Tại sao phải cạo vôi răng?

Cạo vôi răng không chỉ đơn thuần là loại sạch mảng bám xấu xí để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng mà còn nhiều công dụng hơn thế. Bài viết “4 lý do bất ngờ giải thích tại sao phải cạo vôi răng” sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của phương pháp nha khoa này!

1. TẠI SAO PHẢI CẠO VÔI RĂNG?

Cạo vôi răng tuy là một thao tác kĩ thuật khá đơn giản, nhẹ nhàng loại bỏ vôi răng bằng sóng siêu âm nhưng đằng sau nó là vô vàn lợi ích không ngờ!

1.1 CẠO VÔI RĂNG NGĂN CHẶN VI KHUẨN XÂM NHẬP GÂY VIÊM NƯƠU, VIÊM NHA CHU

Ổ vi khuẩn tích tụ ở mảng bám vôi răng chính là những kẻ âm thầm tấn công và phá hủy các tế bào mô nướu, mô men ngà răng. Từ đó, chúng gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Đây cũng là lý do đầu tiên giải thích tại sao phải cạo vôi răng, diệt sạch mảng bám, loại bỏ môi trường sống của ổ vi khuẩn gây bệnh, giúp răng “miễn nhiễm” với các bệnh răng miệng thường gặp của 80% người dân Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9.

Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ
Vi khuẩn trên mảng bám vôi răng tích tụ lâu ngày tăng nguy cơ viêm nhiễm nướu.

1.2 SÓNG SIÊU ÂM TRONG PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG GIÚP RĂNG – NƯỚU SĂN CHẮC HƠN

Theo Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Bác sĩ Trưởng Nha Khoa LINH XUÂN: nha sĩ sẽ dùng đầu lấy vôi răng có liên kết với máy rung sóng siêu âm tần số rất nhỏ để cắt đứt các liên kết vôi răng cứng đầu. Loại sóng siêu âm này dao động trong khoảng từ 25 – 28 kHz giúp nướu răng và tế bào mô răng săn chắc hơn. Và cạo vôi răng bằng sóng siêu âm định kỳ 5 – 6 tháng/ lần cũng đồng nghĩa với việc bạn đang góp phần ngăn chặn sâu răng, viêm hoặc tụt nướu trong một thời gian dài rồi đấy!

1.3 CẠO VÔI RĂNG ĐẨY LÙI HÔI MIỆNG

Với những bạn bị hôi miệng do vi khuẩn bám trụ trên vôi răng gây ra thì cạo vôi răng là cách tốt nhất để bạn đẩy lùi hơi thở nặng mùi này. Sau khi mọi vi khuẩn được dọn sạch, tác nhân gây mùi cũng biến mất, hơi thở của bạn sẽ trở nên thơm tho và giúp bạn tự tin hơn nhiều.

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Khả năng diệt sạch mảng bám, giảm tối đa nguy cơ viêm nướu, sâu răng chính là lý do tại sao phải cạo vôi răng định kỳ.

1.4 CẠO VÔI RĂNG GIÚP LẤY LẠI HÀM RĂNG SÁNG TỰ NHIÊN

Những ai không biết tại sao phải cạo vôi răng khi đọc đến đây chắc chắn đã có cái nhìn tích cực hơn về phương pháp này rồi đúng không? Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, cạo vôi răng còn đóng góp rất lớn trong việc tìm lại giá trị thẩm mỹ cho hàm răng.

Trước khi kết thúc quá trình cạo vôi răng, nha sĩ Nha Khoa LINH XUÂN sẽ cẩn thận đánh bóng mặt răng, giúp bề mặt răng sáng tự nhiên và làm giảm ma sát cho răng, làm chậm quá trình tái bám vôi răng. Nhờ đó, bạn sẽ có một hàm răng sáng khỏe lâu bền trong suốt nửa năm trời.

Quy trình thăm khám tại Nha Khoa Linh Xuân
Nha sĩ Nha Khoa Linh Xuân đang đánh bóng mặt răng cho bệnh nhân.

2. TẠI SAO NHA KHOA LINH XUÂN LÀ ĐỊA CHỈ CẠO VÔI RĂNG UY TÍN NHẤT THỦ ĐỨC?

Được thành lập từ năm 2007 với 12 năm kinh nghiệm, tính đến nay Nha Khoa LINH XUÂN đã thực hiện cạo vôi răng cho trên vài chục ngàn khách hàng tại khu vực Thủ Đức, Quận 9, Dĩ An và trở thành địa chỉ cạo vôi răng Thủ Đức uy tín top đầu.

Nha Khoa LINH XUÂN luôn đặt sức khỏe và lợi ích của khách hàng lên trên hết. Vì vậy, nha sĩ luôn tư vấn cặn kẽ tất cả các vấn đề liên quan, giải thích tường tận lý do tại sao phải cạo vôi răng để cải thiện sức khỏe răng miệng cho bạn. Chưa dừng lại ở đó, Nha Khoa LINH XUÂN còn luôn cố gắng tối ưu chi phí, mang lại cho bạn giá dịch vụ lấy vôi răng bằng sóng siêu âm tốt nhất Thủ Đức, phù hợp với điều kiện kinh tế trung bình của đại đa số người dân khu vực.

Loading...

Nha Khoa LINH XUÂN tin rằng những lý do giải thích tại sao phải cạo vôi răng sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về lợi ích tuyệt vời và dài hạn mà bạn có thể nhận được chỉ sau 1 lần cạo vôi răng. Để đặt lịch tư vấn cạo vôi răng hoặc có bất kì câu hỏi nào cho Nha Khoa LINH XUÂN, bạn gọi ngay cho nha sĩ qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!