Trám răng Inlay Onlay

Trám răng là một phương pháp thẩm mỹ được áp dụng nhiều bởi vì chi phí thấp và không xâm lấn đến cấu trúc của răng. Trám răng Inlay Onlay là hình thức trám răng mới, cải thiện được nhiều nhược điểm của phương pháp trám răng thông thường.

Cùng là có thể dùng chung vật liệu là Composite. Vậy trám răng Inlay Onlay khác thế nào so với phương pháp trám trực tiếp thông thường? Hãy cùng tìm hiểu ưu điểm vượt trội của phương pháp trám Inlay Onlay nhé!

TRÁM RĂNG INLAY ONLAY LÀ GÌ?

Trám răng Inlay Onlay là kỹ thuật tái tạo 1 phần răng bị mất đi  do sâu răng hoặc tổn thương răng trên 1 bề mặt do vỡ, mẻ, tạo hình dáng thẩm mỹ y như răng thật.

Trám răng Inlay Onlay sử dụng chất liệu trám chủ yếu hiện nay là sứ. Nha sĩ sẽ tiến hành sử dụng thiết bị quét dấu hàm và mài răng sứ để tạo hình phôi sứ phù hợp với phần răng bị mất. Sau khi đã tạo hình xong thì mới tiến hành gắn miếng trám mới lên trên răng để hoàn thiện hình dáng răng.

Trám răng Inlay Onlay

Điều kiện để áp dụng Trám răng Inlay/Onlay là răng không bị thương tổn quá nặng, ảnh hưởng nhiều đên tủy và cấu trúc. Nếu răng bị hư hại nhiều thì nên cân nhắc biện pháp bọc răng sứ hoặc trồng răng Implant.

ƯU ĐIỂM CỦA TRÁM RĂNG INLAY ONLAY

INLAY ONLAY DỄ TẠO HÌNH VÀ MÀU SẮC HƠN

Việc trám răng Inlay – Onlay được lấy dấu và chế tác ngoài khoang miệng, giúp nha sĩ hoặc kỹ thuật viên tạo hình răng có không gian thoải mái và thời gian để sửa soạn “tác phẩm” hoàn thiện tốt hơn nhiều lần so với chỉ 10 – 15 phút thao tác trong môi trường miệng ẩm ướt và chật hẹp.

ĐỘ BỀN CƠ HỌC VÀ KHẢ NĂNG DÁN DÍNH

Một miếng trám trực tiếp trong miệng sẽ chịu ảnh hưởng của oxy và độ ẩm cao nên thường ảnh hưởng đến khả năng trùng hợp đông cứng của vật liệu trong miệng. Trong khi đó các yếu tố trên có thể được hạn chế tối thiểu với các dụng cụ và thiết bị tại phòng LAB (kỹ thuật).

Với kỹ thuật trám răng gián tiếp (Trám Inlay/Onlay) thì độ trải mỏng của keo dán đồng đều hơn và được kiểm soát tốt. Việc này đặc biệt hữu ích khi các xoang sâu khó nhìn, khuất và không dễ tiếp cận như xoang sâu sát nướu (cổ răng).

Trám răng Inlay/Onlay

ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA INLAY ONLAY

Trám răng Inlay/Onlay về lý thuyết thì có ứng dụng rộng rãi hơn vì khả năng xử lý tốt các xoang trám to và khó điều trị.

Tuy nhiên giá thành cao hơn trám trực tiếp thông thường nhiều lần nên việc ứng dụng vào thực tế là: Nếu xoang sâu nhỏ thì sẽ ưu tiên trám trực tiếp vì đơn giản và không đòi hỏi các yêu cầu quá khắt khe trong thao tác. Nếu xoang sâu to, lớn, khuất tầm nhìn, sát nướu… thì trám răng Inlay Onlay sẽ được chỉ định nhiều hơn.

Ngoài chất liệu Composite ra thì trám răng Inlay Onlay còn có thể chế tác bằng hợp kim (có độ cứng tốt) hoặc bằng phôi sứ vừa đáp ứng tốt độ bền và cả thẩm mỹ.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRÁM RĂNG THẨM MỸ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

DỊCH VỤ CHI PHÍ ĐƠN VỊ GHI CHÚ
Trám thẩm mỹ thuốc trám Hàn Quốc (Denfil) 150.000 – 200.000 VNĐ 1 răng
Trám thẩm mỹ thuốc trám Mỹ (3M) 200.000 – 300.000 VNĐ 1 răng
Trám Inlay/ Onlay Crom-Niken 1.200.000 VNĐ 1 răng
Trám Inlay/ Onlay Composite 2.500.000 VNĐ 1 răng
Trám Inlay/ Onlay Zirconia 3.500.000 VNĐ 1 răng
Trám Inlay/ Onlay Emax 4.500.000 VNĐ 1 răng
Loading...

Chúc các bạn có một hàm răng sáng đẹp và khi có sâu răng hãy nhớ đến Nha Khoa LINH XUÂN để được các chuyên gia tư vấn phương pháp trám răng phù hợp nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!