Trồng răng sứ có đau không?

Thưa bác sĩ! Con tôi năm nay 18 tuổi. Cháu bị mất răng nanh ở hàm dưới cách đây nửa năm. Tôi đang muốn cho con đi trồng răng sứ nhưng không biết trồng răng sứ có đau không? Mong bác sĩ giải đáp giùm. Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Thu Hoài – Thủ Đức).

Mến chào chị Thu Hoài! Thay mặt đội ngũ chuyên khoa phục hình sứ của Nha Khoa LINH XUÂN, cảm ơn chị đã quan tâm tới dịch vụ trồng răng sứ của chúng tôi. Về vấn đề “trồng răng sứ có đau không” mà chị Thu Hoài đặt ra, bác sĩ Mai Văn Hoan xin giải đáp như sau:

1. TRỒNG RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Chị Thu Hoài biết đấy, trồng răng sứ (hay trồng răng bắc cầu sứ) là phương pháp khôi phục chiếc răng đã mất trên bề mặt nướu. Bác sĩ sẽ lợi dụng độ chắc chắn của 2 răng nằm hai bên chiếc răng giả cần trồng để làm răng trụ “gồng gánh” cầu răng sứ.

Kết cấu cầu răng sứ
Yêu cầu mài men răng thật ở các răng trụ khi trồng răng sứ khiến nhiều người đặt ra nghi vấn “trồng răng sứ có đau không”?

Với trường hợp của con chị Thu Hoài thì bác sĩ sẽ mài răng số 2 và số 4 để bắc cầu răng sứ, giúp phục hình chiếc răng số 3 (răng nanh). Vậy cụ thể trồng răng sứ có đau không và cảm giác thật sự là như thế nào?

  • Phương pháp khôi phục răng bằng cách trồng răng sứ hoàn toàn không xâm lấn nướu. Vì bác sĩ không cần phải cấy chân răng giả xuống dưới xương hàm nên chị Thu Hoài có thể yên tâm là bé sẽ không có cảm giác đau nhức nướu như các phương án trồng răng có cấy chân răng.
  • Bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp gây tê cục bộ nên bé sẽ không có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình mài răng trụ.
  • Việc mài bỏ phần men ngà bên ngoài của 2 chiếc răng trụ để làm phẳng bề mặt răng không quá phức tạp nên bé chỉ có cảm giác ê nhức nhẹ trong ít giờ đầu. Sau đó thì cảm giác này sẽ hoàn toàn biến mất.

Như vậy, trồng răng sứ không phải là một phương án phục hình răng phức tạp nên bé chỉ có cảm giác hơi ê nhức nhẹ nhưng không đáng kể. Đây cũng là câu trả lời cho vấn đề trồng răng sứ có đau không mà chị Thu Hoài đặt ra ban đầu.

Loading...

 2. VÌ SAO MỘT SỐ NGƯỜI BỊ ĐAU NHỨC DAI DẲNG KHI TRỒNG RĂNG SỨ?

Theo chia sẻ của bác sĩ Mai Văn Hoan: nếu trực tiếp trồng răng sứ đúng kĩ thuật thì chị Thu Hoài có thể yên tâm là con của chị sẽ không bị các cảm giác đau nhức, ê buốt quấy rầy. Vậy vì sao vẫn có nhiều trường hợp bệnh nhân than đau nhức răng khi trồng răng sứ bắc cầu?

Câu trả lời không đâu xa lạ: các bệnh nhân này lựa chọn sai địa chỉ nha khoa, bác sĩ thực hiện mài răng trụ để lắp cầu răng sứ chưa đúng kĩ thuật, không căn chỉnh đúng tỉ lệ buồng tủy và men răng. Hệ quả là trụ răng của bệnh nhân bị mài quá đà làm tổn thương mô tủy, dây thần kinh và mạch máu buồng tủy gây nên hiện tượng ê nhức, đau buốt kéo dài.

Đó là lý do mà mỗi ngày, Nha Khoa LINH XUÂN phải tiếp nhận khá nhiều trường hợp bệnh nhân đã từng trồng răng sứ ở các địa chỉ thiếu uy tín đến nhờ bác sĩ kiểm tra cấu trúc buồng tủy và sửa chữa những lỗ hổng không mong muốn ở vị trí lắp cầu răng sứ.

Như vậy, để trồng răng sứ không đau cho con, giúp con tránh các biến chứng không mong muốn khi trồng răng giả, tốt nhất là Chị Thu Hoài nên đưa bé đến các địa chỉ nha khoa chất lượng và lâu năm như Nha Khoa LINH XUÂN.

Nha Khoa LINH XUÂN
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm của Nha Khoa LINH XUÂN.

Với đội ngũ y bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, sử dụng các loại răng sứ chất lượng cao và hệ thống phòng labo cầu răng sứ đạt chuẩn, các bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN sẽ giúp con của Chị Thu Hoài khôi phục chiếc răng sứ hoàn hảo nhất, ăn nhai khỏe mạnh và có một nụ cười đầy tự tin.

Ngoài ra, sau khi trồng răng sứ, bác sĩ còn chu đáo hướng dẫn các bé ăn uống và chải răng khoa học để làm giảm nhanh các cơn đau nhức khi mài răng. Đây cũng là lý do vì sao Nha Khoa LINH XUÂN trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân khu vực Thủ Đức, Quận 9, Dĩ An.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI TRỒNG RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Một điều lưu ý, các loại răng gắn cố định như Implant và răng sứ thường chỉ định sau giai đoạn phát triển xương hàm ổn định (sau tuổi dậy thì) nên nếu bé chưa đến 18 tuổi hoặc còn phát triển chiều cao thì cần hoãn lại cho đến khi phát triển cơ thể chững lại.

Nếu chị Thu Hoài còn điều gì chưa rõ về lời giải trồng răng sứ có đau không, chị có thể gọi trực tiếp qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc để lại comment ở form bên dưới để được bác sĩ chuyên môn tư vấn thêm nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!