Bọc răng sứ và Trồng răng sứ

Mặc dù bọc răng sứ và trồng răng sứ có kĩ thuật tương đối giống nhau. Nhưng về bản chất và công dụng thì đây là hai phương pháp khác nhau hoàn toàn. Những lý giải của chuyên gia nha khoa dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt nhanh hai phương pháp phục hình răng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. SO SÁNH BỌC RĂNG SỨ VÀ TRỒNG RĂNG SỨ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Theo thông tin từ các nha sĩ chuyên khoa, bọc răng sứ và trồng răng sứ là các phương pháp sử dụng mão răng sứ để làm lớp vỏ ngụy trang. Giúp phục hình hàm trắng sáng, đều màu, cải thiện khả năng ăn nhai cho bệnh nhân. Tuy nhiên, xét về bản chất thì chúng có sự khác biệt rõ rệt:

Trồng răng sứ (hay còn gọi là bắc cầu răng sứ) là phương án khôi phục những chiếc răng đã mất một cách nhanh chóng. Sau khi mài 2 chiếc răng nằm 2 bên răng cần trồng, Nha sĩ sử dụng cầu răng sứ gồm 3 răng được đúc dính liền nhau và trùm lên 2 cùi răng thật đã mài.

Trồng răng sứ Nha Khoa LINH XUÂN
Phương pháp trồng răng sứ.

Ví dụ: Chúng ta có 3 răng lần lượt là A,B,C. Trong đó răng B bị rụng do bệnh lý. Nha sĩ sẽ mài 2 chiếc răng thật là A và C. Tiếp theo, nha sĩ chế tác một cầu răng gồm 3 răng dính liền nhau lần lượt là A’B’C’. Cuối cùng, nha sĩ gắn mão răng sứ này lên 2 chiếc răng đã mài A và C. Răng B’ sẽ giữ chức năng thay thế răng B cần trồng.

Bọc răng sứ là cách phục hình chiếc răng thưa, sâu, sứt mẻ, tối màu… đơn lẻ bằng cách mài cùi răng thật. Sau đó dùng mão sứ trùm lên răng đã mài (mài răng nào, bọc sứ răng nấy). Chiếc răng sứ chính là lớp vỏ bao bọc răng thật bên trong. Giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và giúp hàm răng trở nên hài hòa, cân đối hơn. Phương pháp này khác về bản chất là mão sứ có trụ gốc chân chịu lực đơn lẻ từng cái nên sẽ bền vững và cực kỳ ổn định hơn so với trồng răng sứ là các trụ sẽ phải gánh thêm các răng bị mất.

Bọc răng sứ Nha Khoa LINH XUÂN
Phương pháp bọc răng sứ.

Bảng so sánh bản chất của phương pháp bọc răng sứ và trồng răng sứ

PHƯƠNG DIỆN SO SÁNH BỌC RĂNG SỨ TRỒNG RĂNG SỨ
Đối tượng thực hiện Người có răng thưa, xỉn màu, sâu đục răng, răng hư tủy… và răng thật vẫn bám chắc trên khung xương hàm. Những người bị mất răng. 2 chiếc răng thật nằm 2 bên chiếc răng cần trồng phải khỏe mạnh.
Công dụng Che lấp khuyết điểm của những chiếc răng xấu. Khôi phục những chiếc răng đã mất (sún răng).
Yêu cầu mài răng thật Bệnh nhân cần bọc răng nào thì nha sĩ sẽ mài răng đó. Bệnh nhân cần khôi phục răng nào, nha sĩ sẽ mài 2 răng nằm 2 bên chiếc răng đó.
Yêu cầu mão sứ Nha sĩ sử dụng các mão răng sứ đơn lẻ bao bọc phía ngoài cùi răng thật để “ngụy trang” cho răng. Nha sĩ sử dụng cầu răng sứ dính liền nhau để phục hình chiếc răng đã mất.
Chịu lực – Độ bền Theo tỉ lệ 1:1
Một mão răng trên một gốc chân nên đảm bảo chức năng ăn nhai rất tốt
Theo tỉ lệ 2:3 (2 trụ 3 răng) hoặc 2:4 hoặc 3:5
Số trụ ít hơn số răng phục hồi nên sẽ không khỏe bằng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo đủ chức năng. Nếu số trụ không đủ đảm bảo sẽ cần phương pháp trồng khác như IMPLANT

Như vậy, khi đặt trong mối tương quan so sánh về công dụng cũng như thao tác giữa bọc răng sứ và trồng răng sứ thì chúng ta thấy ngay sự khác biệt. Khi mất răng và muốn trồng răng mới thì trồng răng sứ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Khi muốn che lấp nhược điểm hàm răng thì không còn phương pháp phục hình nào bền chắc hơn bọc răng sứ.

Loading...

2. BỌC RĂNG SỨ VÀ TRỒNG RĂNG SỨ Ở ĐÂU TỐT TẠI THỦ ĐỨC?

Để các ca bọc răng sứ và trồng răng sứ thành công thì phải thỏa mãn được 3 yếu tố:

  • Kĩ thuật mài răng thật chuẩn, ít xâm lấn và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tủy răng thật bên trong răng
  • Thiết kế mão răng sứ tương thích hoàn toàn với cùi răng thật đã mài.
  • Gắn sứ cố định yêu cầu phải chắc chắn, kín kẽ để vi khuẩn không thể chui qua các kẽ hở và xâm nhập vào bên trong răng thật gây nên các bệnh lý nguy hiểm.

Những yếu tố này cũng là “nguyên tắc vàng” mà đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phục hình sứ thẩm mỹ Nha Khoa LINH XUÂN luôn tuân thủ nghiêm ngặt trong suốt 10 năm qua. Nha Khoa LINH XUÂN luôn sử dụng các loại răng sứ chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn, Mỹ, Nhật… Tính tới thời điểm hiện tại, Nha Khoa LINH XUÂN đã thực hiện thành công hàng ngàn ca bọc răng sứ và trồng răng sứ thành công cho người dân khu vực Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9.

Không dừng lại ở đó, tập thể Nha Khoa LINH XUÂN còn áp dụng mức giá bọc răng sứ và trồng răng sứ phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân khu vực Thủ Đức. Đây là lý do mà Nha Khoa LINH XUÂN trở thành cái tên nha khoa bọc răng sứ và trồng răng sứ tốt nhất Thủ Đức.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ BỌC RĂNG SỨ VÀ TRỒNG RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Giờ đây, bạn không cần phải cất công lặn lội tới các nha khoa trung tâm thành phố mà vẫn có thể thực hiện bọc răng sứ hoặc trồng răng sứ chất lượng cao và tiết kiệm chi phí ngay gần nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá răng sứ, bạn hãy gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174. Chuyên viên phục hình răng sứ sẽ tư vấn cho bạn nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!