Điều trị tuỷ răng mất bao lâu?

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người trở nên hối hả và bận rộn. Ngay cả khi biết hàm răng gặp vấn đề trục trặc, nhiều người dân trong khu vực của Nha Khoa LINH XUÂN dù biết địa chỉ uy tín vẫn chần chừ chưa đi do lo sợ ảnh hưởng lịch trình làm việc. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về thời gian điều trị tuỷ răng mất bao lâu để bạn và người thân chủ động sắp lịch và sẵn sàng dứt điểm những cơn đau do viêm tuỷ răng hành hạ.

1. ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG MẤT BAO LÂU?

Nếu như trước đây điều trị tuỷ răng theo cách truyền thống bạn phải đến nha khoa 3 – 5 lần để bác sĩ diệt tuỷ và rút tuỷ từ từ thì nay, bạn chỉ cần đến phòng khám 1 hoặc 2 buổi hẹn là đã có thể triệt tiêu toàn bộ các vấn đề liên quan đến tuỷ răng.

Điều trị tuỷ răng mất bao lâu?
Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN giải thích cho khách hàng hiểu rõ về thời gian điều trị tuỷ răng mất bao lâu.

Thời gian mỗi ca điều trị tuỷ răng mất bao lâu, kéo dài bao nhiêu phút tùy thuộc vào độ phức tạp của ống tuỷ và tay nghề của bác sĩ:

  • Nếu tuỷ răng của bạn mới chỉ viêm trong giai đoạn khởi phát thì bác sĩ sẽ lấy sạch phần răng sâu và trám tạm để theo dõi. Nếu không thấy dấu hiệu tái viêm thì bác sĩ sẽ bảo toàn tuỷ răng và trám vĩnh viễn. Thời gian điều trị tuỷ răng trong trường hợp này sẽ mất khoảng 20 – 30 phút cho 2 buổi hẹn.
  • Trong trường hợp răng bạn bị viêm tuỷ cấp hoặc mạn thì việc chữa tuỷ chỉ gói gọn trong 1 hoặc 2 lần hẹn. Lần đầu tiên là để dũa sạch tuỷ viêm, lần tiếp theo là để trám kết thúc. Lần hẹn đầu sẽ gói gọn trong vòng 15 phút đến 45 phút. Ví dụ: nếu là răng cửa khoảng thời gian làm việc từ 15 – 20 phút do răng chỉ có 1 ống tuỷ. Ngược lại, nếu bạn bị viêm tuỷ răng ở răng hàm, răng nhiều chân có 2 – 4 ống tuỷ thì sẽ mất khoảng 30 – 45 phút. Lần hẹn tiếp theo là để trám bít ống tuỷ và trám kết thúc.
  • Nếu tuỷ viêm lâu ngày, tạo ổ mủ hoặc áp xe thì số lần hẹn sẽ nhiều hơn do sẽ thêm các lần hẹn thay thuốc kháng khuẩn, cho đến khi xẹp mũ, hết áp xe thì bác sĩ mới trám lại cho bạn được. Thông thường là 3 – 4 lần hẹn.
  • Nếu bạn chọn nhầm địa chỉ chữa tuỷ răng Thủ Đức kém chất lượng, bác sĩ thăm khám sơ sài, không rút sạch tuỷ răng hoặc vội vàng trám bít vĩnh viễn mà không chú ý đến tình hình viêm tuỷ tái phát thì khả năng bạn sẽ phải mất thời gian trị tuỷ răng đi lại nhiều lần và kèm đau nhức. Hầu như hàng tuần, Nha Khoa LINH XUÂN vẫn tiếp nhận khá nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị tuỷ răng ở nơi khác không hiệu quả phải đến cầu cứu xử lý lại dứt điểm.
Loading...

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG?

Sau khi biết rõ thời gian điều trị tuỷ răng mất bao lâu, bạn nên chú ý cân nhắc một số vấn đề sau để rút ngắn thời gian điều trị tuỷ răng:

  • Chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Đây là điều quan trọng nhất giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị. Như chúng tôi đã chia sẻ, nếu viêm tuỷ được phát hiện sớm, tay nghề của bác sĩ giỏi, thao tác nhanh gọn, rút tuỷ sạch sẽ, kiểm tra cẩn thận thì bạn chỉ mất 1 – 2 buổi hẹn là có thể điều trị dứt điểm tuỷ răng viêm nhiễm. Ngược lại, nếu chọn nhầm địa chỉ nha khoa làm việc cẩu thả, qua loa, bác sĩ không chú ý về kĩ thuật thì khả năng tuỷ bị tái viêm là rất lớn và khả năng bạn phải tốn thời gian, tiền bạc để chữa trị nhiều lần là rất cao. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn các nha khoa chất lượng như Nha Khoa LINH XUÂN (được thành lập từ năm 2007 và có trên 10 năm kinh nghiệm) để thực hiện điều trị tuỷ răng 1 lần, hiệu quả sử dụng lâu dài.
  • Phối hợp với nha sĩ theo dõi tình hình hồi phục của tuỷ răng. Nếu phát hiện miếng trám tạm bị bong sút hoặc cảm giác ê buốt răng không thuyên giảm sau khi điều trị tuỷ răng thì bạn cần đến nha khoa ngay để bác sĩ can thiệp sớm. Một khi bạn chần chừ thì thức ăn có thể lọt vào qua khe hở của miếng trám tạm gây nên ổ viêm nhiễm mới.
Trám chữa tuỷ răng tại Nha Khoa LINH XUÂN
Kết quả trước – sau điều trị tuỷ răng tại Nha Khoa LINH XUÂN.

Việc điều trị tuỷ răng mất bao lâu thực ra không quan trọng bằng nha sĩ có thể giúp bạn trị dứt điểm các bệnh lý viêm tuỷ hay không. Đôi khi có thể bạn phải chấp nhận mất thời gian một chút (3 – 4 buổi hẹn) đối với những ống tuỷ răng khó, hình dạng phức tạp nhưng hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn là nôn nóng, thiếu kiên nhẫn.

Chúc các bạn điều trị tuỷ răng thành công!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!