Kinh nghiệm niềng răng thưa

Dưới đây là kinh nghiệm niềng răng thưa và các vấn đề quan trọng. Giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có. Nhờ vậy, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, dễ dàng rút ngắn thời gian đeo niềng răng.

KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG THƯA SỐ 1: CHUẨN BỊ SẴN SÀNG VỀ MẶT TÂM LÝ

Để kéo những chiếc răng thưa trở nên khít sát. Bạn phải chuẩn bị tâm lý và kiên trì đeo khí cụ niềng răng trong khoảng từ 12 – 24 tháng. Bên cạnh đó, bạn sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để thích nghi với chiếc mắc cài vướng víu. Đặc biệt là chấp nhận chịu đau trong mấy ngày đầu sau khi niềng răng thưa.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý để không bỏ cuộc giữa chừng khi niềng răng thưa.

Theo kinh nghiệm niềng răng thưa mà nhiều bạn chia sẻ. Những ngày đầu tiên niềng răng là giai đoạn cực kì quan trọng. Bạn vừa cảm thấy hơi khó chịu vì chưa quen với khí cụ niềng răng, vừa phải chú ý không đẩy lưỡi để chun tách kẽ bung sút… Những cảm giác ê răng sau khi gắn chun tách kẽ, gắn khâu niềng, siết dây cung liên hàm. Cộng với những căng thẳng, stress trong công việc sẽ có lúc khiến bạn chán nản và muốn bỏ cuộc. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực lên. Chỉ cần kiên trì làm theo hướng dẫn của bác sĩ, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều.

KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG THƯA SỐ 2: CHỌN KHÍ CỤ NIỀNG RĂNG PHÙ HỢP

Bạn phải cân nhắc kĩ điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng của từng loại mắc cài. Từ đó lựa chọn khí cụ niềng răng thưa phù hợp nhất:

 • Nếu bạn có mức thu nhập trung bình thì có thể chọn khí cụ niềng răng mắc cài kim loại. Đây là loại mắc cài truyền thống, giá rẻ bình dân. Phương pháp này cũng được nhiều người dân khu vực Thủ Đức, Quận 9, Dĩ An lựa chọn nhất.
 • Nếu bạn thường xuyên gặp gỡ, giao tiếp với khách hàng thì cân nhắc chọn khí cụ niềng răng mắc cài sứ. Khí cụ này giá cao hơn so với mắc cài kim loại. Nhưng đổi lại, loại mắc cài này có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên. Nếu không để ý kĩ thì khó phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng.
 • Nếu bạn muốn niềng răng thưa đẹp và không đặt nặng chuyện kinh tế. Thì khí cụ niềng răng trong suốt không mắc cài sinh ra là dành cho bạn. Đặc điểm của khí cụ này là các khay niềng làm từ nhựa dẻo trong suốt, mang tính thẩm mỹ cao. Khi ổn định vị trí, khay niềng sẽ tự động ôm sát và tạo ra lực siết để kéo răng. Đặc biệt là bạn có thể tháo ra để vệ sinh răng dễ dàng. Hiện tại thì các khay niềng này do đội ngũ bác sĩ kỹ thuật viên tại Mỹ chế tác. Vậy nên giá thành khá đắt đỏ. Trung bình từ 80.000.000 – 120.000.000đ/ ca.

KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG THƯA SỐ 3: LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG THƯA CHẤT LƯỢNG CAO

Tay nghề và óc phán đoán của bác sĩ quyết định 70% hiệu quả niềng răng thưa. Với kinh nghiệm niềng răng thưa của hàng ngàn người thì bạn nên ưu tiên chọn các địa chỉ nha khoa niềng răng lâu năm, có đội nguc y bác sĩ giỏi, chuyên môn vững. Bạn có thể tra cứu thông tin trên Internet hoặc hỏi ý kiến bạn bè người thân để tìm được nha khoa chất lượng.

Quy trình thăm khám tại Nha Khoa Linh Xuân
Bác sĩ Nha Khoa Linh XUÂN thăm khám và tư vấn trước khi tiến hành niềng răng.

Tại khu vực Thủ Đức, Dĩ An, Bình Dương, hàng ngàn người dân ở đây vẫn luôn tin tưởng Nha Khoa LINH XUÂN trong suốt 12 năm qua. Y bác sĩ ở đây không chỉ tốt nghiệp chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt tại các trường đại học danh giá như: ĐH Y Dược TPHCM, có thời gian công tác lâu năm tại bệnh viện lớn mà bác sĩ còn dành sự quan tâm đặc biệt đến từng bệnh nhân. Trong suốt thời gian niềng răng thưa tại Nha Khoa LINH XUÂN, bác sĩ sẽ luôn theo sát, theo dõi tình hình sức khỏe và động viên bạn kịp thời để tiếp thêm động lực giúp bạn niềng răng thưa hiệu quả.

HÌNH ẢNH QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ NIỀNG RĂNG THƯA KẼ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

KINH NGHIỆM NIỀNG RĂNG THƯA SỐ 4: TUYỆT ĐỐI TUÂN THỦ QUY TRÌNH VÀ LỊCH TÁI KHÁM CỦA BÁC SĨ

Thái độ hợp tác tốt với bác sĩ trong suốt quá trình chỉnh nha chính là kinh nghiệm niềng răng thưa cuối cùng để giúp bạn đẩy nhanh hiệu quả niềng răng. Thời gian đầu, bạn phải đến phòng nha nhiều lần để bác sĩ gắn và kiểm tra chun tách kẽ, gắn khâu niềng, gắn mắc cài và lên dây cung siết răng. Sau khi gắn mắc cài và lên dây cung liên hàm siết răng hoàn tất, bạn không nên chủ quan mà luôn luôn phải tái khám đúng hẹn. Khi tái khám, bác sĩ sẽ siết lại dây cung đã bị chùng nhão, kịp thời cố định lại mắc cài đã bung sút để đẩy nhanh quá trình dịch chuyển răng thưa. Nhờ vậy thời gian niềng răng thưa sẽ được rút ngắn đáng kể.

Ngoài ra, ngay khi kết thúc quá trình niềng răng thưa, bạn phải đeo hàm duy trì trong 12 – 24 tháng đầu để răng ổn định, tránh trường hợp răng dịch chuyển về vị trí cũ.

Loading...

Hy vọng, những kinh nghiệm niềng răng thưa mà Nha Khoa LINH XUÂN đúc rút đã giúp bạn sẵn sàng về tâm lý và kiến thức để thực hiện chỉnh răng. Để đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn niềng răng thưa, bạn gọi ngay Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 gặp bác sĩ nhé.

5/5 (8 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 8 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

  Tèo

  Chi phí bao nhiêu ạ ?

  Việt

  Trong quá trình niềng có gây đau không ạ ?

  Tấn

  Niềng răng như này mất bao lâu thì đẹp ạ ?

error: Nội dung được bảo vệ!!