Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Mình muốn biết liệu nhổ răng như vậy có an toàn không? Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không hay nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Mong được hồi đáp. Mình chân thành cảm ơn!!! – Thao Vo

Mình muốn nhổ răng hàm, các răng như sau:

  • 2 răng hàm số 3 (ở 2 bên)
  • 1 răng hàm số 2
  • 1 răng tiền hàm số 1
  • 1 răng tiền hàm số 2

Tất cả răng ở trên đều là nhổ răng hàm dưới. Vì sâu răng lâu rồi nên răng sâu nặng không thể trám được nữa, mình muốn hỏi Nha Khoa là giá cả nhổ các răng hàm dưới và trồng răng giả là bao nhiêu? Mình có thể nhổ cùng lúc có được không? Nha Khoa có thể xem giúp cần thiết trồng lại tất cả răng trên không ạ!!!

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?
Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn!

Việc nhổ răng có đáng sợ như bạn nghĩ và nhổ răng hàm có nguy hiểm hay an toàn không sẽ được giải đáp qua mẫu hỏi đáp sau:

Đối với trường hợp bạn có nhiều răng sâu cần nhổ thì Bác sĩ sẽ chia ra làm 2 – 3 lần nhổ, mỗi lần nhổ 1 bên. Tùy theo tình trạng sức khỏe toàn thân và tình trạng các răng hiện tại, khả năng nhổ đơn giản hay phức tạp thì Bác sĩ sẽ lựa chọn nhổ nhiều hay ít răng trong mỗi lần nhổ răng hàm.

Đối với các răng sâu hư nặng thì việc nhổ bỏ đi là cần thiết. Thực tế, nếu không nhổ bỏ đi thì việc các răng này nhồi nhét thức ăn, gây hôi miệng, gây sâu các răng bên cạnh hoặc các răng hàm còn lại thì mới thật sự là nguy hiểm. Hơn nữa, cân nhắc giữa các biến chứng của việc nhổ răng ( không nhiều ) và lợi ích của nó đem lại giúp bạn tránh các bệnh tật khác thì Bác sĩ thật lòng khuyên bạn nên nhổ bỏ các răng sâu hư đó đi. Quan trọng nữa là, chỉ khi nhổ răng hàm sâu đi bạn mới có thể trồng răng giả được

Sau khi nhổ răng, bạn cần trồng lại răng giả. Mục đích của trồng răng giả để đảm bảo sức nhai và giữ những răng còn lại ( răng thật ) hoạt động đúng chức năng.

Chi phí nhổ các răng hàm từ 200 – 300 nghìn đồng cho 1 răng. Trước khi nhổ bạn nên ăn nhẹ và đi nhổ vào buổi sáng sẽ tốt hơn. Mong là câu trả lời của Bác sĩ giúp ích được cho bạn.

nhổ răng hàm không đau
nhổ răng hàm không đau

Nhổ răng hàm thì có cần thiết trồng lại không?

Câu hỏi tư vấn: Nhổ răng hàm thì có cần thiết trồng lại không? Vậy chi phí trồng răng giả thì bao nhiêu vậy ạ?

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn!

Chi phí trồng răng thì tùy loại răng bạn cần trồng. Nếu răng giả loại tháo ra lắp vào (gọi tắt là răng tháo lắp) có giá từ 200 – 400 nghìn đồng cho 1 răng. Nếu răng giả loại răng sứ cố định có giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng cho 1 răng. Loại này yêu cầu phải còn một số răng hàm trong cùng lành mạnh thì mới trồng răng sứ cố định được. Do đó bạn cần đến khám để BS kiểm tra nhé.

Nhổ răng hàm thì cần phải trồng lại để ăn nhai và việc có đủ các răng sẽ giúp giữ các răng thật họat động đúng chức năng và lành mạnh. Hàm răng cũng giống như cơ bắp, nếu không được ăn nhai tập luyện thì các răng đó sẽ bị hư dần và mất chức năng. Do đó, về lâu dài sẽ khiến bạn mất nhiều răng hơn nữa.

Nếu bạn còn thắc mắc gì thì cứ để lại câu hỏi cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)
error: Nội dung được bảo vệ!!