Răng bị hô và môi bị nhô vểnh bẩm sinh

Chào Nha Khoa, răng em bị hô 2 răng cửa và môi vểnh bẩm sinh, hô răng nên môi không mím bình thường được. Em đã khám và tư vấn ở Nha Khoa Đ.L và được chẩn đoán hô nhiều và thời gian điều trị từ 1 đến 2 năm. Bác sĩ khám cho em bảo phải niềng cả hai hàm, thiết nghĩa em thấy chỉ nhô 2 răng cửa. Dù biết là Bác sĩ ở Nha Khoa Đ.L có nhiều năm kinh nghiệm nhưng với mức giá 30 đến 40 triệu đồng với sinh viên tụi em thì hơi khó khăn. Và em thì chỉ muốn hai cái răng cửa không còn hô thôi, vì các răng còn lại đều. Nha Khoa tư vấn giùm em với ạ. Em sống ở Thủ Đức. – N.T.K.Huyền

Hai răng cửa nhô và lệch lạc các răng cửa dưới
Hình ảnh do bạn N.T.K.H cung cấp: Hai răng cửa nhô và lệch lạc các răng cửa dưới
Răng cửa nhô ra trước
Hình ảnh do bạn N.T.K.H cung cấp: Răng cửa nhô ra trước

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn N.T.K.Huyền!

Theo hình ảnh bạn cung cấp thì vấn đề của bạn không chỉ là do 2 răng cửa trên hô mà bạn còn có khấp khểnh và lệch lạc răng ở vùng răng cửa ở cả hàm trên và hàm dưới. Dẫn tới việc khớp răng trước không đều đặn và nụ cười chưa được đẹp. Do vấn đề lệch lạc nằm ở cả 2 hàm nên gần như chắc chắn là phải có can thiệp ở cả hai hàm răng nếu bạn lựa chọn phương pháp niềng răng. Cụ thể điều trị như thế nào thì bạn cũng cần khám và tư vấn chỉnh nha tại Nha Khoa Linh Xuân để Bác Sĩ có chuyên môn về chỉnh nha khám. Chỉnh Nha là một chuyên môn sâu (đòi hỏi thăm khám kỹ lưỡng) nên Bác Sĩ không thể tư vấn chính xác thông qua Facebook được, một phần lý do là ca của bạn cũng có lệch lạc nhiều răng.

Còn về mức phí thì ở Nha Khoa Linh Xuân tọa lạc vùng ngoại ô Thủ Đức nên chúng tôi cũng thu phí nhẹ nhàng hơn để phù hợp với thu nhập của đa số dân cư trong khu vực. Thông thường ca chỉnh nha ở chúng tôi nếu niềng răng 2 hàm thì phí là từ 15 triệu đến 30 triệu. Thời gian chỉnh từ 1 đến 3 năm tùy mức độ lệch lạc.

Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm phương pháp bọc răng sứ. Dù phương pháp này có nhược điểm là phải mài nhỏ đi các răng thật nhưng kết quả thẩm mỹ cũng rất tốt, trông rất tự nhiên, ưu điểm là thời gian nhanh từ 3 – 7 ngày có thể hoàn tất xong.

Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và mong muốn của cá nhân. Chúc bạn cuối tuần vui vẻ và có được những thông tin bổ ích.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!