Có nên trồng răng giả không?

Ngay sau mỗi cuộc tiểu phẫu nhổ răng, các nha sĩ đều khuyên bạn nên trồng răng giả khi vết thương ở nướu lành. Liệu các nha sĩ đang cố tình tư vấn trồng răng giả để thu thêm lợi nhuận hay vì một lý do nào khác? Bạn có nên trồng răng giả không?

1. CÓ NÊN TRỒNG RĂNG GIẢ KHÔNG?

Theo nghiên cứu của các nha sĩ hàng đầu, sau một thời gian khi chiếc răng của bạn bị mất đi, vùng xương ổ răng không còn chịu tác động lực cơ học từ việc nhai nghiền thức ăn nữa. Vậy nên nên xương ổ răng sẽ dần bị tiêu biến. Sự sụt lún của xương ổ răng sẽ kéo theo tình trạng tụt nướu, làm cho các răng lân cận suy yếu và dễ bị xô lệch hơn.

Có nên trồng răng giả không
Mất răng, tiêu xương hàm sẽ khiến cho gương mặt trông già nhanh hơn

Chưa hết, những người bị mất răng không chỉ gặp khó khăn trong vấn đề nhai thức ăn mà còn cản trở quá trình phát âm. Các cơ xung quanh vùng răng bị mất không được nâng đỡ làm cơ mặt chảy xệ nhanh hơn, làm cho mặt trông già hơn so với tuổi thật. Chính vì vậy, lời khuyên của nha sĩ nên trồng răng giả sau khi mất răng càng sớm càng tối là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

2. NÊN TRỒNG RĂNG GIẢ THEO PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐỂ XƯƠNG Ổ RĂNG KHÔNG BỊ TIÊU BIẾN?

Thực tế, vấn đề có nên trồng răng giả không không quan trọng bằng việc bạn chọn phương pháp trồng răng giả nào để giúp xương ổ răng không bị tiêu biến và làm giảm nguy cơ tụt nướu do mất răng. Các phương pháp trồng răng giả giá rẻ như trồng răng giả tháo lắp với nền nhựa hay trồng răng bắc cầu sứ có thể mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng và khôi phục chức răng răng đã mất.

Tuy nhiên, cách trồng răng giả theo phương pháp này không hình thành liên kết sinh học với xương ổ răng. Do đó, răng của bạn vẫn đứng trước nguy cơ bị tiêu xương, tụt nướu.

Có nên trồng răng giả không
Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Bác sĩ Trưởng Nha Khoa LINH XUÂN với trên 10 năm kinh nghiệm đang đưa ra dẫn chứng để tư vấn “có nên trồng răng giả không” cho bệnh nhân.

Các nha sĩ hàng đầu cho biết: cách duy nhất để ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt nướu đó chính là áp dụng phương pháp cấy ghép chân răng bằng trụ Implant. Sau khi cấy ghép, trụ Implant sẽ hình thành liên kết mô học và tích hợp vĩnh viễn với xương ổ răng. Nhờ vậy, xương hàm (xương ổ răng) sẽ được bảo toàn đến trọn đời.

  • Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng lành tính, phù hợp với những người bị mất một hoặc nhiều răng, những người đang hút thuốc lá, người già hoặc những người đang gặp các vấn đề huyết áp… vẫn có thể thực hiện được.
  • Sau khi trồng răng Implant, bạn sẽ có chiếc răng bền bỉ, chắc chắn như một chiếc răng gốc. Răng Implant có thể chịu được lực tác động mạnh như ăn các thức ăn cứng, thô.
  • Màu răng sứ gắn trên trụ răng Implant được nha sĩ chế tác tương đương với màu răng thật, đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho hàm răng.
  • Trồng răng Implant có tuổi thọ trung bình từ khoảng 20 năm. Nếu bạn chăm sóc đúng hướng dẫn của nha sĩ thì có thể dùng trọn đời.

Loading...

Trên đây là một số lời khuyên có nên trồng răng giả không và nên chọn phương pháp nào là tốt nhất. Nếu bạn đang muốn trồng răng giả tại Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9 thì gọi ngay Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được tư vấn nhé!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!