Điều trị răng cửa thưa như thế nào?

Bác sĩ cho em hỏi: Răng cửa của em thưa như trong hình thì có thể khắc phục như thế nào ạ? Chi phí và tổng thời gian điều trị ra sao? Em xin cảm ơn. – Nhii Đỗ

Răng cửa bị thưa điều trị như thế nào?
Răng cửa bị thưa điều trị như thế nào?

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Nhii Đỗ,

Băn khoăn của bạn cũng là nỗi lo lắng của nhiều bạn trẻ ngày nay khi ngày càng ngoại hình giao tiếp càng đóng vài trò cao hơn trong xã hội và nhận thức về chuẩn mực cái đẹp cũng đòi hỏi sự quan tâm đúng mức hơn. Tuy nhiên đây là một trường hợp không quá khó để khắc phục được, thậm chí bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với tiêu chí của bản thân. Vì bạn không nêu tiêu chí của bản thân như thế nào nên Bác Sĩ xin được phép liệt kể ngắn gọn các phương pháp điều trị răng thưa nói trên. Tổng cộng có 3 cách điều trị răng thưa tại Nha Khoa Linh Xuân, Thủ Đức. Đầu tiên là phương phép chỉnh nha hay dân giã còn gọi là niềng răng.

1. NIỀNG RĂNG VÀ NẸP CỐ ĐỊNH RĂNG

Chi phí khoảng 5-10 triệu đồng cho một hàm.

Ưu điểm: là giữ được bộ răng thật, khớp ăn nhai cắn chắc chắn nhất sau kết thúc điều trị (vì hoàn toàn không có trồng răng giả nào cả)

Khuyết điểm: chi phí cao hơn một chút so với các phương pháp khác, thời gian can thiệp dài hơn, ít nhất là  khoảng 3-6 tháng, đôi khí kéo dài đến 1 năm hoặc hơn tùy độ phức tạp và đòi hỏi sự hợp tác tốt của bệnh nhân (khách hàng).

Chỉ định làm niềng răng không rộng rãi đến mức ai muốn niềng răng cũng được mà chỉ định của nó cũng rất hạn hẹp tùy trường hợp cụ thể do đó bạn cần phải đến thăm khám trực tiếp mới quyết định được là có thực hiện niềng răng được hay không?

2. TRÁM THẨM MỸ 2 RĂNG THƯA

Chi phí khoảng 200 – 300.000đ cho 1 răng (tại thời điểm bài viết là tháng 03/2016)

Ưu điểm: nhanh chóng, chi phí thấp, thẩm mỹ tương đối chấp nhận được.

Khuyết điểm: độ bền không cao, sau 2-3 năm phải trám lại và sau nhiều lần trám thì miếng trám lần sau sẽ không bền bằng miếng lần trước. Sau 3 – 4 lần trám thì tổng chi phí vượt trội hơn phương pháp bọc răng sứ vốn có tuổi thọ cao hơn khoảng từ 5 năm – 10 năm.

Trám răng thẩm mỹ
Trám răng thẩm mỹ thường được lựa chọn nếu kẽ hở nhỏ và yêu cầu thẩm mỹ không quá cao

3. BỌC RĂNG SỨ

Bọc khoảng 2-4 răng cửa. Chi phí khoảng 1.000.000 – 4.000.000đ cho 1 răng. Cần làm 2 – 4 răng. Thời gian khoảng 3 – 5 ngày.

Ưu điểm: thẩm mỹ tốt, chi phí hợp lý, độ bền cao.

Khuyết điểm: phải mài một ít men răng thật khoảng 1.0 đến 1,.5mm.

Đây là phương pháp được mọi người ưa chuộng vì độ bền và độ thẩm mỹ cao của nó. Thường ứng dụng cho trường hợp thưa kẽ vừa và không quá lớn. Còn nếu quá lớn thì nên chọn niềng răng, còn nếu khe hở nhỏ bạn có thể thử các miếng trám thẩm mỹ.

Đó là tất cả những biện pháp có thể áp dụng cho trưởng hợp tư vấn điều trị răng thưa. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì cứ vui lòng đặt câu hỏi tiếp. Cảm ơn bạn đã liên hệ.

Câu hỏi tư vấn:

Niềng răng có bao nhiêu loại. Loại niềng trên thuộc loại nào?

Bác sĩ trả lời:

Niềng răng hiện có nhiều loại, tùy thuộc vào tình trạng răng mà Bác Sĩ sẽ lựa chọn loại phù hợp với bạn. Mỗi loại niềng có chỉ định và áp dụng riêng. Điều này Bác sĩ chưa thể trả lời cho bạn được chỉ thông qua tư vấn Online thế này. Bạn cần đặt hẹn khám cụ thể nhé, từ đó Bác sĩ sẽ thông báo chính xác chi phí và quy trình làm việc của việc niềng răng để xem nó liệu có phù hợp với tiêu chí mà bạn lựa chọn hay không?

Số điện thoại đặt hẹn (028) 6682 2447 – 0911 711 174làm việc từ 08h00 đến 20h00. Khi gọi bạn vui lòng thông báo muốn đặt hẹn khám để tư vấn niềng răng thì nhân viên trực điện thoại để giúp bạn đăt giờ hẹn phù hợp.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Giám đốc NHA KHOA LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa LINH XUÂN được Sở Y Tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y Tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!