Vượt qua nỗi sợ đau răng

HÃY VƯỢT QUA NỖI SỢ.

Con người không ai là không có nỗi sợ.

Sợ giúp ta lớn khôn, sợ giúp ta biết suy nghĩ và đưa ra những hành động chín chắn.

Nhưng nếu bạn luôn chỉ thu mình và sợ hãi, bạn sẽ trở thành người thất bại.

Tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện có thật về chính chính bản thân tôi đã chiến thắng nỗi sợ hãi như thế nào: “Sau khi học xong chương trình THPT tôi được gia đình định hướng theo ngành y và tôi đã lựa chọn nó. Ngày tôi lên đường đi nhập học tôi đã được chứng kiến một vụ tai nạn thảm khốc và cảnh tượng hãi hùng của hiện trường khiến tôi vẫn còn thấy ám ảnh khi nhắc lại. Vụ tai nạn đó làm cho hai người đàn ông bất tỉnh và cướp đi sinh mạng một người phụ nữ. Tất cả những người ngồi trên chuyến xe của tôi đều sợ hãi che mặt quay đi không dám nhìn vụ va chạm máu đổ đó, thậm chí có người còn bị nôn mửa. Bản thân tôi lúc đó cũng thấy sợ hãi nhưng tôi đã tự nhủ với bản thân không được phép sợ vì nếu đã xác định theo ngành y thì sau này tôi sẽ còn tiếp xúc rất nhiều cảnh tượng kinh khủng như vậy nếu tôi sợ hãi tôi sẽ bị thất bại với sự lựa chọn của tôi.”

Hãy can đảm lên
Hãy mạnh mẽ để vuợt qua

Tôi đã vượt qua được nỗi sợ hãi và trở thành một nhân viên trong ngành y, cái ngành mà đòi hỏi những người trong ngành phải có một tinh thần thép đẻ đối mặt với cuộc chiến sinh tử giành lại mạng sống cho Bênh Nhân, cái ngành mà suốt ngày thấy máu me, kim chích, những căn bênh đáng sợ… Nếu như tôi hay bạn sợ những điều đó thì tôi và bạn sẽ trở thành người thất bại trong ngành này..và cũng như trong kinh doanh nếu bạn sợ rủi ro, thua lỗ…bạn cũng sẽ thất bạị.

Tôi từng biết có những bệnh nhân mắc cùng một căn bệnh Ung Thư như nhau nhưng có người thì khỏi bệnh, còn có người thì lại phải từ giã cõi đời về thế giới bên kia và khi tìm hiểu về nguyên nhân gì đã khiến những người bệnh đó vượt qua được căn bệnh ấy tôi đã thấy ở họ có một tinh thần thép làm tôi phải nể phục. Các bạn có biết điều gì không ? Đó là họ không sợ chết, không sợ căn bệnh đó, họ biết là họ đang mang trong mình căn bệnh quái ác đó nhưng họ vẫn lạc quan vui vẻ, tìm cách chống lại nó và cuối cùng họ đã chiến thắng. Còn những người thất bại là những người sợ nó và chấp nhận nó nên họ thất bại.

hinh anh thương soby chien dau voi can benh ung thu
Đây là hình ảnh của chị Thương Sobey đẫ chiến đấu để vượt qua căn bệnh ung thư.

Đó là câu chuyện có thật mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn thấy được rằng đối với những căn bệnh quái ác mà người ta còn vượt qua và chiến thắng được nó thì tại sao chúng ta lại không thể vượt qua được sự sợ hãi mà theo như tôi thấy nó thật chẳng đáng sợ như bạn nghĩ.

Trong quá trình tôi làm việc tại một phòng khám nha khoa, tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân tôi thật sự cảm thấy rất tiếc cho rất nhiều bạn còn rất trẻ mà lại để răng bị hư, bị sâu hết đến lúc tình hình không thể cứu vãn được nữa thì mới tìm đến Nha Sĩ để chữa trị. Khi được hỏi nguyên nhân tại sao không đi chữa trị sớm hơn thì đến 99% câu trả lời “TÔI SỢ ĐAU”. Đó chính vì ám ảnh nỗi sợ đau răng mà các bạn đã để hàm răng của mình bị hủy hoại một cách trầm trọng và cuối cùng sớm hay muộn bạn cũng phải đến Nha Sĩ. Nhưng lúc này việc điều trị sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian.

Tối sẽ đưa ra một ví dụ giúp bạn tiết kiệm từ 3-5 lần chi phí, lợi ích gấp nhiều lần cho sức khỏe và tiết kiệm vô số thời gian của bạn. Giả sử, khi bạn phát hiện trên răng của mình có một lỗ sâu nhỏ, bạn liền đến ngay Nha Sĩ để được khám và trám lại thì chi phí có thể chỉ mất từ 100.000đ đến 150.000đ* mà cái răng của bạn vẫn còn được bảo tồn và chỉ cần trám một lần là xong. Nhưng cũng với lỗ sâu nhỏ ấy mà bạn sợ đau răng không đến ngay nha sĩ để đến một lúc, nó ngày một nặng thêm và khiến bạn đau nhức, khó chịu đến mức bạn phải tìm đến chuyên gia thì lúc đó cái răng của bạn phần nhiều là phải chữa tủy, chi phí có thể mất từ 400.000đ đến 600.000đ*, thời gian để điều trị có thể mất 3 đến 4 lần tái khám, kéo dài từ 1-2 tuần, thậm chí đôi lúc là cả tháng ròng. Nếu tình trạng quá nặng, buộc lòng Nha Sĩ phải nhổ bỏ cái răng giúp bạn và từ đây bạn bị trống răng (mất răng).

Như vậy thay vì bạn khuất phục truớc nỗi sợ đau răng và để tình trạng răng của mình càng ngày càng tệ đi thì hãy đến ngay các Trung tâm y tế, các Phòng khám chuyên khoa Nha hoặc các bệnh viện để được khám và chữa trị kịp thời, vừa bảo tồn được răng của bạn lại tiết kiệm được tiền bạc và thời gian của bạn nữa.

Vậy đó các bạn cần phải quyết định “sợ hãi để thất bại hay mạnh mẽ để chiến thắng”.

Vì một cơ thể khỏe mạnh tôi sẽ chọn mạnh mẽ để chiến thắng .Và chúc tất cả các bạn cũng sẽ luôn là người chiến thắng.

Còn chờ gì nữa mà bạn không làm.
Còn chờ gì nữa mà bạn không làm.

Biên tập: Dr.Tuấn Anh + Ms.Loan

*Giá tham khảo tại thời điểm 09/2015 của NHA KHOA LINH XUÂN

5/5 (1 Review)
error: Nội dung được bảo vệ!!