Cách chữa sâu răng

Làm sao để phát hiện sâu răng?

Cách tốt nhất là giữ thói quen thăm khám răng định kỳ 6 tháng một lần. Vì chỉ có các chuyên gia về nha khoa được đào tạo bài bản kỹ lưỡng mới có thể phát hiện được những xoang sâu ở giai đoạn sớm như đốm trắng đục hoặc những lỗ sâu ở vị trí rất khó phát hiện như ở giữa kẽ răng hay ở phía trong cùng của các răng cối (nơi mà bạn thường không tự quan sát được).

Tuy nhiên bạn cũng có thể tự phát hiện sâu khi thấy răng đổi màu, có những lỗ hoặc hố nhét thức ăn gây khó chịu hoặc răng bị đau nhức (kèm những triệu chứng kể trên). Ở những tình huống này, đa phần đã là giai đoạn trễ của sâu răng và việc điều trị sẽ phức tạp, tốn chi phí, mất thời gian hơn ban đầu khi phát hiện sớm rất nhiều lần. Và bạn hãy tin tôi đi, bạn sẽ không muốn một điều trị tủy vì răng bị sâu hay nhổ răng mặc dù các bác sĩ đã hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng.

Hãy ghi nhớ: THĂM KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ 6 THÁNG MỘT LẦN

Tham khảo lợi ích của việc khám răng định kỳ

Răng lành mạnh
Răng lành mạnh
Sâu răng tiến triển
Sâu răng tiến triển
Sâu răng sớm
Sâu răng sớm

Cách chữa sâu răng?

Nếu tự bản thân bạn phát hiện sâu răng thì bạn cần nhanh chóng đến các trung tâm nha khoa uy tín như NHA KHOA LINH XUÂN để được điều trị tức thì.

Nếu bệnh sâu răng được xác nhận hoặc được phát hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa răng thì việc chỉ định điều trị càng sớm càng tốt là rất quan trọng. Nếu trì hoãn, hậu quả sẽ rất nặng nề không chỉ về sức khỏe mà còn về tâm lý, tiền bạc và thời gian.

Thông thường, nếu sâu răng giai đoạn sớm (đốm trắng đục hoặc lỗ rỗ men răng) thì bạn chỉ cần bôi vecni Fluoride và củng cố lại việc vệ sinh răng miệng hằng ngày thật kỹ lưỡng. Các chuyên gia y tế sẽ hướng dẫn lại cho bạn phương pháp chải răng đúng, cách sử dụng chỉ nha khoa và tái khám đánh giá sau 6 tháng tiếp theo.

Nếu sâu răng đã tiến triển và hình thành lỗ sâu nhỏ ( chưa tiến sâu vào ngà răng hoặc tủy răng ) thì cách chữa sâu răng đơn giản là thực hiện một miếng trám thẩm mỹ ngay lập tức. Việc này thường không đau đớn và thao tác khá nhẹ nhàng.

Trám thẩm mỹ răng sâu
Trám thẩm mỹ răng sâu: Rãnh đổi màu > Lỗ sâu bên dưới > Làm sạch lỗ sâu > Trám thẩm mỹ giống màu răng

Nếu sâu răng tồi tệ, lỗ sâu lớn và đau nhức ( sâu vào đến ngà sâu hoặc tủy răng ) thì việc chỉ định lấy tủy là cần thiết để loại bỏ cơn đau và giữ lại chiếc răng để ăn nhai về sau. Việc lấy tủy thường bao gồm vài buổi hẹn và có thể kèm gây tê nếu cần thiết. Tuy nhiên, việc gây tê sẽ khá êm ái và không đáng sợ khi được chuẩn bị thao tác kỹ lưỡng cùng các dụng cụ chuyên dùng để gây tê không đau. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với NHA KHOA LINH XUÂN.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!