Chân răng còn nên trồng răng như thế nào?

Chào bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em là chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào? Chi phí ra sao ạ? Em bị gãy một chiếc răng cách đây 1 tuần, vẫn còn chân răng và chân răng vẫn còn chắc. Em muốn trồng răng lại vì đây là chiếc răng cối nhưng không biết là nên trồng như thế nào. Chân thành cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn Hải Ly! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa LINH XUÂN xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo như lời mô tả của bạn thì Nha Khoa LINH XUÂN chưa xác định được chính xác chiếc răng hiện tại của bạn như thế nào. Vì vậy, đầu tiên bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và xác định cụ thể tình trạng răng miệng của bạn.

Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khôi phục chiếc răng bị gãy của bạn phù hợp nhất.

CHÂN RĂNG CÒN TỐT NÊN TRỒNG RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Có những cách cơ bản có thể áp dụng để khôi phục lại răng mất, răng gãy. Ví dụ như: bọc răng sứ, trồng cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng Implant. Tùy vào từng tình huống mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn áp dụng phương án cụ thể sau khi đã trải qua thăm khám:

BỌC RĂNG SỨ

Khi bị gãy thân răng chỉ còn chân răng, bác sĩ tiến hành chụp phim để đánh giá chân răng. Nếu chân răng còn tốt và không bị nứt dọc, bạn sẽ được chỉ định bọc răng sứ.

Theo đó, Bác sĩ tiến hành mài phần mô răng còn lại theo tỷ lệ vừa phải thành cùi răng. Sau đó lấy dấu mẫu hàm và chế tác một mão răng sứ có màu sắc, hình dáng và kích thước phù hợp với các răng còn lại trên cung hàm.

bọc răng sứ cho răng bị gãy

Trường hợp mô răng còn ít và sát chân răng thì bác sĩ sẽ làm cùi răng giả hoặc chốt giả, sau đó mới bọc mão sứ lên.

Với phương pháp này, Chiếc răng bị gãy sẽ bảo tồn được chân răng thật và phục hồi chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận vì không phải mài răng xung quanh. Đặc biệt là không bị tiêu xương vì chân răng không bị nhổ bỏ.

TRỒNG RĂNG SỨ BẮC CẦU

Trường hợp chân răng của bạn bị nứt dọc hoặc chân răng còn tốt nhưng mô răng còn lại quá ít, sát nướu thì sẽ rất khó để bọc răng sứ. Khi đó bác sĩ buộc phải nhổ bỏ chân răng và áp dụng phương pháp trồng răng sứ bắc cầu.

Để làm cầu răng sứ bác sĩ sẽ phải mài 2 răng kế cận làm trụ đỡ. Sau đó chế tác một cầu răng sứ bọc lên trên.

Trồng cầu răng sứ

Phương pháp làm răng bắc cầu sứ sẽ giúp bạn khôi phục được chức năng ăn nhai và có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, chi phí thấp hơn cấy ghép Implant, phù hợp với khách hàng còn đắn đo về chi phí.

Tuy nhiên, về lâu dài tình trạng tiêu xương vẫn sẽ xuất hiện tại vị trí mất răng.

CẤY GHÉP IMPLANT

Trường hợp răng bị tổn thương lớn và chân răng còn quá nhỏ buộc phải nhổ bỏ. Phương pháp cấy ghép Implant chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Với kĩ thuật này, Bác sĩ sẽ tiến hành cấy trực tiếp một trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng bị mất. Chân răng Implant và thân răng sứ sẽ được kết nối với nhau bởi khớp nối Abutment.

Cấy ghép implant

Khi cấy ghép Implant bạn sẽ không phải mài răng kế bên mà vẫn có chiếc răng mới với trọn vẹn các chức năng như răng thật. Hơn nữa, răng Implant có thể sử dụng trọn đời và ngăn chặn được hoàn toàn quá trình tiêu xương.

Như vậy, chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám và chẩn đoán của bác sĩ. Quan trọng hơn là công nghệ ứng dụng để phục hình như thế nào, có đảm bảo hay không.

Loading...

Hy vọng bạn Hải Ly đã hài lòng với phần giải đáp của chúng tôi. Nếu cần được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ về những công nghệ này cũng như là thăm khám để biết hướng hỗ trợ điều trị tốt cho trường hợp chân răng còn tốt thì trồng răng như thế nào?

Bạn có thể liên hệ Nha Khoa LINH XUÂN qua số Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc để lại comment ở form bên dưới. Bác sĩ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!