Nhổ răng khôn có đau không?

Trước đây nha sĩ có chỉ định nhổ 2 răng khôn ở hàm trên và hàm dưới do răng mọc lệch 45 độ. Lúc đó em sợ đau nên chần chừ chưa quyết. Giờ răng bị viêm sưng rất khó chịu, em cũng muốn đi nhổ nhưng vẫn hơi lo lắng. Nha sĩ có thể cho em biết nhổ răng khôn có đau không? Em có nên nhổ 2 răng cùng lúc không ạ?. (Hiền Trang, 22 tuổi, Quận 9).

Chào bạn Hiền Trang! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa LINH XUÂN. Với thắc mắc nhổ răng khôn có đau không, Bác sĩ Lê Tuấn Anh – BS Trưởng Hệ thống Nha Khoa Linh Xuân trả lời bạn như sau:

1. NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ĐAU NHƯ BẠN TƯỞNG TƯỢNG?

Răng khôn (hay răng số 8) là răng cối lớn thứ 3 trong cung hàm. Răng này có hệ thống dây thần kinh và mạch máu khá phức tạp. Chưa kể, răng khôn nằm khuất ở phía trong hàm nên quá trình nhổ răng cũng khó khăn hơn so với các răng cửa, răng số 3,4… Thêm vào đó, nhiều báo đài đưa tin có trường hợp nhổ răng khôn tại địa chỉ nha khoa kém chất lượng gây biến chứng làm cho nhiều người hoang mang. Đây có lẽ là lý do khiến bạn nóng lòng muốn biết nhổ răng khôn có đau không và cảm giác thực sự là như thế nào.

Nhổ răng không có đau không
Răng khôn nghiêng 45 độ nếu không nhổ kịp thời có thể chèn ép các răng lân cận.

Bạn thân mến! Thực tế tiểu phẫu nhổ răng khôn không “kinh hoàng” như bạn tưởng tượng. Tại Nha Khoa Linh Xuân, bác sĩ sẽ có các biện pháp bổ trợ để giúp bạn giảm tối đa cảm giác đau sưng trong và sau khi nhổ răng:

  • Bác sĩ sẽ tiêm tê vùng răng khôn cần nhổ. Nhờ vậy, trong suốt quá trình lấy chân răng, bạn sẽ chỉ có cảm giác tê tê, tuyệt đối không đau rát, không khó chịu.
  • Thay vì dùng thiết bị nạy răng để làm đứt dây chằng nha chu, khiến răng lung lay theo cách truyền thống, bác sĩ sẽ dùng đầu kim khuếch tán sóng siêu âm quanh chân răng, nhẹ nhàng cắt đứt các dây chằng nha chu xung quanh. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng kìm nha khoa lấy răng ra ngoài một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, phương pháp nhổ răng xâm lấn tối thiểu sẽ giúp giảm sang chấn sau khi nhổ răng.
  • Đối với các trường hợp răng khôn nhiều chân, bác sĩ Nha Khoa Linh Xuân sẽ dùng dụng cụ chia chân răng thành những chân đơn lẻ và từ từ lấy từng phần ra khỏi nướu. Tuyệt đối không nhổ nguyên cụm chân răng để giảm sang chấn, giảm đau sưng sau nhổ.
  • Ngay sau khi tiểu phẫu nhổ răng khôn kết thúc, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để bạn hoàn toàn thư giãn sau quá trình nhổ răng.

2. NHỔ CÙNG LÚC 2 RĂNG KHÔN CÓ ĐAU KHÔNG?

Bác sĩ Lê Tuấn Anh nhấn mạnh: “Việc nhổ răng khôn không đau nhức nhiều nhưng bệnh nhân sẽ mất máu. Đối với những người cơ địa yếu, có triệu chứng thiếu máu thì không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc. Còn nếu sau khi thăm khám tổng quát, nếu bạn khỏe mạnh bình thường và có sự chỉ định của bác sĩ thì bạn toàn toàn có thể nhổ 2 răng khôn một lần mà không lo biến chứng.”

Nhổ răng khôn bị sâu có đau không
Bạn chỉ nên nhổ răng khôn hàm trên và hàm dưới cùng lúc nếu có chỉ định của bác sĩ.

Như vậy, muốn nhổ răng khôn không đau, tốt nhất là bạn nên tìm các địa chỉ nhổ răng Quận 9 lâu năm, tay nghề bác sĩ giỏi như Nha Khoa Linh Xuân. Sau khi thăm khám kĩ lưỡng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nhổ răng khôn an toàn.

Loading...

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI NHỔ RĂNG KHÔN ĐỂ GIẢM ĐAU NHANH CHÓNG

  • Bạn nên ăn thật no trước khi đi nhổ răng và tốt nhất là nên nhổ răng vào buổi sáng khi tinh thần đang thoải mái nhất.
  • Thuốc gây tê của bác sĩ sẽ không còn tác dụng sau 1 giờ. Vì vậy, để nhổ răng khôn không đau, tốt nhất là bạn nên uống thuốc giảm đau ngay sau khi nhổ răng.
  • Bạn cắn chặt miếng bông khoảng 30 – 45 phút và hạn chế vận động cơ miệng để các mạch máu có thời gian nghỉ, giúp cầm máu nhanh.
  • Bạn nên chuẩn bị trước cháo, sữa, soup… để sẵn sàng “cứu đói” trong những ngày đầu vết thương chưa lành.

Mong rằng câu trả lời của bác sĩ Nha Khoa Linh Xuân đã giúp bạn Hiền Trang biết được nhổ răng khôn có đau không và có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này, bạn có thể đặt câu hỏi cho Nha Khoa Linh Xuân ở dưới comment nhé!

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!