Răng cửa to thưa kẽ điều trị như thế nào?

Hiện tại 2 răng cửa của em hơi lớn và thưa nhẹ. Hai răng cạnh răng cửa lại có kích thước quá nhỏ so với răng cửa. Bác sĩ có thể tư vấn cho em phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn và tiết kiệm không ạ? Nếu phải sử dụng đến phương pháp điều trị là trồng răng thì thời gian điều trị là trong bao nhiêu ngày, răng trồng mới được bảo hành trong bao lâu vậy? Em xin cảm ơn – Thanh Hằng

Ảnh răng cửa to và thưa, răng bên nhỏ (ảnh do khách hàng cung cấp)
Ảnh răng cửa to thưa kẽ, răng bên nhỏ (ảnh do khách hàng cung cấp)

Bác sĩ trả lời:

Sau khi đánh giá hình ảnh mà bạn cung cấp, các Nha sĩ Nha khoa Linh Xuân xin tư vấn 02 phương án để bạn lựa chọn giải quyết vấn đề răng cửa to thưa kẽ điều trị như sau:

Phương án 1:

  • Làm bọc răng sứ cho 04 răng cửa ( 2 răng cửa giữa bị thưa kẽ và 2 răng cửa bên bị nhỏ ).
  • Phương án này ổn định và mang tính lâu dài cho bạn.
Bọc mão Veneer cao cấp cho răng thưa kẽ - Giải pháp thẩm mỹ dài lâu
Bọc mão Veneer cao cấp cho răng thưa kẽ – Giải pháp thẩm mỹ dài lâu

Phương án 2:

  • Làm bọc răng sứ cho 02 răng cửa bên (2 răng nhỏ) và trám thẩm mỹ 02 răng cửa giữa nhằm đắp kín kẽ răng bị thưa ở giữa.
  • Vì miếng trám thẩm mỹ chỉ có độ bền trung bình từ 2 – 3 năm, sau đó phải làm lại nên phương án này không lâu dài.
Trám răng thẩm mỹ thường được lựa chọn nếu kẽ hở nhỏ và yêu cầu thẩm mỹ không quá cao
Trám răng thẩm mỹ thường được lựa chọn nếu kẽ hở nhỏ và yêu cầu thẩm mỹ không quá cao

Cả 2 phương án đều có tổng thời gian điều trị tương tự nhau là từ 3-5 ngày. Bạn cần đến Nha khoa Linh Xuân khoảng 03 lần. Mỗi lần điều trị kéo dài từ 30 đến 45 phút.

Răng trồng mới được bảo hành trong 03 – 10 năm. Thời gian bảo hành tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Những loại tốt và cao cấp sẽ có thời gian bảo hành sản phẩm lâu hơn và sản phẩm cũng bền đẹp theo thời gian hơn. Sau thời gian bảo hành, răng bạn trồng vẫn sử dụng ổn định nếu bạn đi thăm khám răng định kỳ và chăm sóc răng theo đúng hướng dẫn của nha sĩ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn răng mình trồng mang tính thẩm mỹ lâu dài, bạn nên lựa chọn loại răng sứ cao cấp.

Trong khi và sau khi thực hiện, bạn vẫn ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, đừng nhai lên các răng đang điều trị cho đến khi kết thúc hoàn tất quy trình và nha sĩ cho phép bạn ăn nhai lên các răng đó lại. Trong khi đó thì những răng hàm mà nha sĩ không can thiệp hay đụng chạm gì thì bạn vẫn ăn nhai tốt trước và sau khi làm. Cho nên bạn không phải quá lo lắng đâu.

Mong là bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình và Nha sĩ khuyên bạn nên sớm đến khám, điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín như NHA KHOA LINH XUÂN “Địa chỉ gửi trọn niềm tin”. Chúc bạn mong chóng lành bệnh, thành công trong cuộc sống và mau chóng tìm lại được “Nụ cười tỏa nắng” của chính mình nhé.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!