Ứng dụng màng PRF trong cấy ghép Implant

Cấy Implant là phương pháp phục hồi răng răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Nhưng những người bị mất răng lâu năm, nướu bị mỏng và xương hàm bị tiêu đi nhiều. Khi này rất khó để thực hiện cấy ghép Implant theo kỹ thuật thường quy. Công nghệ Cấy ghép Implant + Màng PRF + Ghép xương chính là giải pháp tốt nhất cho các trường hợp này. Vậy sử dụng màng PRF trong cấy ghép Implant như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa LINH XUÂN tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

MÀNG PRF LÀ GÌ?

Như chúng ta đã biết, thành phần của máu bao gồm huyết tương và các tế bào máu (bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu…). Trong đó, Tiểu cầu đóng vai trò giúp thúc đẩy quá trình đông máu và lành thương.

Màng PRF hay còn gọi là màng Fibrin giàu tiểu cầu. Đây là một kỹ thuật sử dụng máy quay li tâm để chiết lọc tiểu cầu và các yếu tố tăng trưởng từ chính máu tự thân của khách hàng. Khi đó ta sẽ có được màng PRF với hàm lượng tiểu cầu cao gấp nhiều lần bình thường, nhiều bạch cầu và yếu tố kích tạo lành thương.

Firbin giàu tiểu cầu
Cách để tạo ra màng PRF bằng máu tự thân.

Ở trạng thái bình thường, trong máu chỉ chứa khoảng 6% tiểu cầu thì trong màng PRF chứa đến 95%. Màng PRF dùng để cấy vào những vị trí phẫu thuật. Giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục các mô tổn thương làm lành các mạch máu.

Màng PRF
Màng PRF sau khi trải qua quá trình chiết lọc li tâm khép kín.

Hiện nay, phương pháp này được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phẫu thuật y khoa khác nhau. Riêng nha khoa, màng PRF thường xuyên được sử dụng trong tiểu phẫu nhổ răng khôncấy ghép Implant.

CÔNG DỤNG CỦA MÀNG PRF TRONG NHA KHOA

GIÚP LÀNH THƯƠNG NHANH SAU NHỔ RĂNG

Màng PRF giúp đẩy nhanh quá trình lành thương và tái tạo mô, rút ngắn thời gian chảy máu sau khi nhổ răng. Từ đó, thúc đẩy quá trình tái tạo cấu trúc xương, làm đầy huyệt ổ răng.

ỨNG DỤNG MÀNG PRF TRONG PHẪU THUẬT NHA CHU

Các yếu tố tăng trưởng có trong màng PRF thúc đẩy tăng sinh nguyên bào sợi và tổng hợp Collagen. Khi đó, quá trình lành thương và tái tạo mô mềm sau khi phẫu thuật nha chu sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO QUÁ TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Màng PRF giúp tái tạo nhanh chóng mô và mạch máu, đẩy nhanh quá trình phục hồi sau cấy ghép. Kích thích cho xương ghép tích hợp nhanh chóng với cấu trúc xương hàm. Làm giảm thiểu các tổn thương sau quá trình cấy ghép Implant, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương.

Màng PRF

Giảm thiểu đau nhức và ê buốt sau khi cấy ghép Implant đi rất nhiều. Chính vì vậy, khi sử dụng màng PRF sẽ an toàn và tương hợp tuyệt đối với cơ thể. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho khách hàng.

ÁP DỤNG MÀNG PRF TRONG CẤY GHÉP IMPLANT

Hiện nay, cấy ghép Implant dần trở nên phổ biến. Nhưng không phải trường hợp mất răng nào cũng có đủ tiêu chuẩn để cấy ghép Implant.

Mất răng càng lâu thì xương hàm bị tiêu càng nhiều, mô nướu mỏng, không đủ tiêu chuẩn để nâng đỡ trụ Implant. Như vậy, không thể cấy ghép Implant được hoặc cấy Implant sẽ không cho kết quả tốt và ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của Implant.

Khi này, màng PRF sẽ được áp dụng cho các trường hợp:

  • Sau khi nhổ răng, màng PRF giúp bảo quản xương ổ, cầm máu nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm. Từ đó giúp quá trình cấy ghép Implant đạt kết quả cao nhất.
  • Đẩy nhanh quá trình lành thương sau quá trình nâng xoang.
  • Làm dày mô lợi bị sừng hóa tại vùng bị mất răng.
  • Ghép xương có hướng dẫn giúp tăng khối lượng xương tại vị trí cần cấy Implant.

Ngoài ra, với phương pháp màng PRF sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công khi cắm ghép Implant với những trường hợp khách hàng mắc bệnh chuyển hóa và cá hệ miễn dịch kém.

Cấy ghép Implant
Bác sĩ cấy ghép Implant cho bệnh nhân mất răng.

Tự hào là Nha khoa tiên phong, đi đầu trong việc đem máy móc và công nghệ hiện đại nhất về phục vụ Quý khách, Nha Khoa LINH XUÂN sẽ là điểm đến nha khoa tin cậy cho khách hàng tại TPHCM và các khu vực lân cận.

Qua bài viết trên, Nha Khoa LINH XUÂN hi vọng khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề “ứng dụng màng PRF trong cấy ghép Implant”. Nếu còn điều gì thắc mắc về các vấn đề liên quan đến răng miệng. Bạn hãy liên hệ Hotline: (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc đến Nha Khoa LINH XUÂN để được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp.

5/5 (1 Review)

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa LINH XUÂN được Sở Y Tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y Tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!