Nên trồng răng sứ hay Implant?

Đứng giữa rất nhiều lựa chọn phương pháp trồng lại chiếc răng đã mất, nhiều người không biết nên trồng răng sứ hay Implant mới có thể ăn nhai khỏe, răng chắc chắn và không bị sứt mẻ, nứt vỡ theo thời gian. Các chuyên gia nha khoa sẽ cho bạn lời khuyên xác đáng nhất về vấn đề này.

1. CÁC YÊU CẦU BẮT BUỘC VỀ SỨC KHOẺ KHI TRỒNG RĂNG SỨ VÀ CẤY GHÉP IMPLANT

Trồng răng sứ bắc cầu và Implant đều là các phương pháp phục hình răng sứ tốt. Để có kết quả khôi phục răng đã mất một cách hoàn hảo, sức khỏe bệnh nhân cần đảm bảo một số điều kiện nhất định.

Nên trồng răng sứ hay Implant?

YÊU CẦU BẮT BUỘC VỚI PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG SỨ BẮC CẦU

Bản chất của phương pháp trồng răng sứ bắc cầu đó là nha sĩ sẽ phải mài 2 chiếc răng nằm hai bên chiếc răng cần trồng. Sau đó, nha sĩ sẽ gắn cố định cầu răng sứ lên 2 chiếc trụ răng thật đã mài để khôi phục chiếc răng ở giữa đã mất.

Như vậy, yêu cầu bắt buộc để trồng răng sứ bắc cầu đó là 2 chiếc răng lân cận phải còn khỏe mạnh, chân răng vững chắc để “gồng gánh” những chiếc răng đã mất. Nếu bạn đang ở độ tuổi lão hóa răng hoặc 2 chiếc răng này đang gặp các vấn đề bệnh lý thì bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng khác.

Nên trồng răng sứ hay Implant?
Trồng răng sứ bắc cầu yêu cầu trụ răng 2 bên còn khỏe mạnh.

YÊU CẦU BẮT BUỘC VỚI PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT

Đặc điểm của phương pháp trồng răng Implant đó là nha sĩ sẽ cấy trụ răng Implant xuống phần tiếp xúc với xương hàm. Trụ răng này sẽ được chôn vùi ở dưới nướu. Chờ đến khi Implant bằng Titanium lành thương và tích hợp tốt vào xương hàm, thân răng (Abutment) được gắn vào trụ, sau cùng là gắn mão sứ ở ngoài cùng. Yêu cầu duy nhất để cấy ghép răng Implant thành công là phần xương và nướu phải đầy đủ khối lượng và thể tích.

Nếu răng của bạn bị rụng quá lâu, khối xương hàm dưới răng đã biến mất thì khá khó khăn để thực hiện trồng răng theo phương pháp Implant. Tuy nhiên thiếu hụt xương vẫn có thể được giải quyết bằng các điều trị hỗ trợ khác.

Nên trồng răng sứ hay Implant?
Muốn trồng răng Implant thì vùng xương hàm của bệnh nhân chưa bị tiêu biến.

2. NÊN TRỒNG RĂNG SỨ HAY IMPLANT?

Như đã chia sẻ, vấn đề nên trồng răng sứ hay Implant phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Tốt nhất là bạn nên tới nha khoa để thăm khám, chụp X-Quang xương hàm và kiểm tra sức khỏe răng miệng để nắm chắc mình có đủ điều kiện để thực hiện một trong 2 phương pháp trên hay không:

  • Nếu bạn đang trong độ tuổi trưởng thành, chân răng vững chắc, cơ địa răng tốt thì có thể áp dụng phương pháp trồng răng sứ bắc cầu. Phương pháp này mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp bạn khôi phục chiếc răng đã mất một cách tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, trồng răng sứ bắc cầu dựa trên răng kế cận nên khả năng ăn nhai kém hơn và hiện tượng tiêu xương hàm vẫn âm thầm diễn ra hàng ngày.
  • Phương pháp trồng răng Implant phù hợp với mọi người trưởng thành, kể cả những người có cơ địa răng yếu. Thêm vào đó chân răng được tích hợp trong xương hàm nên có thể duy trì thể tích xương, ngăn chặn hiện tượng tiêu xương, tụt nướu và khắc phục được nhược điểm lớn nhất của trồng răng sứ bắc cầu. Một tin vui nữa là ngay cả khi xương, nướu thiếu hụt thì bạn vẫn có thể ghép xương và nướu được. Do đó khả năng ứng dụng Implant rất cao nhưng việc cân nhắc sẽ vướng bận ở điểm chi phí trồng răng Implant khá cao.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI TRỒNG RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Mong rằng, một vài lưu ý phía trên của các nha sĩ chuyên khoa đã giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định nên trồng răng sứ hay Implant. Nếu bạn vẫn chưa biết tình trạng sức khỏe răng miệng của mình phù hợp với phương pháp nào thì có thể gọi Hotline: (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được tư vấn thêm.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!