Sau nhổ răng có cục gì đỏ đỏ có làm sao không?

Em mới nhổ răng 2 tuần, mà chỗ nhổ răng có một lỗ nhỏ. Em thấy bên trong lỗ có cục gì đó đo đỏ giống máu. Em không dám động vào. Bác sĩ tư vấn giúp em với, không biết em có bị làm sao không nữa? – Nguyễn Thị Thuy

Tư Vấn Sau Nhổ Răng
Tư vấn sau nhổ răng

Bác sĩ trả lời

Chào bạn Thuy!

Để trả lời câu hỏi của bạn, Bác sĩ cần giải thích một chút về cơ chế lành thường sau nhổ răng để giúp bạn dễ hiểu tình huống.

Sau khi nhổ răng, lỗ nhổ răng sẽ thành lập cục máu đông (màu đỏ) để bít chặt vết thương, mục đích chính là để cầm máu. Trong vòng 1 – 2 ngày đầu, cục máu đông sẽ rỉ huyết tương màu vàng nhạt. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, có thể bạn nhìn thấy màu đỏ của máu đông và huyết tương vàng rỉ ra nên thấy sợ. Trong 1 -2 tuần tiếp theo, cục máu đông sẽ bít chặt lỗ nhổ răng và tạo khung lưới sợi tế bào liên kết chặt chẽ (khi này sẽ không còn rỉ rả huyết tương hoặc cục máu đỏ nữa). Từ lớp khung sợi này, các tế bào tạo mô liên kết sẽ đến tạo thành lớp màng niêm mạc mới, lớp này có màu vàng nhạt, mỏng và di động. Ở thời điểm này nếu bạn mạnh tay gạt đi lớp niêm này hoặc tác động mạnh như chải răng quá mạnh, vết thương sẽ chảy máu lại và quá trình lành thương bị chậm lại do phải tạo lập lớp màng niêm mới. Lớp màng niêm này sau cùng sẽ tạo thành mô nướu che phủ săn chắc.

Hiện tại nếu vết thương lỗ nhổ răng không có biểu hiện viêm tấy đỏ, ko đau nhức thì bạn không cần quá lo lắng. Nếu bạn cần ý kiến chuyên gia thì nên liên hệ đến cơ sở nha khoa uy tín như NHA KHOA LINH XUÂN để được BS tư vấn và thăm khám kỹ càng nhé. Cảm ơn và chúc bạn mau lành bệnh.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!