thiết kế cầu răng sứ giúp 2 răng cửa được phục hình đúng hướng, Anh Vũ nên tham khảo thêm phương án bọc răng sứ. Nha sĩ sẽ đồng thời mài bớt phần nhô ra của men răng sai lệch lân cận và gắn mão sứ để bảo vệ các răng này. Trong trường hợp anh Vũ chỉ có ý định trồng răng sứ mà không quan tâm đến phương án bọc răng sứ bổ trợ thì tình trạng hô răng nhẹ chỉ cải thiện rất ít ở vị trí răng cửa mà thôi.
  • Nếu cấu trúc hàm răng của anh bị hô quá nhiều thì tốt nhất là anh nên đi niềng răng chữa hô trước khi trồng răng sứ để có kết quả trồng răng hoàn hảo nhất.

Tóm lại, muốn biết chính xác trồng răng sứ có hết hô không, Anh Vũ nên tới Nha Khoa LINH XUÂN để nha sĩ trực tiếp thăm khám, căn chỉnh vị trí răng hô và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Loading...

2. BA VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM KHI TRỒNG RĂNG SỨ CHỮA HÔ

Sau khi trải qua bước thăm khám sàng lọc và nếu được nha sĩ chẩn đoán là hô do 2 răng cửa thì Anh Vũ có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi, trong quá trình thiết kế cầu răng sứ, nha sĩ có thể can thiệp để “GIẢI THOÁT” hàm răng hô cho anh. Tuy nhiên, Anh Vũ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để có kết quả trồng răng sứ chữa hô thành công mỹ mãn:

Răng sứ nguyên khối
Trồng răng sữ chữa hô bằng răng toàn sứ là giải pháp hoàn hảo nhất giúp duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ lâu bền cho hàm răng.
  • Hạn chế lựa chọn cầu răng sứ kim loại để tránh đen viền nướu: Nếu anh Vũ sử dụng cầu răng sứ kim loại thì sau khoảng 5 – 10 năm sử dụng, tại vị trí những chiếc răng trụ (với trường hợp của anh Vũ là 2 răng cửa giữa) sẽ xuất hiện tình trạng đen viền nướu do hiện tượng ánh màu răng gây ra. Tốt nhất là với những chiếc răng mặt tiền, anh nên ưu tiên các loại cầu răng toàn sứ để lưu giữ vẻ đẹp hoàn mỹ cho chiếc răng cửa nhiều năm sau đó. Đắt hơn nhưng lại hóa rẻ vì thời gian sử dụng kéo dài và sự tự tin trong giao tiếp là những điểm cộng mà giá trị của những chiếc răng sứ chất lượng cao mang lại.
  • Lựa chọn nha khoa trồng răng sứ Dĩ An chất lượng cao: Các nha khoa chất lượng như Nha Khoa LINH XUÂN thường có đội ngũ nha sĩ giỏi, chế tác cầu răng sứ chữa hô hoàn hảo và mài răng trụ chuẩn, hạn chế xâm lấn, ít tổn thương tủy. Nhờ đó, sau khi trồng răng sứ, Anh Vũ không những chữa hô thành công mà còn bảo toàn tủy tuyệt đối 100%, giảm tối đa cảm giác ê nhức, đau buốt.
  • Chăm sóc cầu răng sứ chỉn chu, kĩ lưỡng: Khi kết thúc quy trình trồng răng sứ chữa hô, Anh Vũ cần đặc biệt chú ý vệ sinh răng sứ kĩ lưỡng, đánh răng 2 – 3 lần/ ngày, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng… Ngoài ra, sau mỗi 6 tháng, anh nên tái khám với nha sĩ để kiểm tra độ khít sát của keo dán và làm vệ sinh răng định kỳ.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ TRỒNG RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Trên đây là một số chia sẻ của nha sĩ Mai Văn Hoan về vấn đề “trồng răng sứ có hết hô không” và một số lời khuyên bổ ích để giúp anh Vũ trồng răng sứ chữa hô an toàn, bền bỉ. Nếu Anh còn điều gì chưa hiểu, hãy mạnh dạn trao đổi trực tiếp với nha sĩ qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!