*

Chụp X-Quang nha khoa

Chụp X-Quang nha khoa là “con mắt thứ 3” giúp nha sĩ nhìn sâu vào cấu trúc hàm răng. Giúp phát hiện sớm sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng, áp xe, răng khôn mọc lệch. Từ đó có hướng điều trị chuẩn xác nhất.

CHỤP X-QUANG NHA KHOA LÀ GÌ?

X-Quang nha khoa là các hình ảnh phản ánh chính xác toàn bộ cấu trúc mô cứng của răng-hàm như xương, sụn và một phần bóng mờ của mô mềm. Dựa vào chuỗi hình ảnh này, các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ hình dung được cấu trúc xương hàm, các tế bào mô dưới răng, chân răng, tủy răng, u nang dưới răng và các ống thần kinh cùng mạch máu dưới răng…

Trong phim X-Quang, hầu hết các bệnh lý về răng miệng sẽ được thể hiện một cách rõ ràng. Nhờ vậy, nha sĩ đưa ra các dữ kiện thông tin chính xác cho việc tìm kiếm nguyên nhân bệnh. Từ đó lập kế hoạch điều trị răng miệng.

 • Sâu răng đã tiến triển tới đâu? Vi khuẩn đã ăn sâu vào tủy răng hay chưa? Vi khuẩn có tái xâm nhập dưới các răng đã trám sâu? Có nhổ sót chân răng sâu hay không?…
 • Tình trạng khớp cắn giữa hai hàm lệch lạc như thế nào? Bác sĩ cần niềng răng ở các vị trí nào để đẩy hoặc lùi răng. Giúp nắn chỉnh răng về vị trí đúng của khớp cắn?
 • Chụp X-Quang nha khoa có thể phát hiện được các u nang ẩn sâu trong hàm.
 • X-Quang nha khoa tái hiện mức độ đặc loãng của xương, mức độ tiêu xương ổ răng của bệnh viêm nha chu.
 • Răng khôn mọc như thế nào? Chân răng mọc nghiêng, mọc ngầm bao nhiêu độ?…
Chụp X-Quang nha khoa
Phim X-Quang nha khoa thể hiện rõ toàn bộ cấu trúc răng.

Khi cầm trên tay phim X-Quang nha khoa, bác sĩ sẽ có cơ sở chẩn đoán đúng bệnh lý. Nhờ đó, sớm có phương án can thiệp chuẩn xác nhất. Giúp cắt đứt những mối nguy đe dọa đến sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, phim X-Quang cũng là một công cụ để bác sĩ theo dõi quá trình hồi phục của bệnh nhân.

CHỤP X-QUANG NHA KHOA Ở ĐÂU TỐT TẠI THỦ ĐỨC?

Bác sĩ nha khoa không thể chẩn đoán và điều trị dứt điểm các bệnh lý bên trong nếu không có phim X-Quang. Tuy nhiên, kĩ thuật chụp X-Quang và mức độ ảnh hưởng của độ phóng xạ tia X với sức khỏe là một trong những vấn đề khiến nhiều người đang băn khoăn.

Đập tan những nỗi lo vô hình này, nhờ hình ảnh chụp X-Quang nha khoa an toàn, Nha Khoa LINH XUÂN (thành lập từ năm 2007) đã có gần 12 năm đồng hành cùng hơn 20.000 bệnh nhân ở khu vực Thủ Đức, Quận 9, Dĩ An chữa trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng.

Máy Vatech Pax-I3D Smart đời 2019
Máy Vatech Pax-I3D Smart đời 2019.

NHA KHOA LINH XUÂN LUÔN TUÂN THỦ ĐÚNG QUY TRÌNH CHỤP X-QUANG AN TOÀN

Theo Bác sĩ. Lê Tuấn Anh – Bác sĩ Trưởng Hệ Thống Nha Khoa LINH XUÂN: Lượng tia X phát ra từ các máy chụp X-Quang nha khoa kỹ thuật số thế hệ mới là rất thấp. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt, Nha Khoa LINH XUÂN còn trang bị cả máy chụp X-Quang nha khoa cầm tay để giảm độ phóng xạ tia X và đảm bảo hình ảnh sắc nét nhất. Thêm vào đó, Nha Khoa LINH XUÂN cũng có đầy đủ các thiết bị X-Quang nha khoa tiên tiến, nhập khẩu từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc… phục vụ đắc lực cho quá trình điều trị:

 • 1 máy scan phim cận chóp kĩ thuật số và 4 size film quét kỹ thuật số thông dụng.
 • 1 máy X-Quang nha khoa toàn cảnh và X-Quang sọ nghiêng kĩ thuật số.
 • 1 máy chụp cắt lớp điện toán chùm tia hình nón.

Ngoài ra, y bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi chụp X-Quang nha khoa như: không chụp X-Quang cho những phụ nữ đang mang thai, cho bệnh nhân mặc áo chì và che tuyến giáp để bảo vệ cơ thể khỏi tia X. Chính sự tỉ mỉ, chỉn chu, chuyên nghiệp cũng như trang thiết tiên tiến đã đưa Nha Khoa LINH XUÂN trở thành địa chỉ chụp X-Quang nha khoa Thủ Đức uy tín TOP đầu.

Loading...

GIÁ CHỤP X-QUANG NHA KHOA TẠI NHA KHOA LINH XUÂN LÀ BAO NHIÊU?

Giá chụp phim X-Quang nha khoa cận chóp được niêm yết trên toàn hệ thống Nha Khoa LINH XUÂN là 50.000đ/ tấm. Đổi lại, bạn sẽ có những hình ảnh X-Quang sắc nét và phản ánh chính xác tình trạng bệnh lý răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ phát hiện và giúp bạn điều trị bệnh tận gốc.

Máy Vatech
Máy Vatech

CÁC PHƯƠNG PHÁP X-QUANG NHA KHOA TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Đối với các bệnh nhân gặp vấn đề bệnh lý dưới răng. Sau khi thăm khám sơ bộ, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chụp X-Quang nha khoa phù hợp để chẩn đoán chính xác. Cụ thể:

CHỤP X-QUANG CẮN CÁNH (BITEWING X-QUANG)

Hình ảnh chụp X-Quang cắn cánh sẽ phản ánh tỉ lệ khớp cắn hàm trên và hàm dưới, phần răng nằm sâu trong thân nướu và khoảng cách giữa các chân răng như thế nào. Loại X-Quang này được bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN chỉ định trong trường hợp kiểm tra mức độ sâu răng hay chẩn đoán mức độ viêm nha chu, xương ổ răng bị viêm nhiễm…

CHỤP X-QUANG QUANH CHÓP (PERIAPICAL)

Periapical sẽ giúp bác sĩ có cái nhìn khách quan về toàn bộ chiếc răng đau nhức từ bề mặt răng bên ngoài đến chân răng, nướu răng, tủy răng bên trong. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ tìm ra các vấn đề viêm nhiễm nướu, răng mọc ngầm hay u nang dưới răng để điều trị đúng.

Quy trình thăm khám tại Nha Khoa Linh Xuân
Máy chụp X-Quang cầm tay để giảm độ phóng xạ tia X và đảm bảo hình ảnh sắc nét nhất của Nha Khoa LINH XUÂN.

CHỤP X-QUANG MẶT NHAI

X-Quang mặt nhai giúp tìm kiếm các răng ngầm mọc dư thừa hoặc để xem xét tình trạng gãy xương hàm, hở hàm ếch hoặc tìm dị vật nằm sâu bên trong răng (dị vật lọt vào bên trong khi va chạm, chấn thương).

CHỤP X-QUANG TOÀN CẢNH (PANORAMIC)

Phương pháp này sẽ quét toàn bộ hàm, răng, khớp thái dương và kể cả vùng mũi. Mang lại cái nhìn toàn cảnh về bộ hàm. Trước đây loại phim X-Quang nha khoa này rất khó phát hiện được các chi tiết nhỏ. Ví dụ như sâu răng, viêm nướu. Mà nó giúp bác sĩ tìm ra các vấn đề xương hàm bất thường, hàm hô, vẩu, xương hàm bị gãy vỡ và phát hiện các khối u.

Tuy nhiên với công nghệ X-Quang kĩ thuật số hiện đại cùng ảnh Sensor (ảnh kĩ thuật số có độ phân giải cao) thì hiện nay, phim toàn cảnh là một phim thường quy rất đắc lực trong việc tầm soát kể cả sâu răng, viêm nha chu hay gãy xương và khối u.

CHỤP X-QUANG SỌ NGHIÊNG (CEPHALO)

Loại phim X-Quang này thể hiện đầy đủ độ dốc của mặt phẳng nhai, mối tương quan khớp cắn ở hàm trên và hàm dưới, giữa răng và xương hàm. Dựa vào phim X-Quang sọ nghiêng, nha sĩ dễ dàng lập kế hoạch điều trị niềng răng chính xác. Nên tác động lực vào răng nào để kéo về đúng vị trí khớp cắn, xương hàm nào phát triển bất thường, có cần phải nhổ răng hay không…

Phần mềm điều khiển đo đạc khối lượng và chất lượng xương trước khi cắm ghép Implant
Phần mềm điều khiển đo đạc khối lượng và chất lượng xương trước khi cắm ghép Implant.

CHỤP X-QUANG 3 CHIỀU (CBCT)

CBCT là phương pháp chụp X-Quang nha khoa thế hệ mới. Sử dụng chùm tia X chụp cắt lớp toàn hàm và thể hiện hình ảnh X-Quang 3D của mô răng, ống thần kinh, mô mềm và xương hàm trên máy tính. Các hình ảnh có thể phóng to, thu nhỏ, zoom cận cảnh để bác sĩ sẽ có cái nhìn trực quan 3 chiều sinh động về các bệnh lý của răng – hàm. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. CBCT thường được sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân cần trồng răng implant, cắt u nang dưới răng, nhổ răng khôn hoặc các trường hợp nội nha phức tạp.

BẢNG GIÁ CHỤP FILM X-QUANG NHA KHOA TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

DỊCH VỤ CHI PHÍ ĐƠN VỊ GHI CHÚ
Chụp film X-Quang cận chóp 50.000 VNĐ 1 film Gửi trả kết quả qua Email, Zalo.
Chụp film X-Quang nha khoa toàn cảnh (Panorama) 150.000 VNĐ 1 lần Gửi trả kết quả qua Email, Zalo.
Chụp film X-Quang nha khoa sọ nghiêng (Cephalo) 150.000 VNĐ 1 lần Gửi trả kết quả qua Email, Zalo.
Chụp film CT nha khoa (CBCT) 1 phần của hàm 300.000 VNĐ 1 hàm Khảo sát một khu vực răng (nhóm răng cửa, nhóm răng cối nhỏ, nhóm răng cối lớn) thuộc hàm trên hoặc hàm dưới. Hình ảnh kỹ thuật số, gửi trả kết quả qua Email, Zalo
Chụp film CT nha khoa (CBCT) toàn bộ 2 hàm 500.000 VNĐ 2 hàm Khảo sát cả hai hàm. Hình ảnh kỹ thuật số, gửi trả kết quả qua Email, Zalo.
Công nghệ X-Quang kỹ thuật số gồm: Máy X-quang cầm tay giảm tia xạ, Máy quét film Phosphorus, Cone Beam C.T (Loại C.T 3 chiều ứng dụng nha khoa).

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về chụp X-Quang nha khoa tại Thủ Đức. Hoặc có câu hỏi nào cho Nha Khoa LINH XUÂN. Quý khách hàng có thể liên hệ với Nha Khoa LINH XUÂN qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174. Hoặc điền ngay vào form bên dưới để các nha sĩ giải đáp nhé!.

Chụp CBCT

Chụp CBCT
Chụp cắt lớp điện toán chùm tia nón CBCT tại Thủ Đức thu hình ảnh giải phẫu răng, xương hàm, ống thần kinh… dưới dạng...

XEM THÊM

Chụp X-Quang toàn cảnh

Chụp X-Quang toàn cảnh
X-Quang toàn cảnh cho bác sĩ cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ cấu trúc xương hàm, mô răng, khớp thái dương hàm… để...

XEM THÊM

5/5 (5 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 4 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

  A Huy

  Tôi đang làm răng nơi khác. BS có chỉ định đi chụp film. Tôi có thể ghé qua bên mình chụp được không nhỉ?

  Thanh Tuấn

  Chụp 3 chiều có thấy được răng khôn mọc ngầm không ạ?

  Minh Tuệ

  Bé nhà tôi chuẩn bị niềng răng thì cần phim gì hả bs

  Tú Linh

  Hôm trước tôi làm tủy bác sĩ có chụp khoảng 3-4 phim x quang nhỏ nhỏ gì đó. Tôi không rõ là phim gì? Như vậy có an toàn không bác sĩ?

error: Nội dung được bảo vệ!!