Tác hại của chải răng chiều ngang

Việc chải răng không đúng cách không những khiến việc chải răng cực nhọc, không sạch mà còn có thể gây hại cho răng, nướu. Trong đó chải răng chiều ngang sẽ dẫn đến nguy cơ tổn thương răng và nướu trầm trọng nếu kéo dài.

Một khảo sát mới đây cho thấy, rất nhiều người có thói quen đánh răng theo chiều ngang. Thói quen nhỏ, tưởng chừng vô hại này kỳ thực là nguyên nhân dẫn đến các bệnh răng miệng, đặc biệt là tổn thương nướu và cổ răng.

Thói quen chải răng đúng cách

Theo báo cáo từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, trường hợp như chị Thùy Như rất phổ biến trong cộng đồng. Khi quan sát những người có thói quen chải răng theo chiều ngang, các chuyên gia nhận thấy họ thường có tâm lý “chải mạnh mới sạch răng”. Điều này chẳng những không giúp làm sạch mảng bám mà còn khiến dễ bị trầy xước, mòn cổ răng, thậm chí bị tụt nướu hay chảy máu răng, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh thói quen chải răng không đúng cách, việc lựa chọn sai loại bàn chải đánh răng cũng gây ra nhiều vấn đề răng miệng. Theo các chuyên gia, loại bàn chải đạt tiêu chuẩn phải có thiết kế linh hoạt và khoa học để giúp chải sạch mọi khu vực trong khoang miệng. Lông bàn chải cũng phải mềm mại nhằm bảo vệ bề mặt nướu và răng.

Thay đổi ngay để có một hàm răng khỏe đẹp

Sẽ rất khó để thay đổi một thói quen đã được hình thành trong nhiều năm, tuy nhiên nếu quyết tâm tập dần mỗi ngày, bạn sẽ nhận ra việc chải răng đúng cách không hề khó khăn như bạn hình dung.

Hãy bắt đầu bằng việc tập đặt nghiêng bàn chải (khoảng 45 độ) so với mặt răng, rung nhẹ và chải về phía mặt nhai (theo chiều răng mọc), chải lần lượt từng đoạn 2-3 răng. Thời gian đánh răng nên kéo dài ít nhất 2 phút và cần tập trung đánh đủ các mặt răng: mặt ngoài (gần má), mặt trong (gần lưỡi) và mặt nhai. Nếu e ngại việc “quen tay”, hãy viết vào một mẩu giấy ghi chú nhỏ và dán lên chiếc gương trong phòng tắm để nhắc nhở bạn về thói quen mới này. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!