Niềng răng không mắc cài là gì?

Không cần đến bộ mắc cài kim loại cộm cấn khó chịu nữa, với phương pháp niềng răng không mắc cài, mọi vấn đề sai lệch, thưa, móm, hô… sẽ được điều chỉnh hiệu quả. Vậy niềng răng mắc cài là gì mà “thần thánh” như thế?

I. NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI XÓA BỎ ÁM ẢNH ĐEO NIỀNG RĂNG SẮT

1. NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI LÀ GÌ?

Tính tới thời điểm hiện tại, niềng răng không mắc cài (hay niềng răng máng trong suốt) được coi là công nghệ chỉnh răng tiên tiến bậc nhất thế giới. Trong đó Invisalign là thương hiệu chế tác khay niềng răng không mắc cài nổi tiếng, thẩm mỹ cao, cho hiệu quả chỉnh răng tốt và được đa số các bạn trẻ tin tưởng. Chính vì thế các bạn trẻ thường gọi tắt phương pháp niềng răng không mắc cài là niềng răng Invisalign.

Niềng răng trong suốt Invisalign
Khay niềng răng trong suốt.

Với phương pháp niềng răng không mắc cài, bệnh nhân không cần phải trải qua các bước gắn bộ khí cụ niềng răng rườm rà như thun tách kẽ, khâu niềng, mắc cài và dây cung môi mà quy trình niềng răng sẽ được đơn giản hóa. Bác sĩ sẽ cho bạn đeo một bộ khay niềng bằng nhựa trong suốt ôm sát mặt răng. Đặc tính vừa dẻo vừa cứng của loại khay nhựa này sẽ giúp bạn nắn chỉnh các răng sai lệch trở nên đều đặn, thẳng hàng.

Hiện nay, phương pháp niềng răng không mắc cài này đang là lựa chọn số 1 của giới nghệ sĩ, MC, doanh nhân, du học sinh, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam vì nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Bộ khay niềng trong suốt đạt thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin khi giao tiếp mà người đối diện không phát hiện ra bạn đang niềng răng.
  • Loại nhựa làm khay niềng răng vừa cứng vừa dẻo, giúp bạn dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng dễ dàng.
  • Đặc tính của khay niềng răng trong suốt là khi ôm khít mặt răng, chúng sẽ bắt đầu co lại để tạo lực siết kéo răng vô cùng hiệu quả. Nhờ vậy, hàm răng sai lệch sẽ được điều chỉnh một cách chính xác nhất.
  • Bề mặt khay niềng khá nhẵn nên bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác cộm cấn, vướng víu khó chịu khi đeo.

Chắc chắn, với những ưu điểm kể trên, bạn đã nóng lòng muốn thực hiện ngay phương pháp niềng răng không mắc cài tiên tiến này rồi đúng không? Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc đó là chi phí niềng răng không mắc cài khá đắt đỏ. Do đó, bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng.

2. QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám chụp hình ngoài mặt trong miệng, chụp X-Quang, scan răng hai hàm. Dữ liệu sẽ được gửi qua công ty ở Hoa Kỳ để lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền Clincheck là bản phác thảo 3D quá trình di chuyển răng trong tương lai và kết quả đạt được cuối cùng thông qua phần mềm.

Bước 2: Thống nhất kế hoạch điều trị

Sau khi nhận được phác đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign. Nếu bạn đồng ý với kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ thông báo tới kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu sản xuất khay.

Bước 3: Gắn Attachment và giao khay

Khi nhận được bộ khay niềng,bác sĩ hẹn bạn đến nha khoa để gắn Attachment lên răng và giao khay để bắt đầu quá trình điều trị và hướng dẫn đeo khay.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Tái khám theo lịch của bác sĩ khoảng 2 tháng 1 lần để theo dõi quá trình điều trị.

Bước 5: Kết thúc điều trị

Quá trình niềng răng Invisalign thường kết thúc sau 1 – 2 năm điều trị, tùy vào độ phức tạp từng ca. Ở giai đoạn này bạn sẽ được tinh chỉnh khớp cắn và đeo hàm duy trì.

Niềng răng trong suốt Invisalign

II. NÊN NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI Ở ĐÂU?

Khi nắm được định nghĩa niềng răng không mắc cài là gì, nhiều bệnh nhân cho rằng các khay niềng răng được sản xuất độc quyền tại Mỹ nên chất lượng niềng răng ở các nha khoa là như nhau. Thực tế thì không hẳn vậy.

Bạn biết đấy, các kỹ thuật chế tác khay niềng răng phải dựa trên thông số dấu hàm mà bác sĩ Việt Nam cung cấp. Điều này có nghĩa là nếu bác sĩ thực hiện niềng răng cho bạn đo đạc dấu hàm không chính xác, không cung cấp đủ các yêu cầu cần thiết thì việc thiết kế khay niềng có thể cho sai số lớn. Hệ quả là sau niềng, bệnh nhân sẽ không có hàm răng đẹp như mong đợi.

Hiểu rõ nguyên lý này, các bác sĩ chuyên chỉnh nha của Nha Khoa LINH XUÂN luôn chú trọng về tính chính xác khi đo đạc các thông số của hàm răng. Mỗi hình ảnh X-Quang nha khoa chụp cho bệnh nhân đều được đội ngũ bác sĩ họp và phân tích kỹ càng.

Bác sĩ chụp X-Quang hàm để kiểm tra mức độ sai lệch của hàm răng.

Trên phác đồ điều trị, bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN sẽ làm phân tích rõ ràng về hiệu quả điều trị trên từng nhóm răng ở mỗi giai đoạn. Căn cứ vào báo cáo chi tiết và hồ sơ của bệnh nhân do Nha Khoa LINH XUÂN cung cấp, đội ngũ chuyên viên tại Mỹ sẽ chế tác khay niềng răng không mắc cài đúng chuẩn tỉ lệ, đảm bảo mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp và hoàn hảo nhất.

III. KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Qua những chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ về định nghĩa niềng răng không mắc cài là gì, ưu nhược điểm và lựa chọn được địa chỉ niềng răng không mắc cài uy tín, niềng răng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu còn điều gì thắc mắc về sức khỏe răng miệng, Quý khách hàng vui lòng gọi Hotline 0911.711.174 để được tư vấn thêm nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!