Trồng răng Implant có đau không?

Nghĩ đến trồng răng Implant, cảm giác phải cấy ghép trụ Implant vào xương hàm khiến nhiều người sợ hãi. Thực sự thì trồng răng Implant có đau không, có nguy hiểm thật không hay là bạn đang tự “hù dọa” chính mình?

HOÁ GIẢI NHỮNG NGHI NGỜ KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Nhiều người dân khu vực Thủ Đức,Quận 9, Dĩ An (Bình Dương) đều có ít nhiều nghi ngại khi nghe định nghĩa trồng răng Implant. Bạn lo sợ cảm giác phải phẫu thuật cấy trụ răng Implant vào trong hàm? Bạn hoài nghi trụ răng Implant có thể gây biến chứng? Hay bạn không biết trụ răng có thể tích hợp với xương hàm như các nha khoa quảng cáo không?…

Trồng răng Implant có đau không?
Bác sĩ cắm chân răng Implant sâu xuống dưới nướu, làm trụ đỡ vững chắc cho răng khỏe.

Để giúp bạn hiểu rõ bản chất của phương pháp trồng răng Implant và có cơ sở để lý giải trồng răng Implant có đau không, chúng tôi đã có một cuộc trao đổi ngắn với Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Bác sĩ Trưởng Hệ thống Nha Khoa LINH XUÂN. Bác sĩ cho biết: Đa số người dân đều hiểu sai về công nghệ cấy ghép Implant.

  • Chân răng bằng trụ Implant được làm từ Titanium. Đây là kim loại duy nhất đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh là an toàn và thân thiện, tích hợp tốt với cơ thể người. Nhờ vậy, kết quả trồng răng Implant sẽ giúp bạn khôi phục răng chắc chắn như răng thật, không bung sút, không bong bật và kết quả duy trì trọn đời.
  • Thực chất trồng răng Implant chỉ là một tiểu phẫu đơn giản có gây tê. Bác sĩ sẽ đo khoảng cách giữa mặt trên nướu răng và xương ổ răng. Sau đó bác sĩ chọn trụ Implant có độ dài phù hợp và mở một đường nhỏ trên nướu rồi ghép Implant tiếp xúc với xương ổ răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ khâu vết thương nhỏ và kết thúc quy trình cấy Implant. Việc cấy ghép Implant này hoàn toàn không xâm lấn tới xương hàm và không nguy hiểm như các bạn vẫn tự hù dọa mình.

Sau từ 7 – 10 ngày khi vết thương lành, bác sĩ có thể gắn tạm mão răng giả lên trên để bạn ăn nhai trước. Bạn chờ đợi 3 – 6 tháng khi trụ Implant đã hình thành liên kết sinh học với xương ổ răng, bác sĩ sẽ gắn khớp Abutment và gắn mão răng sứ có màu sắc tương đồng với răng thật để phục hình răng mới.

Trồng răng Implant

CẢM GIÁC TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Như Bác sĩ Lê Tuấn Anh chia sẻ: trồng răng Implant chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn xương hàm. Thêm vào đó, bác sĩ còn sử dụng các biện pháp gây tê tại chỗ và có kê đơn thuốc giảm đau sau tiểu phẫu cấy chân răng. Do đó, nếu bác sĩ thực hiện đúng kĩ thuật thì trồng răng Implant không đau nhiều như bạn nghĩ. Bạn chỉ có cảm giác ê nhẹ trong 24 giờ đầu do vết thương nhỏ ở mô lợi mà thôi.

Ngoài việc uống thuốc giảm đau, bạn nên tránh ăn nhai thức ăn cứng, dai và không đưa lưỡi vào vùng nướu mới cấy ghép Implant, không hút thuốc lá sau khi cấy Implant để vết thương nhanh lành.

Cấy ghép Implant có đau không
Biết được cảm giác trồng răng Implant có đau không sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt để kết quả khôi phục răng hoàn hảo hơn.

VÌ SAO CÓ TRƯỜNG HỢP BIẾN CHỨNG SAU TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Trên thực tế, Nha Khoa LINH XUÂN vẫn tiếp nhận một số trường hợp bệnh nhân trồng răng ở nơi khác đến nhờ bác sĩ chúng tôi xử lý biến chứng sau trồng răng Implant. Vì sao vậy?

  • Bạn chọn nhầm địa chỉ nha khoa thẩm mỹ thiếu uy tín. Bác sĩ không nghiên cứu kĩ độ dài nướu răng mà chọn trụ Implant có kích thước dài hơn khoảng cách răng và mặt trên mô lợi. Vì thế, trụ Implant không chôn sâu dưới nướu mà nhô ra ở phần trên. Trong quá trình ăn uống, các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào bên trong qua vết thương hở ở mô nướu gây nên tình trạng viêm nhiễm. Vô tình, bạn sẽ chịu đau gấp bội khi trồng răng Implant.
  • Nóng lòng gắn răng tạm để có cảm giác được trồng răng. Răng tạm cọ xát lên vết thương ở vị trí cắm Implant chưa lành hẳn sẽ gây tổn thương nướu, vết thương lâu lành, thậm chí là viêm sưng.

Để tránh các tình trạng trên, bạn nên tìm địa chỉ cấy ghép Implant uy tín như Nha Khoa LINH XUÂN. Bác sĩ sẽ thăm khám và trồng răng Implant không đau theo quy trình chuẩn, giúp bạn phục hồi răng mới bền đẹp hoàn hảo. Đặc biệt, Nha Khoa LINH XUÂN còn có chính sách miễn phí tái khám trọn đời để đảm bảo kết quả trồng răng Implant duy trì vĩnh viễn.

Kể cả điều trị nha khoa đơn giản ta cũng cần cân nhắc lựa chọn một nha khoa uy tín để gửi gắm răng miệng. Khi trồng răng Implant càng phải lựa chọn kỹ lưỡng hơn.

Để đánh giá một nha khoa uy tín, bạn cần xem xét một số yếu tố sau: có giấy phép hoạt động của Sở Y tế, cơ sở vật chất hiện đại, Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực trồng răng Implant.

Loading...

HÌNH ẢNH TRƯỚC SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Hy vọng bài viết  trồng răng Implant có đau không đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phương pháp khôi phục răng tiên tiến này. Nếu bạn còn vấn đề nào chưa rõ, vui lòng liên hệ bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được giải đáp sớm. Trân trọng!

4.8/5 (5 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!