*

Điều trị tuỷ răng

Điều trị tuỷ răng là phương pháp rút sạch các mô tuỷ bị hoại tử để ngăn chặn vi khuẩn lan rộng gây viêm nhiễm. Từ đó, giúp bạn giảm nhanh các cơn đau, ê buốt và góp phần bảo tồn răng vĩnh viễn.

ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG THỦ ĐỨC SẠCH SÂU, NGĂN CHẶN NGUY CƠ VIÊM CHÂN RĂNG

TUỶ RĂNG BỊ VIÊM NHIỄM – THỦ PHẠM GÂY RA NHỮNG CƠN Ê BUỐT DAI DẲNG

Tuỷ răng được cấu tạo từ các dây thần kinh, mạch máu thành một ống dẫn xuyên suốt từ chân răng đến thân răng. Ống tuỷ được coi là “huyết mạch” nuôi sống răng. Đảm nhiệm vai trò cảm nhận các kích thích răng từ môi trường bên ngoài. Khi tuỷ răng bị sâu đục gây viêm nhiễm hoặc tổn thương do va chạm sẽ khiến những cơn đau, sưng, ê buốt… bắt đầu ghé thăm bạn thường xuyên. Cụ thể:

VIÊM TUỶ RĂNG KHỞI PHÁT

Khi sâu răng phá vỡ men răng, ngà răng và bắt đầu xâm nhập ống tuỷ, bạn sẽ thấy những cơn đau nhẹ. Triệu chứng này cũng giống với những cơn đau do sâu răng thông thường nên bạn dễ bỏ qua. Khi ăn đồ ăn nóng – lạnh, bạn sẽ thấy những cơn đau tăng cường.

Viêm tuỷ răng khởi phát có thể phục hồi. Tuy nhiên giai đoạn này diễn ra rất nhanh, nếu không phát hiện và điều trị tuỷ răng kịp thời thì viêm tuỷ sẽ lan rộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

VIÊM TUỶ RĂNG CẤP

Những cơn đau, ê buốt răng xuất hiện nhiều hơn theo từng đợt với cường độ mạnh hơn. Khi thức ăn lọt vào răng sâu, bạn sẽ thấy cảm thấy nhói buốt.

VIÊM TUỶ RĂNG MÃN TÍNH

Các cơn đau răng âm ỉ hàng giờ liền và không dứt. Ngay khi phát hiện, bạn nên tới nha khoa để bác sĩ điều trị tuỷ răng kịp thời. Tránh tình trạng mô răng viêm nhiễm lan rộng và nặng nhất có thể phải nhổ bỏ răng.

Chữa tuỷ răng
Khi thấy đau nhức răng, ê buốt răng không rõ lý do. Bạn cần đi khám để phát hiện sớm và chữa trị tuỷ răng kịp thời. Tránh tình trạng răng chết tuỷ.

ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Theo bác sĩ Lê Tuấn Anh – Trưởng hệ thống Nha Khoa LINH XUÂN, điều trị tuỷ răng thực chất là làm sạch ống tuỷ, loại bỏ các mô tuỷ bị hư hại nặng để ngăn chặn vi khuẩn lây lan. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít ống tuỷ và khôi phục hình dạng răng về trạng thái ban đầu.

 • Đối với các trường hợp tuỷ răng bị ảnh hưởng mức độ nhẹ (giai đoạn khởi phát). Bác sĩ sẽ loại bỏ mô răng sâu và trám tạm để theo dõi quá trình phục hồi của tuỷ. Nếu tuỷ răng lành tính và không gây biến chứng đau nhức nữa thì bác sĩ trám bít vĩnh viễn. Ngược lại, nếu trong thời gian trám tạm mà phát hiện thấy dấu hiệu chuyển biến không tích cực: ê ẩm kéo dài, đau không bớt dù đã trám kín kẽ… thì bác sĩ sẽ gây tê và rút sạch tuỷ.
 • Với trường hợp tuỷ bị tổn thương nặng ở giai đoạn cấp tính, mãn tính, hoại tử. Bác sĩ chắc chắn sẽ cần làm sạch toàn bộ hệ thống buồng tuỷ và các ống tuỷ (rút tuỷ và súc rửa buồng tuỷ) để ngăn chặn vi khuẩn lây lan, gây viêm nhiễm…

Yếu tố quan trọng nhất để điều trị tuỷ răng dứt điểm đó là phải loại bỏ hoàn toàn các mô răng và tuỷ bị hư hại. Nếu để sót, vi khuẩn sẽ lây lan gây viêm nhiễm, dẫn đến áp xe quanh răng. Nặng hơn là có thể phải nhổ bỏ răng. Tốt nhất là bạn nên đến địa chỉ điều trị tuỷ răng uy tín như Nha Khoa LINH XUÂN để lấy sạch các mô tuỷ hư hỏng.

Loading...

NHA KHOA LINH XUÂN – ĐỊA CHỈ CHỮA TUỶ RĂNG UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC

Đến với Nha Khoa LINH XUÂN, bạn sẽ được chữa tuỷ răng dứt điểm, an toàn với bàn tay của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là bạn sẽ đón tiếp ân cần và chu đáo như người thân trong gia đình.

Hoạt động trên 15 năm từ 2007, đội ngũ y bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN đã thực hiện thành công hàng ngàn ca điều trị tuỷ răng cho người dân Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9 và trở thành địa chỉ tin cậy số 1 mà bạn không thể bỏ qua.

Nha Khoa LINH XUÂN

ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG DỨT ĐIỂM, AN TOÀN, KHÔNG ĐAU

 • Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng răng cần được điều trị tuỷ. Nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức trong quá trình rút tuỷ và trám bít.
 • Bác sĩ dùng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng hiện đại (trâm Niti siêu bền dẻo, rút tuỷ bằng trâm máy tự động đảo chiều, thiết bị đo chiều dài ống tuỷ kỹ thuật số, film X-Quang kỹ thuật số) để xác định số lượng, vị trí, độ sâu, chiều dài các ống tuỷ bị viêm nhiễm. Từ đó, súc rửa sạch sẽ hệ thống ống tuỷ, loại sạch vi khuẩn gây hại.
 • Toàn bộ quy trình điều trị tuỷ răng tại Nha Khoa LINH XUÂN được diễn ra trong điều kiện phòng ốc vô trùng khép kín. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

CHI PHÍ CHỮA TUỶ RĂNG TỐT NHẤT THỦ ĐỨC

Nha Khoa LINH XUÂN không chỉ mang lại cho khách hàng ở Thủ Đức, Quận 9, Dĩ An dịch vụ chữa tuỷ răng an toàn, hiệu quả mà còn cân nhắc giảm chi phí tối đa. Trung bình, giá chữa tuỷ răng tùy vào độ phức tạp của ống tuỷ trong chân răng. Đổi lại, bạn sẽ có những chiếc răng khỏe mạnh, xóa bỏ ám ảnh những cơn đau răng ê buốt và giảm nguy cơ mất răng do viêm tuỷ.

 

BẢNG GIÁ CHỮA TUỶ RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

DỊCH VỤ CHI PHÍ ĐƠN VỊ GHI CHÚ
Bao gồm các công đoạn: mở tủy, tìm lối vào ống tủy, dũa sạch tủy và chất dơ lắng, bơm rửa siêu âm, đặt thuốc kháng khuẩn, trám bít ống tủy, trám tạm, trám kết thúc.
Chữa tủy răng cửa/ nanh sữa 1 – 2 – 3 800.000 VNĐ 1 răng sử dụng SET TRÂM TAY + TRÂM MÁY kết hợp định vị chóp điện tử.
Chữa tủy răng hàm sữa 4 – 5 1.200.000 VNĐ 1 răng Sử dụng SET TRÂM TAY + TRÂM MÁY kết hợp định vị chóp điện tử.
Chữa tủy răng 1 – 2 1.000.000 VNĐ 1 răng Áp dụng các kỹ thuật và công nghệ hàng đầu như: đặt đê nha khoa, khảo sát ống tủy bằng X-quang 3 chiều, súc rửa hệ thống tủy bằng kim siêu âm, dũa sạch tủy bằng trâm máy xoay liên tục và đảo chiều, kiểm soát chiều dài chân răng bằng định vị chóp điện tử hãng Morita – Nhật (số 1 thế giới), kiềm khuẩn bằng bước sóng năng lượng Laser 980 nanometer…
Chữa tủy răng 3 – 4 – 5 1.200.000 VNĐ 1 răng Áp dụng các kỹ thuật và công nghệ hàng đầu như: đặt đê nha khoa, khảo sát ống tủy bằng X-quang 3 chiều, súc rửa hệ thống tủy bằng kim siêu âm, dũa sạch tủy bằng trâm máy xoay liên tục và đảo chiều, kiểm soát chiều dài chân răng bằng định vị chóp điện tử hãng Morita – Nhật (số 1 thế giới), kiềm khuẩn bằng bước sóng năng lượng Laser 980 nanometer…
Chữa tủy răng 6 1.500.000 VNĐ 1 răng Áp dụng các kỹ thuật và công nghệ hàng đầu như: đặt đê nha khoa, khảo sát ống tủy bằng X-quang 3 chiều, súc rửa hệ thống tủy bằng kim siêu âm, dũa sạch tủy bằng trâm máy xoay liên tục và đảo chiều, kiểm soát chiều dài chân răng bằng định vị chóp điện tử hãng Morita – Nhật (số 1 thế giới), kiềm khuẩn bằng bước sóng năng lượng Laser 980 nanometer…
Chữa tủy răng 7 1.800.000 VNĐ 1 răng Áp dụng các kỹ thuật và công nghệ hàng đầu như: đặt đê nha khoa, khảo sát ống tủy bằng X-quang 3 chiều, súc rửa hệ thống tủy bằng kim siêu âm, dũa sạch tủy bằng trâm máy xoay liên tục và đảo chiều, kiểm soát chiều dài chân răng bằng định vị chóp điện tử hãng Morita – Nhật (số 1 thế giới), kiềm khuẩn bằng bước sóng năng lượng Laser 980 nanometer…
Chữa tủy răng 8, chân răng phức tạp 2.500.000 VNĐ 1 răng Áp dụng các kỹ thuật và công nghệ hàng đầu như: đặt đê nha khoa, khảo sát ống tủy bằng X-quang 3 chiều, súc rửa hệ thống tủy bằng kim siêu âm, dũa sạch tủy bằng trâm máy xoay liên tục và đảo chiều, kiểm soát chiều dài chân răng bằng định vị chóp điện tử hãng Morita – Nhật (số 1 thế giới), kiềm khuẩn bằng bước sóng năng lượng Laser 980 nanometer…

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Bước 1: Bác sĩ chụp X-Quang răng để xác định tình tuỷ bị viêm nhiễm ở mức độ nào. Căn cứ vào kết quả, bác sĩ sẽ lên phương án điều trị tuỷ răng phù hợp.

Bước 2: Bác sĩ vệ sinh răng và gây tê đối với răng chưa bị chết tuỷ.

Bước 3: Điều trị tuỷ răng

 • Bác sĩ dùng tay khoan siêu tốc để mở buồng tuỷ. Sau đó dùng máy định vị chóp kỹ thuật số để đo chiều dài ống tuỷ.
 • Dũa sạch tuỷ bằng hệ thống trâm máy quay tự động hiện đại và bơm rửa ống tuỷ sạch sẽ.
 • Khi hệ thống ống tuỷ được làm sạch, căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm ban đầu, bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN có thể cân nhắc trám bít vĩnh viễn hoặc cần thêm 1 vài buổi hẹn theo dõi. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ kèm theo thuốc kháng khuẩn đặt nội tuỷ (bên trong ống tuỷ) để diệt sạch vi khuẩn.
 • Khi các triệu chứng bệnh đã thuyên giảm: răng không đau, không chảy dịch, mủ, máu, không còn mùi hôi, có thể nhai cắn nhẹ nhàng thì nha sĩ sẽ kết thúc bằng cách dùng vật liệu trám Composite, G.I.C trám vĩnh viễn, phục hồi răng về hình dạng bình thường.

Bước 4: Bác sĩ đặt lịch tái khám và dặn dò bạn cách chăm sóc răng đã điều trị tuỷ.

Quy trình điều trị tuỷ răng
Quy trình điều trị tuỷ răng

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

 • Răng đã lấy tuỷ thường giòn và dễ gãy nên bạn không ăn thức ăn quá cứng.
 • Ngay sau khi răng chữa tuỷ ổn định, bạn cần bọc răng sứ càng sớm càng tốt để bảo vệ răng trước các nguy cơ gãy vỡ khó lường và che lấp chiếc răng chữa tuỷ đã xỉn màu.

Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ về giá cả và phương pháp chữa tuỷ răng, Quý khách hàng có thể liên hệ với Nha Khoa LINH XUÂN qua Hotline 0911 711 174 hoặc điền ngay vào form bên dưới để các nha sĩ giải đáp nhé!.

5/5 (5 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 12 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

  Linh Phượng

  Em có 3 cái răng nhai bị sâu, lủng lỗ. Lúc trước có bị đau nhức. Nhưng giờ đã không còn đau nữa. nhưng nướu bị sưng. Vậy điều trị như thế nào ạ?

   Nha Khoa Linh Xuân

   Chào bạn Linh Phượng!
   Trường hợp của bạn đã bị sưng nướu. Có thể răng đã bị nhiễm trùng chóp răng, sau đó nhiễm trùng lan ra ngoài nướu. Giải pháp điều trị cho trường hợp này là nội nha để làm sạch hệ thống ống tủy, nạo áp xe chỗ nướu sưng. Còn đối với răng tình trạng nhiễm trùng quá nặng thì có khi phải nhổ bỏ.

  Linh Linh

  Em bị đau nhức răng hàm dưới phía trong, có đi khám nha sĩ chẩn đoán là viêm tuỷ, e có uống thuốc trong 5 ngày, chỗ nhức ban đầu đã hết và giờ di chuyển sang hơi nhức và buốt ở răng nanh. E nên làm sao ạ ?

   Nha Khoa Linh Xuân

   Chào bạn Linh. Trường hợp của bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám, chụp film x-quang răng để xác định tình trạng tuỷ bị viêm nhiễm ở mức độ nào. Căn cứ vào kết quả đó, nha sĩ sẽ lên phương án điều trị phù hợp cho bạn. Cảm ơn bạn đã liên hệ Nha Khoa LINH XUÂN nhé!

  Nguyên Văn Lương

  Chào bác sĩ em muốn được tư vấn qua về răng miệng ạ. Em hiện tại có bị sâu môt cái răng phía trong cùng của hàm, bị đục thủng thường xuyên, bị ê buốt và nhức lên đầu và có 3 cái bị chớm sâu nhẹ thì nên điều trị như thế nào ạ?

   Nha Khoa LINH XUÂN

   Chào bạn Lương! Bộ phận điều trị của Nha Khoa LINH XUÂN sẽ liên hệ qua SĐT 0354xxxx231 để tư vấn trường hợp của bạn Lương được cụ thể hơn nhé!

  Minh Trang

  Răng của e lúc trước sâu sát tủy đã trám lót. Mấy hôm nay e thấy nó bị buốt buốt k biết răng đó đã vào tủy chưa bs

  Bảo Trung

  Răng của e bị sưng mủ ở mặt ngoài, nhưng răng k có lỗ sâu, thấy răng đó hơi đổi màu. Cho e hỏi răng e bị làm sao vậy ạ

error: Nội dung được bảo vệ!!