Chữa viêm lợi chảy máu chân răng

Bệnh viêm lợi chảy máu chân răng là dấu hiệu ban đầu chứng tỏ sức khỏe răng miệng của bạn đang “kêu cứu”. Nếu không sớm dứt điểm bệnh lý này thì viêm nha chu, viêm nướu mãn tính sẽ đến rất nhanh. Vậy làm thế nào để chữa viêm lợi chảy máu chân răng an toàn, nhanh chóng và hiệu quả?

TRUY TÌM NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN BỊ VIÊM LỢI CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

Theo quan điểm của các bác sĩ chuyên khoa, muốn chữa viêm lợi chảy máu chân răng dứt điểm thì phải tìm và triệu tiêu gốc rễ gây bệnh. Vậy đâu là “thủ phạm” khiến nướu bị sưng viêm, chảy máu?

Viêm lợi chảy máu chân răng
Viêm lợi chảy máu chân răng xuất phát từ ổ vi khuẩn bám trụ trong vôi răng.
  • Nếu bạn vệ sinh răng miệng sai cách, các loại vụn thức ăn không được làm sạch sẽ bám trụ ở cổ răng. Đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại trong khoang miệng “mặc sức tung hoành”. Vi khuẩn len lỏi xuống dưới nướu, phá vỡ các liên kết mô nướu và chân răng làm cho nướu sưng đỏ, chảy máu chân răng.
  • Với những bạn bị viêm tủy răng thì nguy cơ viêm nướu chảy máu chân răng cũng sẽ tăng cao. Vi khuẩn từ các mô tủy sẽ lây lan sang vùng nướu, phá hủy các dây thần kinh cùng mạch máu liên kết nướu và chân răng. Từ đó khiến lợi bị sưng đỏ, bưng mủ và chảy máu. Về lâu dài, nếu không điều trị dứt điểm thì vi khuẩn không những lây lan sang các răng khác mà còn xuyên thủng xương ổ răng, gây nên hiện tượng áp xe xương ổ răng, mất răng vĩnh viễn…

CÁCH CHỮA VIÊM LỢI CHẢY MÁU CHÂN RĂNG HIỆU QUẢ

CHỮA VIÊM LỢI CHẢY MÁU CHÂN RĂNG TẠI NHÀ

Ngay khi phát hiện nướu sưng đỏ, nhiều người đã nhanh chóng lên Google tra cứu các mẹo trị viêm nhiễm nướu và nhanh chóng áp dụng đủ các công thức như mật ong + trà xanh, đắp túi trà lên vùng nướu sưng đỏ, thoa nước nha đam… Đây là các biện pháp chữa viêm lợi chảy máu chân răng lành tính nhưng phải thực hiện trong thời gian dài và đòi hỏi sự kiên trì của bệnh nhân.

Chia sẻ về điề này, nha sĩ Tô Hiền Tính – Bác sĩ chuyên khoa điều trị và phục hồi nướu răng cho biết: các biện pháp tự nhiên có tác dụng giảm sưng viêm trên bề mặt nướu nhưng hiệu quả không cao và chỉ có tác dụng giảm sưng viêm nướu tạm thời. Nguyên nhân căn bản gây nên hiện tượng viêm nướu chảy máu chân răng nằm ở vôi răng hoặc là các mô tủy bị hư hại. Do đó, bạn cần sự hỗ trợ từ các nha sĩ chuyên khoa để cạo sạch vôi răng hoặc chữa tủy răng tận gốc mới có thể trị dứt điểm bệnh lý này.

Nha sĩ Nha Khoa LINH XUÂN đang cạo vôi răng giúp hỗ trợ điều trị viêm lợi chảy máu chân răng.

CHỮA VIÊM LỢI CHẢY MÁU CHÂN RĂNG TẠI NHA KHOA

  • Với những bệnh nhân bị viêm lợi chảy máu chân răng do vi khuẩn vôi răng: Sau khi thăm khám biết rõ nguyên nhân và mức độ viêm nhiễm nướu răng, nha sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng để lấy sạch mảng bám, loại sạch môi trường sống của các ổ vi khuẩn khiến răng bị viêm nhiễm. Dưới lực tác động của sóng siêu âm nha khoa, tất cả mảng bám vôi răng sẽ được tiêu diệt tận gốc toàn diện từ trong ra ngoài, từ kẽ răng đến túi nướu. Khi các mối đe dọa bị loại bỏ, nướu răng sẽ dần dần hồi phục và được chữa lành.
  • Với những người bị viêm lợi chảy máu chân răng do viêm tủy răng: nha sĩ sẽ thực hiện điều trị tủy răng, rút sạch phần tủy bị hư hại, súc rửa răng sạch sẽ, hong khô và trám bít phục hình chiếc răng. Nhờ vậy, vi khuẩn gây viêm nhiễm nướu chảy máu chân răng sẽ không còn chỗ trú ngụ và chết dần.

Trên đây là một số chia sẻ của nha sĩ Tô Hiền Tính về cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng. Nếu bạn còn câu hỏi nào cho nha sĩ thì gọi ngay Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được tư vấn.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!