Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh răng hô, thưa, móm… lâu đời nhất và được nhiều người tin tưởng vì chi phí rẻ, hiệu quả nắn chỉnh răng tốt. Phương pháp này bắt nguồn từ Châu Âu cách đây hàng trăm năm và có nhiều cải tiến vượt bậc. Bỏ qua lịch sử phát triển của niềng răng, các nha sĩ sẽ phân tích cặn kẽ về phương pháp niềng răng mắc cài tiên tiến nhất hiện nay. Giúp bạn nắm rõ khái niệm niềng răng mắc cài là gì? Từ đó, có thêm kiến thức chuẩn bị cho cuộc chỉnh răng sắp tới.

ĐỊNH NGHĨA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI LÀ GÌ?

Niềng răng mắc cài là một phương pháp sử dụng bộ khí cụ niềng răng bao gồm khâu niềng, hệ thống mắc cài, dây cung môi để từ từ sắp xếp các răng chen chúc trở nên thẳng hàng, kéo các răng thưa, lệch lạc về ngay hàng, khít sát với nhau, đẩy răng hô – móm vào bên trong sao cho khớp cắn hàm trên hàm dưới gài khớp tối ưu.

Niềng răng Nha Khoa LINH XUÂN

Sau khi tháo bộ khí cụ niềng răng, bệnh nhân sẽ có hàm răng đều tăm tắp với nụ cười rạng rỡ nhất.

CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại niềng răng mắc cài. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau cho bạn lựa chọn:

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI TRUYỀN THỐNG

Đây là phương pháp niềng răng lâu đời nhất và cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi phương pháp này có thể giải quyết được hầu hết những nhược điểm răng thưa, hô, móm từ đơn giản, trung bình cho đến phức tạp.

Niềng răng mắc cài kim loại

Tuy nhiên, các dây thun buộc cố định dây cung vào mắc cài khiến ma sát khi răng di chuyển tương đối lớn làm cho quá trình niềng răng diễn ra chầm chậm từ từ và đôi khi kèm cảm giác đau nhức khó chịu. Thêm vào đó, dây thun có thể bị giãn chùng trong quá trình niềng răng. Do đó, bệnh nhân phải thường xuyên tới nha khoa để nha sĩ thay mới dây chun buộc và siết chặt lại dây cung môi.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ ĐÓNG

Đây là một bước cải tiến quan trọng trong phương pháp niềng răng mắc cài. Cũng vẫn dựa trên nền tảng mắc cài kim loại nhưng kết hợp thêm hệ thống nắp đóng và ray trượt liên tục. Giúp lực siết chỉnh răng sẽ được dàn đều trên từng răng và đều trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc
Mắc cài kim loại tự buộc giúp tiết kiệm thời gian và bảo đảm độ chuẩn xác cao hơn.

Ngoài ra nhờ tác động giảm ma sát tối đa nên hoạt động di chuyển răng thuận lợi hơn. Từ đó, đẩy nhanh tốc độ niềng răng. Trung bình, thời gian đeo niềng răng mắc cài tự đóng rút ngắn thời gian khoảng 3 – 6 tháng so với mắc cài truyền thống.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

Để bệnh nhân không cảm thấy thiếu tự tin khi đeo bộ khí cụ niềng răng kim loại. Các bác sĩ sẽ thay thế bằng bộ mắc cài sứ cao cấp. Loại mắc cài này màu sắc tương đồng màu răng thật. Nhờ đó, bệnh nhân có thể thoải mái trò chuyện mà không còn ám ảnh bởi bộ mắc cài “răng sắt” nặng nề nữa. Đây là một cải tiến thiên về thẩm mỹ hơn là cải thiện cơ chế hoạt động của mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ

Nhìn chung, cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Sau một thời gian sử dụng, bạn vẫn phải thường xuyên lui tới nha khoa để nha sĩ tái khám thay thun và siết cung dây.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ ĐÓNG

Đây là phương pháp hội tụ tất cả ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và niềng răng mắc cài sứ. Hệ thống mắc cài sứ được thiết kế theo dạng nắp trượt tự động. Giúp dàn trải lực siết chỉnh răng, đẩy nhanh thời gian niềng răng. Đặc biệt, bệnh nhân hoàn toàn tự tin với tính thẩm mỹ cao của bộ mắc cài này.

Nhìn chung, mỗi phương pháp niềng răng mắc cài sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Để biết mình phù hợp với phương pháp nào. Bạn nên tới Nha Khoa LINH XUÂN để nha sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất.

Căn cứ vào thông số dữ liệu tình trạng sai lệch thể hiện trên phim X-quang nha khoa. Đội ngũ chuyên viên trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha của Nha Khoa LINH XUÂN sẽ lên phác đồ điều trị. Bạn có thể thấy ngay kết quả sau niềng răng 3D trên màn hình trước khi bước vào giai đoạn niềng răng thực sự. Nhờ đó, bạn hoàn toàn yên tâm về vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như độ chính xác của vị trí khớp cắn, khả năng ăn nhai sau khi niềng răng.

Loading...

KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Nếu còn điều gì chưa rõ về vấn đề niềng răng mắc cài là gì? Hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá niềng răng. Cũng như các chương trình niềng răng trả góp lãi suất 0% tại Nha Khoa LINH XUÂN. Quý khách hàng vui lòng gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được tư vấn miễn phí.

5/5 (1 Review)

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa LINH XUÂN được Sở Y Tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y Tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!