*

Bé nhỏ mọc răng sưng nướu (lợi)

Thưa Bác sĩ, cháu nhà tôi được 14 tháng giờ cháu đang mọc răng hàm, nhưng nướu (lợi) cháu sưng to và có 1 chút nướu lồi ra ngoài. Tôi đang rất lo không biết cháu có bị sao không Bác sĩ? – loinguyencaucuatinhyeu_87@yahoo.com

Bé vui cười
Độ tuổi mọc răng sữa của bé là từ 5 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi

Bác sĩ trả lời:

Xin chào chị,

Cháu bé nhà chị hiện nay 14 tháng tuổi thì đang ở độ tuổi mọc các răng sữa. Tùy vào cơ địa các bé, có bé khi mọc răng thì bị sốt nhẹ hoặc sưng nướu nhẹ, có bé thì lại không. Bé nhỏ mọc răng sưng nướu nhẹ là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường.

Bé của chị nếu nướu bị sưng to thì đó là một dấu hiệu khác bình thường một chút. Chị để ý nếu bé có các dấu hiệu sau thì nên cho bé đi khám tại một cơ sở nha khoa uy tín để can thiệp:

 • Sốt cao liên tục không giảm hoặc sốt nhiều ngày.
 • Chỗ nướu sưng nóng, đỏ, đau nhức nhiều.
 • Có những bợn trắng chỗ nướu mọc răng, khi lau sạch các bợn trắng này thì chảy máu nướu răng (đây là tình hình bị viêm nhiễm hoặc nấm)

Ngược lại, nếu bé sốt nhẹ, không ảnh hưởng nhiều ăn uống, bé vẫn sinh hoạt bình thường thì chị chỉ cần cho bé uống thuốc hạ sốt (loại của trẻ em) và theo dõi tiêp thôi.

Chúc chị và gia đình luôn vui vẻ và nhiều sức khỏe!

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Giám đốc NHA KHOA LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 2 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

  Nhi

  THUA bac si em bi chay mau o nuou rang rat nhieu,khi ngu day mau dong lai 1 cuc to em rat kho chju ,bac si co cach nau gjup e lam mat di cuc mau bam duoc k ạ

   Nha Khoa Linh Xuân

   Chào bạn Nhi, khi bạn bị một vấn đề sức khỏe nào đó chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân vấn đề bệnh tật nằm ở đâu để loại trừ nguyên nhân. Sau khi loại trừ nguyên nhân thì tự khắc những vấn đề hậu quả kéo theo sẽ không còn nữa. Tương tự như trường hợp của bạn thì cần tìm ra đâu là nguyên nhân gây chảy máu nướu hay loại bệnh tật gì gây chảy máu nướu chứ không phải là tìm cách nào để làm mất cục máu đông đi. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều người bạn khác, vì thế BS đã có bài viết trả lời tương tự ở đây.
   https://nhakhoalinhxuan.com/tu-van-chay-mau-chan-rang-ban-ngoc-de-thuong/
   Bạn vui lòng đọc tham khảo nhé. Cảm ơn bạn đã liên hệ và đặt câu hỏi.
   Đặt hẹn để khám tư vấn: 028 6682 2447, Giờ làm việc từ 8h00 đến 20h00 (thứ 2 – thứ 7) và 8h00 đến 17h00 (Chủ Nhật)

error: Nội dung được bảo vệ!!