Răng hô có bắt buộc phải niềng răng không?

“Răng hô” là vấn đề khá thường gặp ở người châu Á do đặc điểm chủng tộc, tuy nhiên theo xu hướng hiện đại thì nét đẹp thanh tú, mảnh mai ngày càng được ưa chuộng ở giới trẻ dẫn đến nhu cầu điều trị chữa răng hô tăng khá nhiều trong thời gian gần đây. Đa số các trường hợp răng hô sẽ được điều trị triệt để bởi niềng răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để theo một điều trị dài lâu và chuyên sâu như niềng răng. Chưa kể đến, chỉnh nha ( hay còn gọi là niềng răng ) đòi hỏi sự hợp tác và tuân thủ khá nghiêm ngặt của khách hàng.

Vậy một câu hỏi đặt ra: Liệu điều trị răng hô không niềng răng có khả thi không? Có làm được không?

CÂU TRẢ LỜI LÀ CÓ. Khi đó một phương pháp khác thay thế xuất hiện. Đó là Răng Sứ hay Bọc Răng Sứ lại lên ngôi, mặc dù phương pháp này xuất phát ban đầu từ việc dùng để phục hồi lại những răng bị mất. Tuy nhiên gần đây, nó lại được sử dụng thêm cho một mục đích khác, đó là làm đẹp, làm thẩm mỹ răng.

Hình minh họa do khách hàng cung cấp trương hợp nhô 4 răng cửa trên
Hình minh họa do khách hàng cung cấp trương hợp nhô 4 răng cửa trên

Hãy cùng tham khảo trường hợp sau đây:

Câu hỏi tư vấn của khách hàng Nguyễn Thị Anh Thi:

Chào Nha Khoa Linh Xuân. Răng cửa em hiện đang bị hô thì ngoài phương pháp niềng răng ra còn có thể dùng phương pháp nào nữa không ạ? Nếu lựa chọn phương pháp trồng răng sứ thì tổng thời gian cho toàn bộ đợt điều trị là bao lâu ạ?

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn, khi bạn có tình trạng răng bị hô thì phương pháp điều trị tối ưu và hiệu quả để giảm bớt tình trạng hô răng mà các nha sĩ thường đề xuất ra cho bạn là phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, như đề cập ở trên, một số khách hàng không ưng việc đeo niềng răng hoặc muốn có một kết quả nhanh chóng thì lại không thể sử dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng. Cho nên đôi lúc chúng tôi cũng phải làm một phương pháp khác.

Đó là phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ, phương pháp này chỉ có thể giải quyết điều trị cho những trường hợp răng bị hô nhẹ. Nếu tình trạng bạn bị răng hô nhiều hoặc hô xương hàm thì răng sứ không thể giải quyết triệt để 100% tình trạng nhô (hô) hàm răng của bạn.

Một số thông tin kèm theo về phương pháp trồng răng sứ để bạn dùng để tham khảo. Chi tiết thì các nha sĩ sẽ tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp cụ thể.

  • Nếu bạn lựa chọn phương pháp trồng răng sứ thì tổng thời gian cho toàn bộ đợt điều trị từ 3 – 5 ngày.
  • Bạn bị hô, vểnh, lệch lạc bao nhiêu cái răng thì bọc bấy nhiêu cái răng sứ (theo phỏng đoán như hình đính kèm ở trên, khi tiến hành điều trị bạn phải trồng khoảng từ 4 – 6 răng sứ). Một số trường hợp khác nặng hoặc nhẹ hơn sẽ làm ít hay nhiều răng sứ hơn.
  • Răng sứ là răng nhân tạo nên không thể 100% bền vững như răng thật nên nha sĩ không hoàn toàn khuyến khích cho việc bọc toàn bộ răng sứ trừ phi khách hàng đã được tư vấn rõ ưu và khuyết điểm của từng phương pháp. Ngay cả niềng răng cũng vậy, không có lựa chọn nào là hoàn hảo 100%.
  • Nội dung khám và tư vấn là hoàn toàn MIỄN PHÍ khi đặt hẹn qua số (028) 6682 2447 trong giờ làm việc.

Mong là bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình và Nha sĩ khuyên bạn nên sớm đến khám, điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín như NHA KHOA LINH XUÂN “Địa chỉ gửi trọn niềm tin”. Chúc bạn mong chóng điều trị tốt, thành công trong cuộc sống và mau chóng tìm lại được “Nụ cười tỏa nắng” của chính mình nhé.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!