Gắn lại đá nha khoa bị rớt có được không?

Cho em hỏi, lúc trước em có đính đá ở trên răng, lâu ngày tình trạng đá ở trên răng bị rớt ra và tạo lỗ, em đem đá đến Nha Khoa gắn lại có được không ạ? Mặt khác lúc trước đây, vị trí cái răng được gắn đá của em khi em cười mọi người ít nhìn thấy lắm, vì e móm, hiện tại em muốn gắn đá tại vị trí cái răng khác có được không ạ? Em có chuẩn bị sẵn đá gắn trên răng rồi ạ và em cũng không muốn trám lại lỗ ở vị trí răng cũ có được không ạ? – Bùi Thị Thanh Loan

Đính lại đá nha khoa bị rớt
Gắn lại đá nha khoa bị rớt

Bác sĩ trả lời:

Chào em, trước hết em có hai nhu cầu cần được giải quyết.

Thứ nhất: Gắn lại đá nha khoa bị rớt tại một vị trí mới mà khi em cười sẽ dễ thấy hơn.

Thứ hai: Lúc trước em đã đục lỗ gắn đá, nên khi “đá nha khoa bị rơi rớt” sẽ để lại một lỗ lớn.

Đối với vấn đề thứ nhất câu trả lời là: Hoàn toàn được. Nhưng nếu em tiếp tục sử dụng loại đá đáy nhọn (mua từ các tiệm kim hoàn hoặc kim cương tự nhiên) thì phải đục lỗ trên răng ở vị trí mới và kèm theo trám thẩm mỹ lỗ đục trên răng cũ nữa. Nếu em không trám lỗ gắn đá cũ sẽ dễ dẫn đến bị sâu răng lắm đó em ạ.

Tốt nhất, Nha khoa Linh Xuân khuyên em nên dùng loại đá nha khoa mới (thiết kế đáy bằng) khi gắn đá trên răng không cần đục lỗ. Loại này tại Nha Khoa Linh Xuân có bảo hành cho bạn 6 tháng, nếu có bất cứ vấn đề rơi rớt, Bác sĩ nha khoa sẽ đính lại đá nha khoa mới hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Bạn yên tâm rằng loại đá này dù không đục lỗ để đính đá nhưng do được thiết kế đế đặc biệt dùng trong nha khoa nên khả năng dính và bền chặt theo thời gian. Trung bình có thể lên đến 3 – 5 năm sử dụng.

Viên đá hình trái tim bằng vàng 18K đính lên răng
Viên đá hình trái tim bằng vàng 18K đính lên răng

Mong là bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình và bác sĩ khuyên bạn nên sớm đến khám, điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín như NHA KHOA LINH XUÂN “Địa chỉ gửi trọn niềm tin”. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống và mau chóng tìm lại được “Nụ cươi tỏa nắng” của chính mình nhé.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!